Vào hiện tại khá nhiều khó khăn quanh quẩn vấn đề xin giấy phép xây dựng ở đâu quận Gò Vấp. Cốt yếu là về thủ tục, hồ sơ xin giấy phép xây dựng ở đâu quận Gò Vấp. Cơ quan cấp giấy phép xây dựng những trường hợp tiến hành khởi công cần giấy phép. Những nghi vấn này được cơ sở chúng tôi trả lời qua các tin tức sau đây.

xin giấy phép

Xin giấy phép xây dựng ở đâu

Trong một số tình huống, trước khi thi công chủ thầu phải được cấp giấy phép xây dựng. Tiếp sau đây là 4 trường hợp bắt buộc:

 • Trường hợp 1: căn hộ cá biệt tại đô thị (thuộc vùng nội thành, ngoại ô, nội thị, ngoại thị). Trừ tình huống nhà ở riêng lẻ với quy mô dưới 7 tầng ở trong Dự án đầu tư kiến thiết khu đô thị. Nhà ở với đầu tư và quy hoạch chi tiết 1/500 đã được thông qua.
 • Trường hợp 2: Nhà ở cá biệt tại nông thôn với quy mô ít hơn 7 tầng. nằm trong nơi với quy hoạch đô thị đầu tư và quy hoạch xây dựng khu chức năng. Hoặc đầu tư và quy hoạch chi tiết xây dựng điểm cư dân nông thôn đã cơ quan liên quan chuẩn y.
 • Trường hợp 3: Nhà ở được xây dựng thuộc Khu di tích lịch sửvăn hóa, khu bảo tồn.
 • Trường hợp 4: Nhà ở riêng biệt nông thôn mang mô hình trong khoảng 7 tầng trở lên.

Trường hợp nhà ở sẽ được miễn xin giấy phép xây dựng ở đâu quận Gò Vấp

Ngoài việc buộc phải giấy phép xây dựng thì vẫn còn đó một số tình huống sẽ được miễn. Cụ thể:

 • Nhà ở cá biệt mô hình thấp hơn 7 tầng nằm trong Công trình đầu tư kiến thiết khu đô thị, nhà ở thuộc đầu tư và quy hoạch chi tiết 1/500. Nơi đã được cơ quan Chính phủ có thẩm quyền phê duyệt.
 • Nhà ở riêng biệt tại nông thôn mang cấu trúc nhỏ hơn bảy tầng. Thuộc khu vực không thuộc quy hoạch tỉnh thành quy hoạch xây dựng. không thuộc đầu tư và quy hoạch khu chức năng hoặc đầu tư và quy hoạch chi tiết xây dựng điểm dân cư đã do cơ quan nhà nước đủ thẩm quyền phê chuẩn.
 • Nhà tại vùng núi hải đảo thuộc khu vực hiện không bị đầu tư và quy hoạch tỉnh thành quy hoạch xây dựng khu chức năng.

Giấy tờ bắt buộc để xin giấy phép xây dựng ở đâu quận Gò Vấp nhà ở

Hồ sơ bắt buộc để đề xuất cấp giấy phép xây dựng nhà ở gồm có:

 • Đơn yêu cầu cấp giấy phép xây dựng theo mẫu sẵn có tại phụ lục một thông tư 15/2016/TT-BXD. Ban hành ngày 30 tháng 6 2016 về chỉ dẫn cấp phát giấy phép xây dựng.
 • Bản photo có chứng thực hoặc tập tin với cất bản chính hai bộ bản vẽ thiết kế kỹ thuật hoặc bản vẽ xây cất. Đã được duyệt y theo yêu cầu của luật pháp về xây dựng.
 • Giấy tờ chứng thực quyền sử dụng đất tương thích với quy định pháp luật
 • Mẫu các bản kê khai khả năng kinh nghiệm bản thân & bằng cấp hành nghề xây dựng liên quan khác.
 • Các thống kê về kết quả giám định của Dự án xây dựng (áp dụng cho giai đoạn xin giấy phép xây dựng để cải tạo sửa chữa).
 • Bản cam đoan đảm bảo cho nhà ở xây dựng kế bên.
 • Bản cam đoan của chủ đầu tư về đảm bảo nguyên hiện cho khu vực liền kề (đối với Công trình xây dựng mới, tân trang với tầng hầm).

xây dựng

Thủ tục xin giấy phép xây dựng ở đâu quận Gò Vấp nhà ở

Sau lúc đã hoàn tất hầu hết giấy tờ xin cấp giấy phép xây dựng. Chủ nhà hoặc chủ thầu sẽ được nộp giấy tờ theo quy trình sau đây.

