0907 486 829

Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng Quận 5

“Chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng là văn bản xác nhận năng lực hành nghề, do cơ quan có thẩm quyền cấp cho cá nhân quy định tại khoản 3 Điều 148 của Luật này có đủ trình độ chuyên môn và kinh nghiệm nghề nghiệp về lĩnh vực hành nghề.”

Bạn và doanh nghiệp đang hoạt động trong ngành xây dựng ? đang cần tìm hiểu về dịch vụ xin cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng mà chưa biết bắt đầu từ đâu? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Đông Á. Bài viết sẽ giải thích chi tiết để bạn hiểu cần chuẩn bị những gì và thực hiện quy trình dịch vụ ra sao để có thể xin cấp được giấy phép một cách nhanh nhất.

chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng quận 2
chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng Quận 2

1. Dịch vụ cấp Chứng chỉ hành nghề xây dựng Quận 5 là gì ?

Cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng là một bước cần thiết để đảm bảo tính an toàn và chất lượng của các dự án xây dựng. Để nhận được chứng chỉ này, các cá nhân hoặc doanh nghiệp cần phải tuân thủ đầy đủ các quy định của pháp luật về xây dựng. Điều này có thể gây ra nhiều khó khăn và phiền toái cho các nhà thầu, do đó nhiều đơn vị đã cung cấp dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng để giúp khách hàng hoàn thiện các thủ tục cần thiế bao gồm việc tư vấn, hỗ trợ khách hàng đăng ký và hoàn tất các thủ tục pháp lý để đáp ứng các yêu cầu của pháp luật về xây dựng .

2. Tại sao cần sử dụng dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng?

 • Sử dụng dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng có nhiều lợi ích đối với các cá nhân và doanh nghiệp trong lĩnh vực xây dựng. Đầu tiên, đây là một quy trình phức tạp và đòi hỏi nhiều thời gian và nỗ lực để hoàn thành các thủ tục cần thiết. Khi sử dụng dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng, khách hàng sẽ được hỗ trợ và tư vấn bởi các chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực này, giúp giảm thiểu các rủi ro và sai sót trong quá trình hoàn tất các thủ tục.
 • Thứ hai, việc sử dụng dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng cũng giúp khách hàng tiết kiệm được chi phí. Đơn vị cung cấp dịch vụ này đã có kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn, do đó có thể hoàn thành các thủ tục nhanh chóng và hiệu quả hơn so với việc tự làm. Ngoài ra cũng sẽ tư vấn cho khách hàng về các giải pháp tiết kiệm chi phí trong quá trình thi công dự án xây dựng.

 

3. Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng Quận 5 của Đông Á

Tại quận 2, có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng, nhưng để tìm được một đơn vị chuyên môn cao , trách nhiệm , thực hiện nhanh chóng công việc và đảm bảo chắc chắn thành công trong việc xin cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng không phải là đơn vị nào cũng làm được.

Thì NG TY TNHH THIẾT KẾ XÂY DỰNG ĐO ĐẠC ĐÔNG Á chúng tôi  đã được chứng nhận bởi các cơ quan chức năng và có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và chuyên môn,cũng như tư vấn và xin cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng cho hàng nghìn cá nhân và doanh nghiệp trong thời gian qua, chúng tôi  có thể đảm bảo cho khách hàng sẽ được trải nghiệm về dịch vụ chất lượng và uy tín nhất.

 

4. Những lợi ích của khách hàng khi sử dụng dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề Quận 5 tại Đông Á.

–  Công ty Đông Á là đơn vị cung cấp dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng uy tín tại quận 2. Đội ngũ nhân viên tại công ty đều có chuyên môn cao và kinh nghiệm trong lĩnh vực cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng.

– Chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng chất lượng, đảm bảo đáp ứng yêu cầu của khách hàng và phù hợp với quy định pháp luật. Quy trình cấp chứng chỉ được thực hiện nhanh chóng, đảm bảo tiết kiệm thời gian cho khách hàng.

– Chúng tôi cũng có chính sách hỗ trợ khách hàng tận tình và chu đáo, đảm bảo giải đáp mọi thắc mắc và yêu cầu của khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Vì vậy, bạn đang cần dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng tại quận 2, công ty Đông Á khẳng định là một lựa chọn đáng tin cậy để bạn lựa chọn.

Sau đây để bạn hiểu rõ hơ về dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng Đông Á sẽ giúp bạn hiểu hơn về những quy trình, quy định và hồ sơ cần thiết để xin cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng.

5. Đối tượng được cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng Quận 5.

 • Nhà thầu xây dựng, cơ khí, điện, nước
 • Kiến trúc sư
 • Kỹ sư xây dựng, cơ khí, điện, nước
 • Giám sát thi công
 • Thợ xây dựng
 • Công nhân xây dựng, cơ khí, điện, nước.

Để được cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng, đối tượng cần phải đáp ứng đủ các điều kiện quy định của pháp luật và có chứng chỉ đào tạo phù hợp với loại chứng chỉ mà mình mong muốn.

Điều kiện cụ thể để được cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng có thể khác nhau tùy theo từng loại chứng chỉ và quy định của từng tổ chức cấp phép. Tuy nhiên, một số điều kiện chung bao gồm:

 • Đủ tuổi theo quy định của pháp luật (thường là từ 18 đến 21 tuổi)
 • Có trình độ học vấn, chuyên môn và kinh nghiệm phù hợp với loại chứng chỉ mà mình mong muốn
 • Đã tham gia đào tạo và đạt được chứng chỉ sát hạch đối với lĩnh vực đề nghị cấp (ví dụ như chứng chỉ hành nghề xây dựng cấp I, cấp II, cấp III, bằng kỹ sư xây dựng, bằng kỹ thuật xây dựng…)
 • Có đạo đức nghề nghiệp, không có tiền án tiền sự liên quan đến lĩnh vực xây dựng.
 • Hạng 1: Trình độ Đại Học chuyên ngành và kinh nghiệm hành nghề từ 07 năm trở lên.
 • Hạng 2: Trình độ Đại Học chuyên ngành và kinh nghiệm hành nghề từ 04 năm trở lên.
 • Hạng 3: có kinh nghiệm hành nghề xây dựng từ 02 năm trở lên với trình độ chuyên ngành bằng Đại Học, đối với trình độ chuyên ngành bằng Cao Đẳng hay Trung Cấp thì phải có kinh nghiệm hành nghề từ 03 năm trở lên.

Việc có chứng chỉ hành nghề xây dựng sẽ giúp bạn được xác nhận năng lực và chuyên môn của mình trong lĩnh vực xây dựng.

6. Hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng Quận 5 bao gồm:

– Đơn đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề theo Mẫu

– 02 ảnh màu cỡ 4 x 6 cm và tệp tin ảnh có nền màu trắng chân dung của người đề nghị được chụp trong thời gian không quá 06 tháng

– Bằng tốt nghiệp Đại Học bản sao có công chứng

– Thẻ căn cước công dân bản sao có công chứng

– Với bằng Đại Học tại nước ngoài cấp , phải là bản được hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định và phải có bản dịch sang tiếng Việt được công chứng.

– Các quyết định giao nhiệm vụ của tổ chức cho cá nhân hoặc văn bản xác nhận của đại diện theo pháp luật của chủ đầu tư về các công việc tiêu biểu mà cá nhân đã hoàn thành theo nội dung kê khai. Người ký xác phải đảm bảo trách nhiệm với nội dung xác nhận. Trường hợp cá nhân hành nghề độc lập thì phải có hợp đồng và biên bản nghiệm thu các công việc thực hiện tiêu biểu đã kê khai.

.- Bạn là người nước ngoài thì cần có Giấy tờ hợp pháp về cư trú hoặc giấy phép lao động do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp .

– Bản sao kết quả sát hạch đạt yêu cầu trong trường hợp đã sát hạch.

7. Quy trình, thủ tục xin cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng Quận 5.

 • Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết, bạn cần điền đầy đủ thông tin vào đơn đăng ký cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng bạn cần nộp hồ sơ tại Phòng Đăng ký – Quản lý chất lượng xây dựng thuộc Sở Xây Dựng với chứng chỉ hành nghề hạng 2 và hạng 3.

Bộ xây dựng cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng với chửng chỉ hạng 1.

 • Nhận hồ sơ và thi sát hạch.

Hồ sơ của bạn đạt quy định sẽ được xếp vào danh sách thi sát hạch do Cục Quản Lý Hoạt Động Xây Dựng hoặc Sở Xây Dựng Tổ Chức.

 • Nhận kết quả và chứng chỉ

Bạn đạt kết quả trong kỳ thi sát hạch sẽ được nhận chứng chỉ hành nghề xây dựng do Cục Quản Lý Hoạt Động Xây Dựng hoặc Sở Xây Dựng cấp.

8. Lệ phí xin cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng tại Quận 5.

Lệ phí cấp chứng chỉ hành nghề  xây dựng cho cá nhân; câp chứng năng lực hoạt động xây dựng cho tổ chứ, cấp giấy phép hoại động cho nhà thầu nước ngoài được thu phí bằng Việt Nam Đồng (VNĐ).

9. các trường hợp không cần xin cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng.

– Thiết kế, giám sát hệ thống thông tin liên lạc, viễn thông trong
– Thiết kế, Giám sát công tác hoàn thiện công trình như trát, ốp lát, sơn, lắp đặt cửa, nội thất và các công việc tương tự khác không ảnh hưởng đến kết cấu chịu lực của công trình.
– Các hoạt động xây dựng đối với công trình cấp IV; công viên cây xanh; đường cáp truyền tín hiệu viễn thông.

10. Quy trình dịch vụ tư vấn cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng Quận 5 của Đông Á.

Bước 1 : tư vấn và hướng dẫn khách hàng kê khai hồ sơ, thủ tục xin câp chứng chỉ năng lực xây dựng.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ và thủ tục đăng ký cho khách hàng tại cơ quan có thẩm quyền cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng.

Bươc 3: hoàn thiện và nộp hồ sơ tại cơ quan xin cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng .

Bước 4: nhận chứng chỉ và bàn giao cho khách hàng sớm nhất.

 

NG TY TNHH THIẾT KẾ XÂY DỰNG ĐO ĐẠC ĐÔNG Á

› Đ/c: 02 Thành Thái, Phường 12,  Quận 10, HCM

› Đ/c: 553 Bình Thới, Phường 10, Quận 11, HCM

› Đ/c: 501 Kinh Dương Vương,  An Lạc , Bình Tân

› Showroom: 76 Trần Đại Nghĩa, Tân Tạo A, Bình Tân.

› Hotline/Zalo: 0907 486 829

› Email: vatlieuxaydung60s@gmail.com

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *