0907 486 829

Đo vẽ hiện trạng vị trí nhà đất quận 8

 

 

1: Đo vẽ hiện trạng vị trí nhà đất là gì?

Đo vẽ hiện trạng nhà đất nhằm chỉnh sửa, bổ sung hoặc đo vẽ lại sơ đồ hiện trạng sử dụng, chính vì vậy đây là quy trình rất quan trọng trong việc lập hồ sơ quản lý, cấp phép địa chính của cơ quan có thẩm quyền quản lý tại địa phương.
Bản vẽ hiện trạng vị trí là cơ sở để xác định tính xác thực khu đất hay nhà ở ở thời điểm hiện tại, thể hiện tình hình sử dụng đất của chủ sở hữu. Dựa trên những cơ sở, các quy định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền để lập bản vẽ. Cụ thể việc đo vẽ lập bản đồ hiện trạng được tiến hành phụ thuộc vào khu vực chưa có hay đã có bản đồ địa chính có tọa độ. Bản đồ hiện trạng vị trí khác với bản đồ trích đo thửa đất.

bản vẽ vị trí nhà đất nội nghiệp
bản vẽ vị trí nhà đất nội nghiệp

2. Thủ tục đo vẽ hiện trạng vị trí nhà đất quận 8.

a) Đối với khu vực đã có bản đồ địa chính có toạ độ:

Một bộ hồ sơ mẫu đã được thẩm định Sử dụng hồ sơ kỹ thuật thửa đất đã được thiết lập trong giai đoạn đo vẽ thành lập bản đồ địa chính có toạ độ làm bản vẽ vị trí đất, sau đó chỉ cần đo vẽ bổ sung bản vẽ hiện trạng nhà là đủ cơ sở thành lập bản đồ hiện trạng vị trí nhà ở đất ở.
Bước 1:
– Bạn có nhu cầu cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà và quyền sử dụng đất liên hệ và làm thủ tục tại cơ quạn quận, huyện.
– Cơ quan có thẩm quyền căn cứ trên bản đồ địa chính khu đất để cung cấp hồ sơ kỹ thuật thửa đất cho bạn.
– Lúc này bạn liên hệ với dịch vụ đo vẽ, lập bản đồ hiện trạng thực hiện đo đạc lập bản vẽ nhà dựa trên cơ sở hồ sơ kỹ thuật thửa đất đã có và thực hiện kiểm tra nội dung bản vẽ hiện trạng nhà, ký xác nhận và chuyển bản vẽ hiện trạng nhà này đến quận cùng với hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận.
Bước 2:
– Cơ quan có thẩm quyền kiểm tra bản đồ hiện trạng vị trí nhà đất về các yếu tố hình học thửa đất như: vị trí, hình thể, diện tích… và các yếu tố thuộc phạm vi bảo vệ ng trình hạ tầng kỹ thuật như: lộ giới, hẻm giới, phạm vi an toàn điện…
– Lúc này cơ quan cấp phép kết hợp bản vẽ hiện trạng nhà với hồ sơ kỹ thuật thửa đất tương ứng để thành lập bản vẽ sơ đồ nhà đất mà sẽ được thể hiện trên giấy chứng nhận.
– Quận trình toàn bộ hồ sơ lên Uỷ ban Nhân dân thành phố để được xét duyệt, ký giấy chứng nhậ và cấp cho chủ sử dụng.

b) Đối với khu vực chưa có bản đồ địa chính có toạ độ:

Tiến hành đo đạc lập bản đồ hiện trạng vị trí nhà đất độc lập đối với từng căn nhà có tham khảo và đối chiếu với nền bản đồ hoặc nền sơ đồ tốt nhất đang được sử dụng tại quận, huyện.
Bước 1:
– Đối với trường hợp  này bạn sẽ được cơ quan có thẩm quyền tại phương hướng dẫn hợp đồng với đơn vị có chức năng tiến hành đo đạc lập bản đồ hiện trạng vị trí đất và bản vẽ hiện trạng nhà. Bạn nên giao cho cùng một đơn vị thực hiện hai loại bản vẽ này để thống nhất được về mặt số liệu sẽ giảm được thời gian thực hiện hơn. Trường hợp nếu bạn giao cho hai đơn vị thực hiện, thì đơn vị đo sau phải tham khảo số liệu của đơn vị đo trước để có sự phù hợp và thống nhất về hình thể,kích thước.
– Đơn vị đo đạc bản đồ nên liên hệ trước với cơ quan có thẩm quyền để thu thập các thông số về quy hoạch nhằm thực hiện một lần bản đồ hiện trạng vị trí nhà đất trên đó thể hiện đầy đủ, chính xác vị trí, hình thể thửa đất và các ranh quy hoạch (nếu có).
 Sau khi kiểm tra, chủ sử dụng ký xác nhận trên bản vẽ và nộp hai bản vẽ nêu trên cùng hồ sơ có liên quan cho quận, huyện.

Bước 2:

Tương tự như bước 2 của mục a

c) Đối với khu vực đang đo đạc lập bản đồ địa chính có toạ độ:

Trong quá trình thực hiện ng tác đo đạc lập bản đồ địa chính có toạ độ theo kế hoạch hàng năm; quận, huyện sẽ phối hợp với đơn vị đo đạc (đang đo vẽ bản đồ địa chính) để thực hiện song song việc đo đạc lập bản vẽ hiện trạng nhà để khi thành lập xong bản đồ địa chính, có hồ sơ kỹ thuật thửa đất thì đồng thời có luôn bản vẽ hiện trạng nhà.Vì thế bạn cũng nên tìm một đơn vị cung cấp dịch vụ đo đạc , lập bản vẽ. Tiến hành các bước tương tự như đối với khu vực chưa có bản đồ địa chính có toạ độ (mục b.2).

Tuy nhiên những thủ tục pháp lý liên quan đến cấp phép sẽ có rất nhiều vấn đề nếu bạn không hiểu rõ quy trình và quy định nên sẽ gặp khá nhiều khó khăn
– Hồ sơ bị trả về do thiếu bản vẽ sơ đồ hiện trạng nhà đất
– Bản vẽ không được cơ quan nhà nước chấp thuận (duyệt nội nghiệp)
– Bạn cần một ng ty uy tín có chuyên môn nghiệp vụ cao, nhanh chóng để đo vẽ lập bản đồ hiện trạng?

3. Đo vẽ Hiện Trạng Vị Trí Nhà Đất quận 8 Của ng Ty Đông Á.

NG TY TNHH THIẾT KẾ XÂY DỰNG ĐO ĐẠC ĐÔNG Á tự hào là đơn vị hoạt động dịch vụ Đo vẽ , lập bản đồ hiện trạng vị trí nhà đất có chuyên môn thâm niên 15 năm cũng như kinh nghiệp thực tế nhiều ng trinh Uy tín – nhanh chóng – chính xác nhất.
Ngoài ra chúng tôi cung cấp dịch vụ xin phép tất cả các loại giấy tờ liên quan đến xây dựng, thiết kế và thi ng nhà trọn gói
dù ở dịch vụ nào đi chăng nữa thì chúng tôi cũng luôn mang đến cho khách hàng một trải nghiệm dịch vụ chuyên nghiệp, chi phí hợp lý, quy trình rõ ràng thời gian nhanh chóng với cam kết:
– Bản vẽ đầy đủ dấu thẩm định của cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp.
– Bản vẽ thể hiện đầy đủ, chính xác những thông tin trên bản vẽ như: Số tờ, số thửa, lộ giới, diện tích đất, quy hoạch sử dụng đất hiện nay, tài sản gắn liền trên đất đã được ng nhận, chưa ng nhận và các thông tin vấn đề liên quan với khu đất hiện tại.
– Đúng thời gian thỏa thuận với khách hàng trong việc Hoàn tất và bàn giao bản .
– NG TY TNHH THIẾT KẾ XÂY DỰNG ĐO ĐẠC ĐÔNG Á cam kết chi phí dịch vụ hợp lý, bảo mật thông tin, tránh tình trạng tranh chấp, gây ra những bất lợi cho Quý khách hàng.
– Chịu trách nhiệm và nhanh chóng xử lý mọi vấn đề liên quan do ng ty phụ trách.
– Chịu trách nhiệm và thay mặt Quý khách hàng nộp hồ sơ, các lệ phí liên quan, bàn giao giấy tờ liên quan tới tay khách hàng.
– Hỗ trợ tư vấn tận tình, chu đáo các quy trình, thủ tục liên quan.

4. Đơn Giá Đo vẽ Hiện Trạng Vị Trí Nhà Đất Quận 8 Tại Đông Á.

Tùy theo diện tích cần đo vẽ, loai hình hộ dân cư cá nhân nhỏ lẻ hay ng trình, dự án lớn mà mức phí sẽ có cách tính riêng.

Đơn vị ng khai minh bạch chi phí rõ ràng vì vậy khách hàng hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn dịch vụ tại ng ty Đông Á. Vì có ng khai cũng một phần nào khảng định sự uy tín, tự tin về chất lượng dịch vụ mà Đông Á cung cấp.

Đây là bảng giá dịch vụ đo vẽ hiện trạng vị trí nhà đất HCM của Đông Á.

STT DIỆN TÍCH ĐƠN GIÁ GHI CHÚ
Hộ gia đình, cá nhân(VNĐ) Tổ chức , cơ quan, đơn vị (VNĐ) –          Đơn gía dịch vụ thoả thuận theo từng hồ sơ.–          Phí kiểm định thoả thuận theo từng bản vẽ.
1 < 100M2 2.000.000 2.200.000
2 100M2 ĐẾN < 300M2 2.200.000 2.500.000
3 300M2 ĐẾN < 500M2 2.500.000 3.000.000
4 500M2 ĐẾN <1000M2 3.000.000 3.500.000
5 1000M2 ĐẾN < 3000M2 3.500.000 4.000.000
6 3000M2 ĐẾN < 10.000M2 5.500.000 7.500.000
7 Diện tích trên 1 ha Thoả thuận Thoả thuận
8 Đo vẽ sơ đồ nhà ở ng trình xây dựng 10.000VNĐ/m2 15.000VNĐ/m2
9 Xin số nhà 2.000.000                     4.000.000
10 Xin điện nước
11 Thuế VAT 10% 10%

 

Chúng tôi cung cấp dịch vụ đo vẽ hiện trạng vị trí nhà đất tất cả các quận, huyện trực thuộc Thành Phố Hồ Chí Minh

 

NG TY TNHH THIẾT KẾ XÂY DỰNG ĐO ĐẠC ĐÔNG Á
› Đ/c: 02 Thành Thái, Phường 12, Quận 10, HCM
› Đ/c: 553 Bình Thới, Phường 10, Quận 11, HCM
› Đ/c: 501 Kinh Dương Vương, An Lạc , Bình Tân
› Showroom: 76 Trần Đại Nghĩa, Tân Tạo A, Bình Tân.
› Hotline/Zalo: 0907 486 829
› Email: vatlieuxaydung60s@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *