Vào hiện nay đã có hơi khó khăn xung quanh vấn đề bản vẽ xin giấy phép xây dựng quận Tân Phú. Chủ yếu là về giấy tờ, hồ sơ bản vẽ xin giấy phép xây dựng quận Tân Phú. Cơ quan tiến hành cấp phép xây dựng & các trường hợp khai công cần cấp giấy phép. Các câu hỏi này sẽ được chúng tôi trả lời qua những kiến thức sau đây.

xin giấy phép

Bản vẽ xin giấy phép xây dựng

Trong một số trường hợp, trước khi bắt đầu khởi công nhà thầu phải được cấp giấy phép xây dựng. Sau đây là 4 tình huống bắt buộc:

 • Trường hợp 1: nhà ở cá biệt tại thành phố (thuộc vùng nội thành, ngoại thành, nội thị, ngoại thị). Trừ trường hợp nhà ở riêng biệt mô hình thấp hơn 7 tầng thuộc Công trình đầu tư xây dựng khu đô thị. Nhà ở với quy hoạch chi tiết 1/500 đã có sự chuẩn y.
 • Trường hợp 2: Nhà ở riêng lẻ tại nông thôn mô hình dưới 7 tầng. thuộc khoanh vùng đầu tư và quy hoạch đô thị quy hoạch xây dựng khu chức năng. Hoặc đầu tư và quy hoạch chi tiết xây dựng điểm cư dân nông thôn đã được cơ quan nhà nước chấp nhận.
 • Trường hợp 3: Nhà ở được kiến thiết ở trong khu di tíchvăn hóa, khu bảo tàng.
 • Trường hợp 4: Nhà ở riêng lẻ nông thôn mang quy mô từ 7 tầng trở lên.

Trường hợp nhà ở được miễn bản vẽ xin giấy phép xây dựng quận Tân Phú

Ngoài việc buộc phải xin giấy phép xây dựng thì vẫn còn đó 1 số tình huống được miễn. Cụ thể:

 • Nhà ở riêng lẻ với quy mô thấp hơn 7 tầng thuộc về Dự án đầu tư xây dựng khu đô thị, nhà ở đang được đầu tư và quy hoạch chi tiết 1/500. Nơi đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền chuẩn y.
 • Nhà ở riêng lẻ tại nông thôn với quy mô dưới bảy tầng. Thuộc vùng không quy hoạch thị thành quy hoạch xây dựng. Cũng không nằm trong diện quy hoạch khu chức năng hoặc đầu tư và quy hoạch chi tiết xây dựng điểm cư dân đã được cơ quan Chính phủ thẩm quyền chấp thuận.
 • Nhà tại vùng núi hải đảo thuộc vị trí không bị đầu tư và quy hoạch thành thị quy hoạch xây dựng khu chức năng.

Hồ sơ buộc có bản vẽ xin giấy phép xây dựng quận Tân Phú nhà ở

Hồ sơ đủ để xin cấp giấy phép xây dựng nhà ở gồm có:

 • Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng theo mẫu sẵn có tại phụ lục 1 thông tư 15/2016/TT-BXD. Phát hành ngày 30 tháng 6 2016 về hướng dẫn xin cấp giấy phép để xây dựng.
 • Bản sao hoặc tập tin với cất bản chính 2 bộ bản vẽ thiết kế kỹ thuật hoặc bản vẽ thi công. và được phê duyệt theo điều khoản của luật pháp về thi công.
 • Giấy tờ chứng thực quyền sử dụng đất thích hợp điều khoản quy định pháp luật
 • Mẫu các bản kê khai năng lực chuyên môn tay nghề của chính chủ thầu & chứng chỉ làm việc xây dựng liên quan khác.
 • Các báo cáo về kết quả đánh giá của Dự án kiến thiết (áp dụng cho công đoạn xin giấy phép kiến thiết để cải tạo sửa chữa).
 • Bản cam kết ràng buộc bảo đảm an toàn cho nhà ở xây dựng sát bên.
 • Bản cam kết ràng buộc của chủ dự án về đáng tin cậy cho khu vực phụ cận (đối với Dự án xây dựng mới, tân trang sở hữu tầng hầm).

xây dựng

Thủ tục bản vẽ xin giấy phép xây dựng quận Tân Phú nhà ở

Sau lúc đã sẵn sàng hầu hết giấy má xin cấp giấy phép xây dựng. Chủ nhà hoặc nhà thầu bắt đầu nộp giấy tờ theo quy trình sau đây.

 • Bước 1: Mang thủ tục đến nộp tại Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi lên kế hoạch xây dựng.
 • Bước 2: Tại đây bộ phận nhận giấy tờ sẽ kiểm tra. Nếu như giấy tờ đúng đề xuất thì sẽ trao cho bạn giấy biên nhận. Ngược lại giả dụ chưa đầy đủ thủ tục thì người nộp sẽ được buộc phải bổ sung. Trong tình huống buộc phải xem xét hồ sơ, chủ đất sẽ được thông báo bằng văn bản có thể là gửi trực tiếp hoặc thông qua mail. Sau đấy đơn vị có thẩm quyền tới chỉ dẫn thực hiện xem xét.
 • Bước 3: Lúc mà giấy tờ đã được thu nhận thì chủ đất sẽ đến để nhận lại kết quả nộp lệ phí theo thời hạn đã ghi tại giấy báo. Giai đoạn này giấy phép xây dựng giấy tờ xây dựng với dấu đóng xác nhận của cơ quan cấp phát sẽ được trao. Trường hợp đất chưa đủ điều kiện để cấp chứng từ xây dựng thì sẽ cung cấp văn bản giải đáp cho người nộp.

Thời gian cho phép kiến thiết trong tình huống hồ sơ hợp lệtừ 10 tới 30 ngày.

thủ tục xin giấy phép xây dựng

Phí bản vẽ xin giấy phép xây dựng quận Tân Phú

Mức phí bản vẽ xin giấy phép xây dựng quận Tân Phú sẽ thay đổi cho mỗi loại dự án.

 • Với những nhà ở riêng biệt mức chi phí là 50.000 VNĐ.
 • Với những Công trình khác mức chi phí là 100.000 VNĐ.

Ngoài ra phí duy trì giấy phép xây dựng là 10.000 VNĐ. Ở một số tỉnh thành chi phí này sẽ cao hơn:

 • Chi phí cấp thủ tục phép kiến thiết mới đối sở hữu căn hộ cao cấp riêng lẻ: Hà Nội mức chi phí là 75.000 Việt Nam Đồng, Thành Phố Hồ Chí Minh lệ phí 50.000 Việt Nam Đồng, TP. Đà Nẵng mức phí 50.000 VNĐ.
 • Phí cấp chứng từ phép kiến thiết đối Công trình khác: Hà Nội mức lệ phí 150.000 VNĐ, TP Hồ Chí Minh mức lệ phí 100.000 VNĐ, của Đà Nẵng mức lệ phí 100.000 Việt Nam Đồng.
 • Chi phí duy trì giấy phép xây dựng ở thủ đô phí 15.000 VNĐ, Thành Phố Hồ Chí Minh mức phí 10.000 Việt Nam Đồng TP. Đà Nẵng mức phí 10.000 Việt Nam Đồng.

giấy phép xây dựng

Mức phạt về tới giấy phép xây dựng

Mức phạt đối với dự án không bản vẽ xin giấy phép xây dựng quận Tân Phú

Vào ngày 28/1/2022. Cơ quan chỉ đạo của chính phủ đã phát hành nghị định 16/2022/NĐ-CP về xử phạt vi phạm luật hành chính trong xây dựng. Ở khoản 7 điều 16 của nghị định này. X

 • Phạt hành chính từ 60 đến 80 triệu VND với hành vi xây dựng nhà cá biệt.
 • Phạt hành chính từ 80 đến 100 triệu đồng với động thái xây dựng nhà ở riêng biệt trong khu bảo tồn. khu di tíchvăn hóa truyền thống công trình xây dựng khác.
 • Phạt tiền trong khoảng 120 đến 140 triệu đồng đối với động thái kiến thiết công trình cần đề nghị phải tạo thống kê phân tích khả năng thực thi đầu tư xây dựng. Hoặc công trình phải tạo lập thống kê tài chính kỹ thuật đầu tư xây dựng.

Mức phạt lúc xây dựng Công trình không giống với nội dung giấy phép xây dựng

Ngoài ra bạn cũng cần đọc thêm về mức phạt cho hành động công ty thiết kế kiến thiết Công trình sai với nội dung giấy phép xây dựng. Hoặc với tình huống cấp giấy phép sửa sang. dịch chuyển Dự án & giấy phép xây dựng có thời hạn như sau:

 • Trường hợp xây dựng ngôi nhà riêng lẻ phạt hành chính từ 15 đến 20 triệu đồng.
 • Đối với xây dựng ngôi nhà riêng biệt trong Khu di tích lịch sửvăn hóa, khu bảo tàng hoặc Công trình kiến thiết khác phạt tiền trong khoảng 25 đến 30 triệu đồng.
 • Khi mà xây dựng Công trình cần đề xuất phải tạo lập thống kê nghiên cứu và phân tích khả thi khi xây dựng. Hoặc công trình phải tạo lập Thống kê kinh tế khoa học đầu tư kiến thiết mặt. Phạt tiền trong khoảng 70 đến 90 triệu đồng.

Như vậy, theo nghị định mới thì mức phạt hành chính của hành vi kiến thiết Dự án không bản vẽ xin giấy phép xây dựng quận Tân Phú hoặc doanh nghiệp xây cất kiến thiết khác với thông tin giấy phép xây dựng đã tăng lên mức cao nếu so sánh với quá khứ.

xin giấy phép

Hướng dẫn nộp đơn khởi kiện tranh chấp đất đai

Trình tự thực hiện

Bước 1: nộp đơn kiện

Đơn khởi kiện tranh chấp đất đai được nộp tại tòa án nhân dân cấp huyện/quận/ thị xã/ thành phố thuộc tỉnh/thành phố thuộc tỉnh thành trực thuộc trung ương nơi mà hiện đang có đất đang tranh chấp. Người nộp đơn có thể:

 • Nộp liên đới tại TAND.
 • Gửi tới TANDTC bằng đường bưu điện.
 • Gửi bằng cổng thông tin điện tử của tòa án nhân dân án.

Bước 2: nhận, giải quyết & thụ lý đơn

Thẩm phán sẽ kiểm tra đơn kiện sau đấy hướng dẫn hoàn thành đơn khởi kiện.

 • Yêu cầu thay thế bổ sung nếu thủ tục bị không đầy đủ.
 • Tiến hành thủ tục thụ lý vụ án theo hồ sơ thông thường hoặc hồ sơ rút gọn. Tiếp theo thẩm phán sẽ dự trù số tiền tạm thời & thông báo đến người khởi kiện. Sau 7 ngày diễn ra từ nhận được giấy báo cần được nộp đủ số chi phí này.
 • Thông báo tới người khởi kiện & chuyển đơn khởi kiện cho tòa án nhân dân thẩm quyền. Nếu vụ án thuộc thẩm quyền của tòa án khác.
 • Người khởi kiện có khả năng sẽ bị hoàn trả đơn ví như Vấn đề này hiện không thuộc thẩm quyền giải quyết của TAND.

Thành phần giấy tờ khởi kiện

Hồ sơ kiện tụng đầy đủ cho quá trình kiện tụng tranh chấp đất bao gồm:

 • Đơn khởi kiện.
 • Biên bản hòa giải không thành (có xác nhận từ ủy ban nhân dân thị trấn/phường nơi sở hữu đất tranh chấp).
 • Các giấy tờ tùy thân của người kiện tụng như sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn hạn sử dụng.
 • Các chứng cớ dữ liệu kèm theo đơn khởi kiện.

giấy phép xây dựng

Các nghi vấn liên quan đến tranh chấp đất đai

Đất sử dụng sai mục tiêu sang tay sổ đỏ chính chủ được không?

Theo khoản một điều 188 luật Đất Đai năm 2013. phụ thuộc vào ĐK của người ủy quyền, tặng, cho điều kiện bên nhận chuyển nhượng ủy quyền. Thì đất sử dụng sai mục đích vẫn có thể ủy quyền tặng, cho. Ngoài ra trường hợp dùng sai mục đích vẫn phải sẽ ảnh hưởng xử phạt vi phạm hành chính.

Chủ cũ sử dụng đất sai mục đích, chủ mới có bị phạt không?

Theo khoản một điều 3 luật giải quyết vi phạm hành chính năm 2011. Nếu như chủ cũ sử dụng đất sai mục tiêu thì chủ mới sẽ không bị xử phạt. Đây là nguyên lý bổn phận pháp luật áp dụng đối sở hữu người vi phạm. Trường hợp ví như không thực hành hành động vi phạm luật mà vẫn bị phạt? Hãy tự mình hoặc bổ nhiệm người đại diện hợp pháp minh chứng bạn không thực hiện hành động đất sai mục đích.

UBND thị trấn, phường với thẩm quyền giải quyết mâu thuẫn đất đai không?

Tại điều 135 điều 136 luật Đất Đai, nhà nước khuyến khích giải quyết tranh chấp bằng tự hòa giải. ví như không thể tự giãn hòa? Ủy ban nhân dân phố cần kết hợp cùng thành viên của mặt trận những công ty. khi này quá trình hòa giải sẽ tiến hành lập thành biên bản. Phải sở hữu chữ ký của bên tranh chấp cùng với những cơ quan liên quan. Cả hai bên đương sự đều được khởi kiện tại TANDTC nơi có thẩm quyền theo quy định pháp luật.

xây dựng

Lời kết

Với những thông tin ngắn gọn như trên, chắc hẳn bạn đã hiểu thêm về sự bản vẽ xin giấy phép xây dựng quận Tân Phú. Hãy bình luận các thắc mắc can dự đến sử dụng đất đai, xây dựng phía bên dưới để cùng nhau trả lời nhé.

Web: muaban60s.vn

Zalo: 0907 486 829 ĐÔNG Á