0907 486 829

Giấy phép xây dựng có thời hạn

Điều kiện cấp giấy phép xây dựng có thời hạn TP HCM

Trong quy định của bộ xây dựng mỗi công trình nằm trong quy hoạch hay quy định đều phải có giấy phép xây dựng mới được phép thi công. Nhưng vấn đề bên trong giấy phép xây dựng cũng có khá nhiều, đặc biệt là giấy phép xây dựng có thời hạn TP HCM khiến nhiều người băn khoăn không biết là như thế nào. Để tìm hiểu về chủ đề này mời bạn tham khảo trong nội dung tư vấn của Đông Á dưới đây.

1. Giấy phép xây dựng có thời hạn TP HCM là gì?

Nhiều người có nhu cầu xây dựng công trình nhà ở tạm thời để sau này có thể cải tạo hoặc xây mới. Tại một số thành phố, quận, huyện, thị xã thành phố Hồ Chí Minh có quy định nhà ở tạm thời, công trình tạm thời cũng phải có giấy phép xây dựng. Loại giấy phép này là giấy phép xây dựng có thời hạn.

Giấy phép xây dựng có thời hạn được cấp cho chủ đầu tư xây dựng nhà ở trong khu vực quy hoạch bị “treo”. Nó giúp cho người có nhà ở không bị thiệt thòi trong thời gian sử dụng.

Nhưng với công trình này, chủ đầu tư phải cam kết tháo dỡ không được bồi thường khi dự án quy hoạch hết “treo”. Công trình không được cấp phép xây dựng có thời hạn dễ gặp phải nhiều vấn đề pháp lý, “mất ăn mất ngủ”.

2. Điều kiện để cấp giấy phép xây dựng có thời hạn

Như vậy, giấy phép xây dựng có thời hạn tại TP Hồ Chí Minh là giấy phép cấp cho công trình xây dựng, nhà ở riêng lẻ sử dụng trong thời hạn nhất định theo kế hoạch thực hiện quy hoạch xây dựng.

Điều kiện cấp giấy phép xây dựng
điều-kiện-cấp-phép-xây-dựng

Điều kiện để cấp giấy phép xây dựng có thời hạn gồm có:

1)    Công trình, đất xây dựng tại phân khu xây dựng được nhà nước, cơ quan có thẩm quyền phê duyệt nhưng chưa được thực hiện. Đất chưa được thu hồi của cơ quan có thẩm quyền. Công trình xây dựng phù hợp với công trình do UBND cấp tỉnh quy định cho từng thời gian tồn tại của công trình. Chủ đầu tư phải cam kết tự dỡ công trình không được bồi thường khi hết hạn ghi trong giấy phép xây dựng có thời hạn.

2)    Nếu hết hạn giấy phép xây dựng có thời hạn mà kế hoạch thực hiện quy hoạch chưa được thực hiện thì cơ quan cấp giấy phép xây dựng có trách nhiệm thông báo với chủ đầu tư để gia hạn thêm giấy phép xây dựng.

3)           Đối với công trình, nhà ở riêng lẻ thuộc khu vực đã có quy hoạch phân khu xây dựng và có kế hoạch sử dụng đất hàng năm thì không cấp giấy phép xây dựng có thời hạn cho việc xây dựng mới mà chỉ cấp giấy phép xây dựng có thời hạn để sửa chữa, cải tạo.

3. Mẫu giấy phép xây dựng có thời hạn

 

Mẫu số 12

(Trang 1)

CƠ QUAN CẤP GIẤY PHÉP

XÂY DỰNG…

——–

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

—————

, ngày…..tháng…. năm…

GIẤY PHÉP XÂY DỰNG CÓ THỜI HẠN

Số: /GPXD

(Sử dụng cho công trình, nhà ở riêng lẻ)

 1. Nội dung tương ứng với nội dung của giấy phép xây dựng đối với các loại công trình và nhà ở riêng lẻ.
 2. Công trình được tồn tại đến: …………………………………………………….
 3. Chủ đầu tư phải tự dỡ bỏ công trình,không được đòi hỏi bồi thườngphần công trình xây dựng theo giấy phép xây dựng có thời hạn khi Nhà nước thực hiện quy hoạch theo thời hạn ghi trong giấy phép được cấp.
 4. Giấy phép này có hiệu lực khởi công xây dựng trong thời hạn 12 tháng kể từ ngày cấp; quá thời hạn trên thì phải đề nghị gia hạn giấy phép xây dựng.
Nơi nhận:

– Chủ đầu tư;

– Lưu: VT,…

THỦ TRƯỞNG CƠ QUAN

CẤP GIẤY PHÉP XÂY DỰNG

(Ký tên, đóng dấu)

(Trang 2)

CHỦ ĐẦU TƯ PHẢI THỰC HIỆN CÁC NỘI DUNG SAU ĐÂY:

 1. Phải hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu xâm phạm các quyền hợp pháp của các chủ sở hữu liền kề.
 2. Phải thực hiện đúng các quy định của pháp luật về đất đai, về đầu tư xây dựng và Giấy phép xây dựng này.
 3. Thực hiện thông báo khởi công xây dựng công trình theo quy định.
 4. Xuất trình Giấy phép xây dựng cho cơ quan có thẩm quyền khi được yêu cầu theo quy định của pháp luật và treo biển báo tại địa điểm xây dựng theo quy định.
 5. Khi điều chỉnh thiết kế làm thay đổi một trong các nội dung quy định tại khoản 1 Điều 98 Luật Xây dựng năm 2014 thì phải đề nghị điều chỉnh giấy phép xây dựng và chờ quyết định của cơ quan cấp giấy phép.

ĐIỀU CHỈNH/GIA HẠN GIẤY PHÉP

 1. Nội dung điều chỉnh/gia hạn: ……………………………………………………………………..
 2. Thời gian có hiệu lực của giấy phép: ……………………………………………………………
…, ngày… tháng …năm …

THỦ TRƯỞNG CƠ QUAN

CẤP GIẤY PHÉP XÂY DỰNG

(Ký tên, đóng dấu)

 

( Mẫu tham khảo)

Bạn có thể liên hệ với Đông Á để được cung cấp mẫu giấy phép xây dựng thời hạn TP HCM chuẩn nhất. Công ty luôn tư vấn cho khách hàng thủ tục xin giấy phép xây dựng mới, giấy phép xây dựng có thời hạn và dịch vụ xin giấy phép xây dựng tại TP HCM chuyên nghiệp, nhanh chóng.

Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo dịch vụ hoàn công tp HCM sau khi xây dựng xong công trình. Chúng tôi khuyến khích lựa chọn dịch vụ trọn gói để tiết kiệm chi phí tối ưu nhất.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

› Đ/c: 02 Thành Thái, Quận 10, HCM

› Đ/c: 553 Bình Thới, Quận 11, HCM

› Đ/c: 501 Kinh Dương Vương, Bình Tân

› Showroom: 76 Trần Đại Nghĩa, Bình Tân

› Hotline/Zalo: 0907 486 829

› Email: vatlieuxaydung60s@gmail.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *