XIN GIẤY PHÉP XÂY DỰNG QUẬN 3

Công Thức Tính Mật Độ Xây Dựng theo Quyết Định 56.

Xin Giấy phép xây dựng quận 3 rất quan trọng đối với công trình là giấy phép được cấp do cơ quan có thẩm quyền cấp. là văn bản pháp lý  trước khi khởi công, là cơ sở để xác định tuân thủ đúng pháp luật về xây dựng.

Không có giấy xin phép sẽ bị xử lý vi phạm hành chính, thậm chí trong một số trường hợp sẽ tháo dỡ công trình.

Công việc chuẩn bị thi công rất bận khiến bạn 

 • không có thời gian lo thủ tục hành chính giấy tờ liên quan đến việc xin giấy phép quận 3.
 • Bạn không biết bắt đầu từ đâu.
 • Bạn muốn tiến hành nhanh để kịp thi công công trình.

Việc xin giấy phép xây dựng nếu bạn không am hiểu các thủ tục thì việc xin cấp phép khiến cho bạn rất mệt mỏi, mất thời gian và chi phí rất nhiều, mà vẫn chưa giải quyết được. Đông Á sẽ giúp bạn giải quyết xin phép xây dựng nhanh chóng, kịp thời đúng pháp luật .

Xin phép xây dựng quận 3
Xin phép xây dựng

1. Quy trình xin giấy phép xây dựng quận 3 tại Đông Á.

– Tư vấn miễn phí cho khách hàng hiểu về giải pháp xin phép xây dựng..

– Khảo sát thực tế mặt bằng để đưa ra đánh giá hồ sơ..

– Nhận thông tin từ khách hàng. Khách hàng chỉ cần gửi cho Đông Á bản sao Sổ Đỏ/Sổ Hồng, Đông Á sẽ chủ động chuẩn bị cho khách hàng mọi thủ tục giấy tờ còn lại.

– Lập hồ sơ Xin giấy phép xây dựng cho khách hàng.

– Thay mặt khách hàng nộp hồ sơ và nhận kết quả.

– Thời gian cấp Giấy phép xây dựng mới đối với nhà ở đô thị là 15 ngày làm việc tính từ ngày cơ quan cấp phép nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

xin phép xây dựng quận 3
Mẫu đơn xin phép xây dựng

2. Tại sao nên chọn dịch vụ xin giấp phép xây dựng quận 3 tại Đông Á.

 • Khi bạn đến với dịch vụ của Đông Á nghĩa là chúng tôi đã thực hiện nhiệm vụ xin giấy phép xây dựng như chính ngôi nhà của mình, để có thể hoàn thiện trách nhiệm một cách nhanh chóng, uy tín mà vẫn đảm bảo đúng pháp luật. Giúp bạn đẩy nhanh tiến trình thi công.
 • Theo đúng quy định khi bạn xin phép xây dựng bạn phải có bản vẽ thiết kế trước khi xây dựng chuẩn kỹ thuật và việc này bạn không thể tự vẽ được. Đông Á sẽ hỗ trợ bản vẽ kỹ thuật xây dựng đầy đủ trách nhiệm của đội kiến trúc sư với nhiều năm kinh nghiệm trong việc thiết kế xin phép xây dựng.

Đông Á tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ giấy phép xây dựng tphcm nói chung và xin phép xây dựng quận 3 và sản phẩm xây dựng uy tín giá rẻ tại Tp HCM. Công ty được thành lập năm 2012 đã có thương hiệu uy tín hàng đầu tại HCM. ĐÔNG Á  chuyên cung cấp các dịch vụ liên quan đến giấy phép xây dựng và sản phẩm thiết kế thi công công trình. Chúng tôi cam kết dịch vụ chuyên nghiệp, sản phẩm chất lượng chính hãng 100% và có bảo hành dài hạn. Phong cách làm việc chuyên nghiệp, đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn cao cùng bề dày kinh nghiệm.

Do vậy Dịch Vụ Xin Giấy Phép Xây Dựng của chúng tôi nói chung hay dịch vụ xin phép xây dựng quận 3 nói riêng luôn đảm bảo thủ tục nhanh chóng – chính xác – đúng pháp luật với chi phí luôn ở mức thấp nhất.