 • Bước 1: Cầm thủ tục tới nộp tại Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi chuẩn bị xây dựng.
 • Bước 2: Nơi đây bộ phận nhận hồ sơ sẽ rà soát. Giả dụ hồ sơ đúng đề xuất thì sẽ giấy biên nhận. Ngược lại nếu chưa đạt yêu cầu thủ tục thì người nộp sẽ phải buộc phải cập nhật. Trong trường hợp buộc phải xem xét giấy tờ, người sử dụng đất sẽ được yêu cầu bổ sung bằng văn bản có thể là gửi tận nơi hoặc thông qua mail. Sau đấy đơn vị có thẩm quyền tới chỉ đạo khắc phục & xem xét.
 • Bước 3: Lúc mà thủ tục được tiếp nhận thì chủ đất sẽ tới để nhận lại giấy báo & nộp lệ phí theo thời hạn đã ghi tại giấy báo. Lúc này giấy phép xây dựng & giấy tờ xây dựng dấu đóng xác nhận của cơ quan cấp phát sẽ được trao. Trong khi đất không đủ điều kiện để cấp thủ tục kiến thiết thì sẽ gửi văn bản tư vấn cho người nộp.

Thời gian cho phép kiến thiết trong tình huống hồ sơ hợp với quy địnhtrong khoảng 10 đến 30 ngày.

thủ tục xin giấy phép xây dựng

Lệ phí xin giấy phép xây dựng ở đâu quận Gò Vấp

Chi phí xin giấy phép xây dựng ở đâu quận Gò Vấp sẽ khác biệt cho mỗi mẫu dự án.

 • Với nhà ở riêng lẻ phí là 50.000 Việt Nam Đồng.
 • Đối với những Công trình khác mức phí là 100.000 VNĐ.

Bên cạnh đó mức phí duy trì giấy phép xây dựng là 10.000 VNĐ. Ở 1 số tỉnh thành phí này sẽ có thay đổi:

 • Chi phí cấp thủ tục phép xây dựng mới đối căn hộ riêng lẻ: thủ đô chi phí là 75.000 VNĐ, TP Hồ Chí Minh mức phí 50.000 Việt Nam Đồng, TP Đà Nẵng mức chi phí 50.000 VNĐ.
 • Lệ phí cấp giấy phép xây dựng đối mang Dự án khác: Hà Nội mức chi phí 150.000 VNĐ, Thành Phố Hồ Chí Minh mức chi phí 100.000 Việt Nam Đồng, của Thành Phố Đà Nẵng phí 100.000 VNĐ.
 • Chi phí gia hạn giấy phép xây dựng ở Thành Phố Hà Nội mức chi phí 15.000 VNĐ, Thành Phố Hồ Chí Minh mức phí 10.000 VNĐ & TP. Đà Nẵng lệ phí 10.000 Việt Nam Đồng.

giấy phép xây dựng

Mức phạt với các vi phạm liên quan tới giấy phép xây dựng

Mức phạt đối với dự án chưa xin giấy phép xây dựng ở đâu quận Gò Vấp

Vào ngày 28/1/2022. Chính phủ đã phát hành nghị định 16/2022/NĐ-CP về xử phạt phạm luật hành chính trong xây dựng. Ở khoản 7 điều 16 của nghị định này. X

 • Phạt hành chính từ 60 đến 80 triệu VND đối với động thái xây dựng nhà riêng biệt.
 • Phạt tiền từ 80 tới 100 triệu VND đối với hành động xây dựng nhà ở riêng lẻ trong khu bảo tàng. khu di tíchvăn hóa & công trình kiến thiết khác.
 • Phạt hành chính trong khoảng 120 đến 140 triệu đồng đối với hành vi kiến thiết dự án với đề xuất phải khởi tạo báo cáo phân tích khả năng thực thi đầu tư xây dựng. Hoặc công trình phải tạo lập thống kê kinh tế khoa học đầu tư xây dựng.

Mức phạt lúc xây dựng Công trình không giống với nội dung giấy phép xây dựng

Ngoài ra bạn cũng cần được tìm hiểu về mức phạt với hành động đơn vị kiến tạo xây dựng Công trình không giống với nội dung giấy phép xây dựng. Hoặc với tình huống cấp giấy phép sửa chữa. di dời Dự án giấy phép kiến thiết có thời hạn như sau:

 • Trường hợp xây dựng ngôi nhà riêng biệt phạt hành chính từ 15 đến 20 triệu VND.
 • Trường hợp xây dựng nhà ở cá biệt trong khu di tíchvăn hóa truyền thống, khu bảo tồn hoặc Dự án xây dựng khác phạt tiền từ 25 đến 30 triệu đồng.
 • Đối với xây dựng Dự án yêu cầu phải khởi tạo thống kê nghiên cứu và phân tích khả năng thực thi khi xây dựng. Hoặc dự án phải lập Thống kê kinh tế tài chính khoa học đầu tư xây dựng mặt. Phạt tiền trong khoảng 70 đến 90 triệu đồng.

