Vào hiện nay còn đó hơi đa dạng rắc rối xoay quanh việc xin giấy phép xây dựng quận 12 cần những gì. Cốt yếu là về thủ tục, hồ sơ xin giấy phép xây dựng quận 12 cần những gì. Cơ quan liên quan cấp phép xây dựng & những trường hợp tiến hành khởi công cần cấp giấy phép. Những nghi vấn này sẽ được cơ sở chúng tôi tư vấn qua những kiến thức tiếp sau đây.

xin giấy phép

Xin giấy phép xây dựng cần những gì

Trong 1 số trường hợp, trước khi bắt đầu khởi công chủ thầu phải giấy phép xây dựng. Tiếp sau đây là 4 tình huống bắt buộc:

 • Trường hợp 1: căn hộ riêng biệt tại thành phố (thuộc vùng nội thành, ngoại thành, nội thị, ngoại thị). Trừ tình huống nhà ở cá biệt với mô hình dưới 7 tầng ở trong Công trình đầu tư xây dựng khu đô thị. Nhà ở với đầu tư và quy hoạch chi tiết 1/500 đã được duyệt.
 • Trường hợp 2: Nhà ở riêng lẻ tại nông thôn mô hình ít hơn 7 tầng. thuộc về khu vực đầu tư và quy hoạch đô thị quy hoạch xây dựng khu chức năng. Hoặc đầu tư và quy hoạch chi tiết xây dựng điểm cư dân nông thôn đã được cơ quan có thẩm quyền duyệt y.
 • Trường hợp 3: Nhà ở sẽ xây dựng thuộc Khu di tích lịch sửvăn hóa truyền thống, khu bảo tàng.
 • Trường hợp 4: Nhà ở cá biệt nông thôn mang quy mô từ 7 tầng trở lên.

Trường hợp nhà ở được miễn xin giấy phép xây dựng quận 12 cần những gì

Ngoài việc nhất định phải trình giấy phép xây dựng thì vẫn ngoại lệ một số trường hợp được miễn. Cụ thể:

 • Nhà ở riêng lẻ mang quy mô nhỏ hơn 7 tầng thuộc Dự án đầu tư xây dựng khu đô thị, nhà ở quy hoạch chi tiết 1/500. Nơi đã được cơ quan Chính phủ có thẩm quyền duyệt.
 • Nhà ở riêng biệt tại nông thôn cấu trúc ít hơn bảy tầng. Thuộc nơi không quy hoạch thành thị quy hoạch xây dựng. Cũng không đầu tư và quy hoạch khu chức năng hoặc quy hoạch chi tiết xây dựng điểm cư dân đã do cơ quan Chính phủ đủ thẩm quyền chấp nhận.
 • Nhà tại vùng núi hải đảo thuộc khoanh vùng không bị đầu tư và quy hoạch tỉnh thành quy hoạch xây dựng khu chức năng.

Hồ sơ buộc có xin giấy phép xây dựng quận 12 cần những gì nhà ở

Hồ sơ đầy đủ để đề xuất cấp giấy phép xây dựng công trình gồm có:

 • Đơn yêu cầu cấp giấy phép xây dựng theo mẫu sẵn có tại phụ lục một thông tư 15/2016/TT-BXD. Phát hành ngày 30 tháng 6 2016 về hướng dẫn cấp phát giấy phép xây dựng.
 • Bản sao hoặc tập tin với chứa bản chính 2 bộ bản vẽ thiết kế kỹ thuật hoặc bản vẽ thi công. Đã được đồng ý theo quy định của luật pháp về thi công.
 • Giấy tờ chứng thực quyền sử dụng đất thích hợp điều khoản pháp luật
 • Mẫu bản kê khai năng lực kinh nghiệm tay nghề cá nhân & bằng cấp làm việc xây dựng liên quan khác.
 • Các thống kê về kết quả giám định của Công trình xây dựng (áp dụng cho thời điểm xin giấy phép xây dựng để cải tạo sửa chữa).
 • Bản cam kết ràng buộc bảo đảm cho nhà ở xây dựng liền kề.
 • Bản cam kết của chủ dự án về đảm bảo cho dự án kế bên (đối với Dự án xây mới, tân trang mang tầng hầm).

xây dựng

Thủ tục xin giấy phép xây dựng quận 12 cần những gì nhà ở

Sau khi đã chuẩn bị toàn độ giấy má xin cấp giấy phép xây dựng. Chủ đầu tư hoặc chủ thầu sẽ tiến hành nộp hồ sơ theo quy trình dưới đây.

 • Bước 1: Mang hồ sơ đến nộp tại Ủy ban nhân dân cấp quận nơi muốn xây dựng.
 • Bước 2: Tại đây bộ phận nhận thủ tục sẽ xem xét. Nếu như hồ sơ đạt yêu cầu thì sẽ trao cho bạn giấy biên nhận. Nếu giả dụ chưa tương thích theo quy định thì người nộp cần bắt buộc bổ sung cập nhật. Trong trường hợp cần được kiểm tra thủ tục, chủ đất phải được thông báo thông qua văn bản có thể là gửi tận nơi hoặc thông qua mail. Sau đó cơ quan thẩm quyền tới chỉ dẫn khắc phục & kiểm tra.
 • Bước 3: Lúc mà giấy tờ được tiếp thu thì người sở hữu đất sẽ đến để nhận lại giấy báo nộp phí theo thời gian đã ghi bên trên thông báo. Khi này giấy phép xây dựng & thủ tục thiết kế dấu đóng xác nhận của cơ quan cấp phép sẽ được trao. Trong khi đất chưa đủ điều kiện để cấp chứng từ kiến thiết thì sẽ kèm theo văn bản giải đáp cho người nộp.

Thời gian cấp phép kiến thiết trong tình huống thủ tục hợp với quy địnhtừ 10 đến 30 ngày.

thủ tục xin giấy phép xây dựng

Chi phí xin giấy phép xây dựng quận 12 cần những gì

Phí xin giấy phép xây dựng quận 12 cần những gì sẽ không giống nhau cho từng mẫu công trình.

 • Với nhà ở cá biệt mức chi phí là 50.000 VNĐ.
 • Nếu là các Dự án khác mức phí là 100.000 Việt Nam Đồng.

Ngoài ra chi phí duy trì giấy phép xây dựng là 10.000 VNĐ. Ở một số khu vực chi phí này sẽ có thay đổi:

 • Phí cấp chứng từ phép kiến thiết mới đối mang căn hộ cao cấp riêng lẻ: TP. Hà Nội mức phí là 75.000 VNĐ, TP Hồ Chí Minh phí 50.000 VNĐ, TP Đà Nẵng mức lệ phí 50.000 VNĐ.
 • Chi phí cấp chứng từ phép xây dựng đối Công trình khác: Hà Nội lệ phí 150.000 Việt Nam Đồng, Thành Phố Hồ Chí Minh mức phí 100.000 Việt Nam Đồng, của TP. Đà Nẵng lệ phí 100.000 VNĐ.
 • Chi phí gia hạn giấy phép xây dựng ở TP Hà Nội mức lệ phí 15.000 Việt Nam Đồng, TP HCM chi phí 10.000 VNĐ TP. Đà Nẵng phí 10.000 Việt Nam Đồng.

giấy phép xây dựng

Mức phạt về đến giấy phép xây dựng

Mức phạt với công trình chưa xin giấy phép xây dựng quận 12 cần những gì

Vào ngày 28/1/2022. Cơ quan chính phủ đã ban hành nghị định 16/2022/NĐ-CP về xử phạt vi phạm luật hành chính trong xây dựng. Ở khoản 7 điều 16 của nghị định này. X

 • Phạt tiền từ 60 tới 80 triệu đồng với hành động xây dựng nhà riêng biệt.
 • Phạt tiền từ 80 đến 100 triệu đồng đối với động thái xây dựng nhà ở riêng biệt trong khu bảo tồn. Khu di tích lịch sửvăn hóa & dự án kiến thiết khác.
 • Phạt tiền từ 120 đến 140 triệu đồng đối với hành vi xây dựng công trình với đề xuất phải khởi tạo báo cáo nghiên cứu khả thi đầu tư kiến thiết. Hoặc công trình phải tạo thống kê tài chính kỹ thuật đầu tư xây dựng.

Mức phạt lúc xây dựng Công trình không đúng nội dung giấy phép xây dựng

Ngoài ra bạn cũng cần được xem thêm về mức phạt đối với động thái đơn vị xây đắp kiến thiết Dự án không đúng nội dung giấy phép xây dựng. Hoặc thuộc tình huống cấp giấy phép sửa chữa. di chuyển Dự án giấy phép kiến thiết có thời hạn như sau:

 • Trường hợp xây dựng ngôi nhà riêng biệt phạt tiền trong khoảng 15 đến 20 triệu VND.
 • Khi mà xây dựng ngôi nhà riêng biệt trong Khu di tích lịch sửvăn hóa, khu bảo tồn hoặc Dự án xây dựng khác phạt tiền trong khoảng 25 đến 30 triệu VND.
 • Khi mà xây dựng Dự án yêu cầu phải khởi tạo thống kê phân tích khả thi đầu tư xây dựng. Hoặc công trình phải lập Thống kê kinh tế khoa học đầu tư kiến thiết mặt. Phạt tiền trong khoảng 70 đến 90 triệu VND.

Như vậy, theo nghị định gần nhất thì mức phạt tiền của hành vi kiến thiết Công trình không xin giấy phép xây dựng quận 12 cần những gì hoặc đơn vị xây đắp xây dựng khác với nội dung giấy phép kiến thiết đã nâng lên khá lớn so với quá khứ.

xin giấy phép

Hướng dẫn nộp đơn khởi kiện mâu thuẫn đất đai

Trình tự thực hiện

Bước 1: nộp đơn kiện

Đơn khởi kiện tranh chấp đất đai sẽ được nộp tại tòa án nhân dân cấp huyện/quận/ thị xã/ thành phố thuộc tỉnh/thành phố thuộc tỉnh thành trực thuộc trung ương nơi mà đất đang tranh chấp. Người nộp đơn có thể:

 • Nộp trực tiếp tại Tòa án nhân dân tối cao.
 • Gửi đến TANDTC bằng đường bưu chính.
 • Nộp thông qua cổng thông tin điện tử của TAND án.

Bước 2: nhận, xử lý thụ lý đơn

Thẩm phán sẽ kiểm tra đơn kiện tiếp đến hướng dẫn hoàn thành đơn khởi kiện.

 • Đề nghị chỉnh sửa bổ sung nếu mà hồ sơ bị không đầy đủ.
 • Tiến hành công việc thụ lý vụ kiện theo giấy tờ bình thường hoặc thủ tục rút gọn. Tiếp đó quan toà sẽ dự tính số tiền cơ bản thông tin tới người khởi kiện. Sau 7 ngày bắt đầu từ ngày nhận được giấy báo cần phải nộp đủ số chi phí này.
 • Thông báo tới người khởi kiện chuyển đơn khởi kiện cho tòa án nhân dân thẩm quyền. Nếu vụ án thuộc thẩm quyền của TAND khác.
 • Người khởi kiện có khả năng sẽ bị trả lại đơn nếu như việc này không thuộc thẩm quyền xử lý của TAND.

Thành phần giấy tờ khởi kiện

Hồ sơ khởi kiện toàn bộ cho quá trình kiện tụng tranh chấp đất bao gồm:

 • Đơn khởi kiện.
 • Biên bản hòa giải nhưng không thành (có xác nhận của ủy ban nhân dân xã/phường/thị trấn nơi sở hữu đất tranh chấp).
 • Các giấy tờ tùy thân của người khởi kiện như sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn hạn sử dụng.
 • Các bằng chứng tài liệu kèm theo đơn khởi kiện.

giấy phép xây dựng

Các nghi vấn liên quan tới tranh chấp đất đai

Đất sử dụng sai mục đích có thể sang tay sổ đỏ được không?

Theo khoản một điều 188 luật Đất Đai năm 2013. nhờ vào ĐK của người chuyển nhượng ủy quyền, tặng, cho & ĐK bên nhận chuyển nhượng. Thì đất dùng sai mục tiêu vẫn dùng để ủy quyền & tặng, cho. Bên cạnh đó trường hợp dùng sai mục đích cần phải có khả năng sẽ bị xử phạt phạm luật hành chính.

Chủ cũ dùng đất sai mục đích, chủ mới có bị phạt không?

Theo khoản một điều 3 luật giải quyết phạm luật hành chính năm 2011. Ví như chủ cũ dùng đất sai mục tiêu thì chủ mới không bị xử phạt. Đấy là nguyên tắc phận sự pháp luật áp dụng đối với người vi phạm. Tình huống nếu như không thực hiện hành vi phạm luật mà vẫn bị phạt? Hãy tự mình hoặc nhờ người đại diện hợp pháp minh chứng bạn không thực hành hành động sử dụng đất sai mục tiêu.

UBND , thị trấn thẩm quyền giải quyết tranh chấp đất đai không?

Tại điều 135 điều 136 luật Đất Đai, nhà nước khuyến khích khắc phục mâu thuẫn bằng tự giãn hòa. giả dụ không thể tự giãn hòa? Ủy ban nhân dân phường nên phối hợp cùng thành viên của mặt trận & những công ty. khi này thành quả giãn hòa sẽ tiến hành lập thành biên bản. Phải chữ ký của bên mâu thuẫn cộng với những cơ quan chứng kiến. Cả 2 bên đương sự đều được khởi kiện tại tòa án nơi có thẩm quyền theo quy định luật pháp.

xây dựng

Lời kết

Với những thông tin ngắn gọn như trên, chắc rằng bạn đã hiểu thêm về sự việc xin giấy phép xây dựng quận 12 cần những gì. Hãy comment các câu hỏi liên quan tới sử dụng đất đai, xây dựng phía bên dưới để mọi người cùng nhau tư vấn nhé.

Web: muaban60s.vn

Zalo: 0907 486 829 ĐÔNG Á