Quý khách hàng sử dụng dịch vụ xin phép xây dựng Quận 3 được tư vấn hoàn toàn miễn phí về các thủ tục cấp phép xây dựng cùng đội ngũ kiến trúc sư kinh nghiệm chúng tôi còn có thể tư vấn cho quý khách hàng về thiết kế xây dựng cũng như thi công công trình nhà ở tối ưu nhất mọi chi phí mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ và sử dụng công trình phù hợp..

Combo khuyến mãi khi xin giấy phép xây dựng tại Đông Á

CÁC ĐOẠN, TUYẾN ĐƯỜNG THƯƠNG MẠI – DỊCH VỤ TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

(Theo Quyết định số 56/2021/QĐ-UBND ngày 28/12/2021)

Quận 3

ST T  

Tên đường

 

Từ

 

Đến

1 Cách Mạng Tháng 8 Nguyễn Thị Minh Khai Ranh Q. Tân Bình
 

2

 

Nguyễn Thị Minh Khai

Ngã 6 Cộng Hòa Trương Định
Hai Bà Trưng Nam Kỳ Khởi Nghĩa
3 Điện Biên Phủ Ngã 7 Hai Bà Trưng
 

4

 

Nguyễn Đình Chiểu

Lý Thái Tổ Trương Định
Nam Kỳ Khởi Nghĩa Hai Bà Trưng
5 Nam Kỳ Khởi Nghĩa Cầu Công Lý Nguyễn Thị Minh Khai
 

6

Lê Văn Sỹ và Trần Quốc Thảo  

Huỳnh Văn Bánh

 

Chân cầu Lê Văn Sỹ

7 Võ Thị Sáu Nam Kỳ Khởi Nghĩa Hai Bà Trưng
8 Lý Chính Thắng Nam Kỳ Khởi Nghĩa Hai Bà Trưng
9 Trương Định Nguyễn Đình Chiểu Nguyễn Thị Minh Khai
10 Võ Văn Tần Cao Thắng Trương Định
11 Cao Thắng Điện Biên Phủ Nguyễn Thị Minh Khai
12 Lý Thái Tổ Ngã 7 Ngã 6 Cộng Hòa
13 Hai Bà Trưng Nguyễn Thị Minh Khai Lý Chính Thắng
14 Hai Bà Trưng Lý Chính Thắng Chân Cầu Kiệu

Mọi chi tiết khách hàng liên hệ:

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ XÂY DỰNG ĐO ĐẠC ĐÔNG Á

Hotline: 0907 486 829 (Mr Linh).

Hiện nay tương đối đa dạng thắc mắc xoay quanh việc dịch vụ xin giấy phép xây dựng quận 3. Quan trọng là về thủ tục, hồ sơ dịch vụ xin giấy phép xây dựng quận 3. Cơ quan tiến hành cấp phép xây dựng & những trường hợp tiến hành khởi công cần giấy phép. Những thắc mắc này sẽ được cơ sở chúng tôi tư vấn qua những tin tức dưới đây.

xin giấy phép

Dịch vụ xin giấy phép xây dựng

Trong 1 số trường hợp, trước khi khai công nhà thầu phải được cấp giấy phép xây dựng. Dưới đây là 4 trường hợp bắt buộc:

 • Trường hợp 1: căn hộ riêng lẻ tại thành thị (thuộc vùng nội ô, ngoại thành, nội thị, ngoại thị). Trừ tình huống nhà ở cá biệt mang quy mô thấp hơn 7 tầng thuộc Dự án đầu tư xây dựng khu đô thị. Nhà ở với quy hoạch chi tiết 1/500 đã có sự thông qua.
 • Trường hợp 2: Nhà ở riêng biệt tại khu vực nông thôn với mô hình dưới 7 tầng. ở trong khoanh vùng đầu tư và quy hoạch đô thị đầu tư và quy hoạch xây dựng khu chức năng. Hoặc quy hoạch chi tiết xây dựng điểm cư dân nông thôn đã được cơ quan có thẩm quyền duyệt y.
 • Trường hợp 3: Nhà ở sẽ xây dựng thuộc khu di tíchvăn hóa, khu bảo tàng.
 • Trường hợp 4: Nhà ở riêng biệt nông thôn với mô hình từ 7 tầng trở lên.

Trường hợp nhà ở sẽ được miễn dịch vụ xin giấy phép xây dựng quận 3

Ngoài việc buộc phải trình giấy phép xây dựng thì vẫn ngoại lệ 1 số trường hợp sẽ được miễn. Cụ thể:

 • Nhà ở riêng lẻ sở hữu quy mô ít hơn 7 tầng thuộc Dự án đầu tư kiến thiết khu đô thị, nhà ở thuộc quy hoạch chi tiết 1/500. Nơi đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền duyệt.
 • Nhà ở riêng biệt tại nông thôn cấu trúc thấp hơn bảy tầng. Thuộc khu vực không thuộc quy hoạch thành phố quy hoạch xây dựng. Cũng không đầu tư và quy hoạch khu chức năng hoặc đầu tư và quy hoạch chi tiết xây dựng điểm dân cư đã được cơ quan nhà nước đủ thẩm quyền chấp nhận.
 • Nhà tại vùng núi hải đảo thuộc nơi hiện không bị quy hoạch thành phố quy hoạch xây dựng khu chức năng.

Hồ sơ chính xác dịch vụ xin giấy phép xây dựng quận 3 nhà ở

Hồ sơ đủ để đề xuất cấp giấy phép xây dựng nhà ở gồm có:

 • Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng theo mẫu sẵn có tại phụ lục một thông tư 15/2016/TT-BXD. Phát hành ngày 30 tháng 6 năm 2016 về chỉ dẫn xin cấp giấy phép để xây dựng.
 • Bản photo có chứng thực hoặc tập tin với đựng bản chính hai bộ bản vẽ thiết kế kỹ thuật hoặc bản vẽ kiến tạo. và đã được đồng ý theo yêu cầu của luật pháp về thi công.
 • Giấy tờ chứng thực quyền sử dụng đất tương thích quy định pháp luật
 • Mẫu bản kê khai năng lực kinh nghiệm tay nghề tư nhân chứng chỉ hành nghề xây dựng liên quan khác.
 • Các thống kê về kết quả giám định của Công trình xây dựng (áp dụng cho công đoạn xin giấy phép xây dựng để đổi mới & sửa chữa).
 • Bản cam kết ràng buộc đảm bảo nguyên hiện cho nhà ở xây dựng cạnh bên.
 • Bản cam kết của chủ đầu tư về đáng tin cậy cho nhà ở liền kề (đối với Dự án xây dựng mới, tân trang sở hữu tầng hầm).

xây dựng

Thủ tục dịch vụ xin giấy phép xây dựng quận 3 nhà ở

Sau lúc đã sẵn sàng đầy đủ giấy tờ xin cấp giấy phép xây dựng. Chủ nhà hoặc chủ thầu sẽ được nộp giấy tờ theo quy trình tiếp sau đây.

 • Bước 1: Mang thủ tục đến nộp tại Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi chuẩn bị xây dựng.
 • Bước 2: Tại đây phòng ban nhận thủ tục sẽ rà soát. Trường hợp hồ sơ phù hợp thì sẽ gửi lại giấy biên nhận. Nhưng giả dụ chưa tương thích giấy tờ thì người nộp sẽ phải bắt buộc cập nhật. Trong tình huống cần được xem xét hồ sơ, người sử dụng đất phải được yêu cầu bổ sung bằng văn bản có thể là gửi tận nơi hoặc thông qua mail. Sau đấy cơ quan thẩm quyền đến chỉ đạo khắc phục & xem xét.
 • Bước 3: Khi mà hồ sơ đã được tiếp thu thì chủ đất sẽ đến để nhận lại kết quả nộp chi phí theo thời gian đã ghi bên trên biên nhận. Lúc này giấy phép xây dựng giấy tờ thiết kế mang dấu đóng xác nhận của cơ quan cấp phép sẽ được trao. Trong khi đất không thể đủ điều kiện để cấp chứng từ kiến thiết thì sẽ cung cấp văn bản trả lời cho người nộp.

Thời gian cấp phép xây dựng trong trường hợp thủ tục hợp với quy địnhtrong khoảng 10 đến 30 ngày.

thủ tục xin giấy phép xây dựng

Mức phí dịch vụ xin giấy phép xây dựng quận 3

Mức phí dịch vụ xin giấy phép xây dựng quận 3 sẽ thay đổi cho từng loại dự án.

 • Với nhà ở riêng lẻ chi phí là 50.000 Việt Nam Đồng.
 • Với các Công trình khác mức phí là 100.000 VNĐ.

Bên cạnh đó lệ phí duy trì giấy phép xây dựng là 10.000 Việt Nam Đồng. Ở một số tỉnh thành lệ phí đó sẽ có thay đổi:

 • Chi phí cấp thủ tục phép xây dựng mới đối sở hữu căn hộ cao cấp riêng lẻ: Hà Nội Thủ Đô mức phí là 75.000 Việt Nam Đồng, TP Hồ Chí Minh mức chi phí 50.000 Việt Nam Đồng, TP Đà Nẵng mức lệ phí 50.000 VNĐ.
 • Phí cấp giấy phép xây dựng đối mang Dự án khác: Hà Nội lệ phí 150.000 Việt Nam Đồng, Thành Phố Hồ Chí Minh mức chi phí 100.000 VNĐ, của TP. Đà Nẵng chi phí 100.000 Việt Nam Đồng.
 • Phí duy trì giấy phép xây dựng ở TP. Hà Nội mức phí 15.000 Việt Nam Đồng, TP.HCM mức phí 10.000 Việt Nam Đồng & Thành Phố Đà Nẵng mức lệ phí 10.000 Việt Nam Đồng.

giấy phép xây dựng

Mức phạt với các vi phạm liên quan đến giấy phép xây dựng

Mức phạt cho các dự án không dịch vụ xin giấy phép xây dựng quận 3

Vào ngày 28/1/2022. Cơ quan chính phủ đã phát hành nghị định 16/2022/NĐ-CP về xử phạt vi phạm luật hành chính trong xây dựng. Ở khoản 7 điều 16 của nghị định này. X

 • Phạt tiền từ 60 đến 80 triệu VND với hành động xây dựng nhà cá biệt.
 • Phạt hành chính từ 80 tới 100 triệu VND đối với hành động xây dựng nhà ở riêng biệt trong khu bảo tàng. Khu di tích lịch sửvăn hóa công trình kiến thiết khác.
 • Phạt hành chính từ 120 tới 140 triệu đồng đối với động thái xây dựng dự án với bắt buộc phải lập báo cáo phân tích khả thi đầu tư kiến thiết. Hoặc dự án phải tạo thống kê tài chính công nghệ đầu tư xây dựng.

Mức phạt lúc xây dựng Công trình sai với nội dung giấy phép xây dựng

Ngoài ra bạn cũng cần được xem thêm về mức phạt cho hành vi đơn vị xây cất xây dựng Dự án không đúng nội dung giấy phép xây dựng. Hoặc nằm trong trường hợp cấp giấy phép tu sửa. dịch chuyển Dự án giấy phép xây dựng có thời hạn như sau:

 • Đối với xây dựng ngôi nhà riêng biệt phạt hành chính từ 15 tới 20 triệu VND.
 • Đối với xây dựng ngôi nhà cá biệt trong khu di tíchvăn hóa, khu bảo tồn hoặc Dự án kiến thiết khác phạt tiền trong khoảng 25 tới 30 triệu đồng.
 • Khi mà xây dựng Công trình yêu cầu phải lập thống kê nghiên cứu khả thi đầu tư kiến thiết. Hoặc công trình phải khởi tạo Thống kê tài chính công nghệ đầu tư kiến thiết mặt. Phạt tiền trong khoảng 70 đến 90 triệu VND.

Như vậy, theo nghị định vừa ban hành thì mức phạt tiền của hành động xây dựng Dự án mà không dịch vụ xin giấy phép xây dựng quận 3 hoặc công ty kiến tạo kiến thiết khác với thông tin giấy phép xây dựng đã nâng lên khá lớn nếu so sánh với quá khứ.

xin giấy phép

Hướng dẫn nộp đơn khởi kiện tranh chấp đất đai

Trình tự thực hiện

Bước 1: nộp đơn kiện

Đơn khởi kiện tranh chấp đất đai sẽ được nộp tại tòa án nhân dân cấp huyện/quận/ thị xã/ thành phố thuộc tỉnh/thành phố thuộc tỉnh thành trực thuộc trung ương nơi mà sở hữu đất đang tranh chấp. Người nộp đơn có thể:

 • Nộp liên đới tại tòa án.
 • Gửi đến tòa án bằng đường bưu chính.
 • Gửi thông qua cổng thông tin điện tử của TAND án.