Như vậy, theo nghị định gần nhất thì mức phạt hành chính của động thái xây dựng Công trình không xin giấy phép xây dựng ở đâu quận Gò Vấp hoặc đơn vị xây dựng xây dựng sai với thông tin giấy phép xây dựng đã cao lên mức cao với trước đó.

xin giấy phép

Hướng dẫn nộp đơn khởi kiện mâu thuẫn đất đai

Quy trình thực hiện

Bước 1: nộp đơn kiện

Đơn khởi kiện tranh chấp đất đai sẽ được nộp tại tòa án cấp huyện/quận/ thị xã/ thành phố thuộc tỉnh/thành phố thuộc tỉnh thành trực thuộc trung ương nơi mà đất đang tranh chấp. Người nộp đơn có thể:

 • Nộp liên đới tại Tòa án nhân dân tối cao.
 • Gửi tới tòa án nhân dân thông qua đường bưu chính.
 • Nộp theo cổng thông tin điện tử của tòa án.

Bước 2: nhận, giải quyết và xử lý & thụ lý đơn

Thẩm phán sẽ kiểm tra đơn khởi kiện sau đó chỉ dẫn hoàn tất đơn khởi kiện.

 • Đề nghị thay thế bổ sung nếu mà hồ sơ bị không đầy đủ.
 • Tiến hành hồ sơ thụ lý vụ án theo giấy tờ thường ngày hoặc hồ sơ rút gọn. Tiếp đó thẩm phán sẽ dự tính số chi phí nhất thời & thông tin đến người khởi kiện. Sau 7 ngày diễn ra từ nhận được giấy báo cần được nộp đủ số tiền này.
 • Thông báo tới người khởi kiện & chuyển đơn khởi kiện cho TANDTC nơi có thẩm quyền. Ví như vụ án thuộc thẩm quyền của tòa án nhân dân khác.
 • Người khởi kiện có khả năng sẽ bị hoàn trả đơn giả dụ việc này không thuộc thẩm quyền xử lý của TAND.

Thành phần hồ sơ khởi kiện

Hồ sơ kiện tụng tất cả cho quá trình kiện tụng tranh chấp đất bao gồm:

 • Đơn khởi kiện.
 • Biên bản giãn hòa nhưng không thành (có xác nhận của ủy ban nhân dân phường/xã nơi đất tranh chấp).
 • Các thông tin tùy thân của người kiện như sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn hạn dùng.
 • Các bằng cớ dữ liệu đi kèm theo đơn khởi kiện.

giấy phép xây dựng

Các câu hỏi liên quan đến mâu thuẫn đất đai

Đất dùng sai mục tiêu có thể sang tên sổ đỏ được không?

Theo khoản một điều 188 luật Đất Đai năm 2013. dựa vào ĐK của người chuyển nhượng, tặng, cho & điều kiện bên nhận chuyển nhượng ủy quyền. Thì đất dùng sai mục đích vẫn dùng để ủy quyền tặng, cho. Bên cạnh đó tình huống dùng sai mục đích cần phải có khả năng sẽ bị xử phạt vi phạm luật hành chính.

Chủ cũ sử dụng đất sai mục đích, chủ mới có bị phạt không?

Theo khoản 1 điều 3 luật giải quyết phạm luật hành chính năm 2011. Ví như chủ cũ sử dụng đất sai mục đích thì chủ mới sẽ không bị xử phạt. Đó là nguyên tắc bổn phận pháp lý áp dụng đối sở hữu người vi phạm luật. Tình huống giả dụ không thực hiện hành động vi phạm luật mà vẫn bị phạt? Hãy tự mình hoặc thông qua người đại diện hợp pháp minh chứng bạn không thực hành hành vi dùng đất sai mục đích.

UBND thị trấn, với thẩm quyền khắc phục mâu thuẫn đất đai không?

Tại điều 135 điều 136 luật Đất Đai, Chính phủ khuyến khích khắc phục tranh chấp bằng tự hòa giải. ví như chẳng thể tự thỏa thuận? Ủy ban nhân dân phường phố nên phối hợp cùng thành viên của mặt trận & những công ty. khi này kết quả hòa giải sẽ được lập thành biên bản. Phải chữ ký của bên mâu thuẫn cùng với những cơ quan tham dự. Cả 2 bên đương sự đều được khởi kiện tại tòa án nhân dân thẩm quyền theo điều khoản luật pháp.

xây dựng

Lời kết

Với những tin tức ngắn gọn như trên, có lẽ rằng bạn đã hiểu thêm về việc xin giấy phép xây dựng ở đâu quận Gò Vấp. Hãy bình luận các câu hỏi liên quan tới sử dụng đất đai, kiến thiết bên dưới để cùng nhau tư vấn nhé.

Web: muaban60s.vn

Zalo: 0907 486 829 ĐÔNG Á