0907 486 829

Điều chỉnh giấy phép xây dựng HCM

Điều chỉnh giấy phép xây dựng HCM trong những trường hợp nào?

Tp Hồ Chí Minh là trung tâm kinh tế văn hóa lớn nhất nước ta. Điều này cũng không có gì ngạc nhiên khi các công trình xây dựng, cải tạo tại đây mọc lên như nấm đáp ứng yêu cầu của con người. Trong quá trình xây dựng sẽ có những thay đổi nhất định làm thay đổi giấy phép xây dựng đã được cấp. Để giúp các chủ đầu tư không gặp bắt lợi, Mua Bán 60s gửi tới các bạn thông tin điều chỉnh giấy phép xây dựng HCM quan trọng.

Điều chỉnh giấy phép xây dựng HCM
điều chỉnh cấp phép xây dựng

1. Điều chỉnh chỉnh giấy phép xây dựng tp HCM là gì?

Trong quy hoạch và quản lý các công trình xây dựng thì các đơn vị đều phải xin cấp giấy phép xây dựng mới được thi công. Giấy phép xây dựng (GPXD) là văn bản pháp lý do cơ quan có thẩm quyền cho phép xây dựng mới, sửa chữa, cải tạo hay di dời công trình. Khi có giấy phép này chủ đầu tư mới có quyền thi công và phải đảm bảo xây dựng đúng như thiết kế gửi lên cơ quan chức năng.

Tuy nhiên, trong quá trình xây dựng nếu có trường hợp điều chỉnh thiết kế làm thay đổi nội dung của giấy phép xây dựng thì chủ đầu tư phải nộp đơn đề nghị điều chỉnh giấy phép xây dựng HCM.

2. Khi nào cần điều chỉnh giấy phép xây dựng HCM?

Theo  Luật xây dựng 2014 và Thông tư 15/2016/TT-BXD thì các trường hợp cần phải xin điều chỉnh giấy phép xây dựng tp HCM đã cấp gồm có:

1)   Công trình có thiết kế làm thay đổi kiến trúc bên ngoài trong công trình đô thị hoặc khu vực có yêu cầu quản lý kiến trúc chặt chẽ.

2)   Công trình thay đổi về vị trí xây dựng, diện tích, quy mô, chiều cao, số tầng, ảnh hưởng đến kết cấu chịu lực chính.

3)   Điều chỉnh thiết kế làm thay đổi công năng sử dụng ảnh hưởng đến tính an toàn, bảo vệ môi trường, phòng chống cháy nổ.

Trường hợp công trình thay đổi thiết kế nhưng không làm thay đổi nội dung trong giấy phép xây dựng và bản vẽ thiết kế công trình đã cấp sẽ không phải thực hiện điều chỉnh giấy phép xây dựng.

Điều chỉnh giấy phép xây dựng HCM
xin phép xây dựng

3. Quy trình xin điều chỉnh cấp giấy phép xây dựng

Sau đây là trình tự xin điều chỉnh giấy phép xây dựng tại tp HCM.

Bước 1: Nộp hồ sơ

Chủ đầu tư chuẩn bị 02 bộ hồ sơ Xin điều chỉnh giấy phép xây dựng tại bộ phận tiếp nhận của cơ quan có thẩm quyền.

Các cơ quan cấp giấy phép xây dựng của HCM làm việc từ thứ 2 đến thứ sáu. Chú ý để sắp xếp thời gian nộp hồ sơ để không mất nhiều thời gian và công sức đi lại.

Bước 2: Bộ phận tiếp nhận hồ sơ

Hồ sơ được chấp nhận hợp lệ, nhân viên cán bộ sẽ cấp giấy hẹn trả kết quả cho người nộp.

Trường hợp hồ sơ chưa đủ giấy tờ, hợp lệ thì hướng dẫn người nộp bổ sung đúng quy định.

Bước 3: Thẩm định hồ sơ

Trong thời gian 7 ngày từ ngày nhận hồ sơ, cơ quan chức năng có nhiệm vụ thẩm định, kiểm tra thực địa công trình. Nếu xác định tài liệu còn thiếu, không đúng quy định thông báo bằng văn bản đối người nộp điều chỉnh.

Thời hạn nộp hồ sơ chưa đủ điều kiện điều chỉnh trong vòng 5 ngày. Chủ đầu tư phải có trách  nhiệm bổ sung hoàn thiện hồ sơ xin giấy phép xây dựng HCM nhanh chóng.

Nếu sau 3 ngày sau thời hạn bổ sung chủ đầu tư vẫn chưa hoàn thiện hồ sơ  thì cơ quan có trách nhiệm thông báo lý do không cấp giấy điều chỉnh.

Bước 4: Cấp giấy điều chỉnh giấy phép xây dựng

Cơ quan chức năng có trách nhiệm đối chiếu các điều kiện theo quy định và gửi văn bản lấy ý  kiến của cơ quan nhà nước về lĩnh vực liên quan.

Trong thời gian 12 ngày, cơ quan nhà nước có trách nhiệm trả lời bằng văn bản về trường hợp đồng ý cấp giấy phép điều chỉnh.

Bước 5: Cấp giấy phép

Trong thời gian 30 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lý, cơ quan có thẩm quyền phải cấp giấy phép đúng quy định điều chỉnh giấy phép xây dựng HCM.

Nếu cần xem xét thêm ngoài 30 ngày quy định thì phải có thông báo bằng văn bản trả lời lý do. Nhưng thời gian chậm chê không quá 10 ngày từ ngày hết hạn.

Bước 6: Nhận kết quả

Chủ đầu tư nhận kết quả tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ theo thời gian đã hẹn trên giấy biên nhận.

4. Hồ sơ điều chỉnh giấy phép xây dựng công trình thành phố Hồ Chí Minh

Bộ hồ sơ điều chỉnh giấy phép xây dựng khi nộp lên cơ quan có thẩm quyền bao gồm:

–         Mẫu đơn đề nghị Điều chỉnh giấy phép xây dựng

–         Giấy phép xây dựng đã được cấp ( bản chính)

–         Bản sao hoặc ảnh chứa bản vẽ thiết kế. Bao gồm mặt bằng, mặt đứng, mặt cắt công trình theo tỷ lệ 1/50 -1/200

–         Bản sao hoặc bản chính chụp văn bản phê duyệt Điều chỉnh thiết kế công trình của người có thẩm quyền.

Các trường hợp xây dựng không có giấy phép xây dựng hoặc không cung cấp Điều chỉnh giấy phép xây dựng HCM thì cơ quan có thẩm quyền có quyền xử phạt ra thông báo thực hiện biện pháp buộc tháo dỡ công trình, phần công trình vi phạm. Do vậy, để tránh bị phạt, cấm xây dựng bạn hãy tìm hiểu thật kỹ về thủ tục cấp giấy phép xây dựng. Nếu không có thời gian có thể liên hệ với dịch vụ xin giấy phép xây dựng khu vực HCM của Đông Á để chúng tôi hỗ trợ.

Dịch vụ của chúng tôi chuyên nghiệp, uy tín với chi phí rẻ nhất. Mua Bán 60s chuyên hoàn thành quy trình xin giấy phép xây dựng, giấy phép hoàn công nhanh chóng, tiết kiệm thời gian cho khách hàng.

Dịch vụ xin giấy phép xây dựng tại 18 quận của tp HCM. Nhận tư vấn và báo giá Hotline/Zalo: 0907 486 829

> Xin phép xây dựng quận 1

> Xin phép xây dựng quận 2

> Xin phép xây dựng quận 3

> Xin phép xây dựng quận 4

> Xin phép xây dựng quận 5

> Xin phép xây dựng quận 6

> Xin phép xây dựng quận 7

> Xin phép xây dựng quận 8

> Xin phép xây dựng quận 9

> Xin phép xây dựng quận 10

> Xin phép xây dựng quận 11

> Xin phép xây dựng quận 12

> Xin phép xây dựng quận Gò Vấp

> Xin phép xây dựng quận Hóc môn

> Xin phép xây dựng quận Tân Phú

> Xin phép xây dựng quận Tân Bình

> Xin phép xây dựng quận Bình Tân

> Xin phép xây dựng quận Bình chánh

> Xin phép xây dựng thành phố Thủ đức

> Xin phép xây dựng quận Bình Thạnh

Các dịch vụ khác của ĐÔNG Á:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.