Bước 2: nhận, giải quyết và xử lý thụ lý đơn

Thẩm phán sẽ xem xét đơn kiện sau đó chỉ dẫn hoàn thành đơn khởi kiện.

 • Đề nghị chỉnh sửa bổ sung cập nhật trường hợp giấy tờ bị thiếu.
 • Tiến hành thủ tục thụ lý vụ kiện theo thủ tục thông thường hoặc hồ sơ rút gọn. Tiếp đến thẩm phán sẽ dự tính số tiền tạm tính thông báo tới người khởi kiện. Sau 7 ngày kể từ nhận được giấy báo cần đảm bảo nộp đủ số tiền này.
 • Thông báo với người khởi kiện & chuyển đơn khởi kiện cho tòa án nhân dân thẩm quyền. Nếu như vụ án thuộc thẩm quyền của TAND khác.
 • Người khởi kiện sẽ ảnh hưởng hoàn trả đơn nếu Vấn đề này hiện không thuộc thẩm quyền giải quyết của tòa án.

Thành phần hồ sơ khởi kiện

Giấy tờ khởi kiện toàn bộ cho quá trình kiện tụng tranh chấp đất bao gồm:

 • Đơn khởi kiện.
 • Biên bản giãn hòa không thành (có xác nhận từ ủy ban nhân dân thị trấn/phường nơi sở hữu đất tranh chấp).
 • Các thông tin tùy thân của người kiện tụng như sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn hạn dùng.
 • Các bằng chứng dữ liệu đi kèm đơn khởi kiện.

giấy phép xây dựng

Các câu hỏi liên quan tới mâu thuẫn đất đai

Đất dùng sai mục đích sang tên sổ đỏ chính chủ được không?

Theo khoản một điều 188 luật Đất Đai năm 2013. dựa vào ĐK của người chuyển nhượng ủy quyền, tặng, cho & ĐK bên nhận chuyển nhượng ủy quyền. Thì đất dùng sai mục tiêu vẫn thực hiện chuyển nhượng ủy quyền & tặng, cho. Tuy nhiên tình huống dùng sai mục đích vẫn cần sẽ bị xử phạt phạm luật hành chính.

Chủ cũ sử dụng đất sai mục đích, chủ mới có bị phạt không?

Theo khoản một điều 3 luật giải quyết phạm luật hành chính năm 2011. Ví như chủ cũ dùng đất sai mục tiêu thì chủ mới sẽ không bị xử phạt. Đấy là nguyên lý nghĩa vụ pháp luật áp dụng đối sở hữu người vi phạm. Tình huống ví như không thực hành hành vi vi phạm mà vẫn bị phạt? Hãy tự mình hoặc bổ nhiệm người thay mặt đại diện hợp pháp minh chứng chính mình không thực hiện hành động đất sai mục tiêu.

UBND phường, phường với thẩm quyền khắc phục mâu thuẫn đất đai không?

Tại điều 135 điều 136 luật Đất Đai, Chính phủ khích lệ giải quyết mâu thuẫn bằng tự hòa giải. giả dụ chẳng thể tự giãn hòa? Ủy ban nhân dân thị trấn phường nên phối hợp với thành viên của mặt trận & những dgiãn hòa. lúc này thành quả giãn hòa sẽ được lập thành biên bản. Phải chữ ký của bên tranh chấp cộng với các cơ quan liên quan. Cả hai bên đương sự đều có thể khởi kiện tại TAND nơi có thẩm quyền theo điều khoản pháp luật.

xây dựng

Lời kết

Với những tin tức ngắn gọn bên trên, có lẽ rằng bạn đã hiểu thêm về sự việc dịch vụ xin giấy phép xây dựng quận 3. Hãy bình luận những thắc mắc can hệ đến vấn đề đất đai, xây dựng bên dưới để mọi người cùng nhau giải đáp nhé.

Web: muaban60s.vn

Zalo: 0907 486 829 ĐÔNG Á