Ngày nay đã có khá thắc mắc quanh quẩn vấn đề xin giấy phép xây dựng huyện Nhà Bè cần những gì. Quan trọng là về giấy tờ, hồ sơ xin giấy phép xây dựng huyện Nhà Bè cần những gì. Cơ quan tiến hành cấp phép xây dựng & các trường hợp khởi công cần phải có giấy phép. Các thắc mắc này sẽ được công ty chúng tôi tư vấn qua các kiến thức dưới đây.

xin giấy phép

Xin giấy phép xây dựng cần những gì

Trong một số trường hợp, trước khi bắt đầu khởi công chủ thầu phải xin giấy phép xây dựng. Sau đây là 4 tình huống bắt buộc:

 • Trường hợp 1: căn hộ cá biệt tại thành phố (thuộc vùng nội thành, ngoại ô, nội thị, ngoại thị). Trừ tình huống nhà ở cá biệt với mô hình nhỏ hơn 7 tầng nằm trong Công trình đầu tư kiến thiết khu đô thị. Nhà ở với quy hoạch chi tiết 1/500 đã được phê duyệt.
 • Trường hợp 2: Nhà ở cá biệt ở khu vực nông thôn quy mô ít hơn 7 tầng. ở trong nơi quy hoạch đô thị đầu tư và quy hoạch xây dựng khu chức năng. Hoặc đầu tư và quy hoạch chi tiết xây dựng điểm cư dân nông thôn đã cơ quan nhà nước chấp nhận.
 • Trường hợp 3: Nhà ở được kiến thiết thuộc Khu di tích lịch sửvăn hóa truyền thống, khu bảo tàng.
 • Trường hợp 4: Nhà ở riêng biệt nông thôn quy mô trong khoảng 7 tầng trở lên.

Trường hợp nhà ở được miễn xin giấy phép xây dựng huyện Nhà Bè cần những gì

Ngoài việc nhất định phải trình giấy phép kiến thiết thì vẫn ngoại lệ một số trường hợp sẽ được miễn. Cụ thể:

 • Nhà ở riêng biệt sở hữu quy mô thấp hơn 7 tầng ở trong Công trình đầu tư kiến thiết khu đô thị, nhà ở nằm trong quy hoạch chi tiết 1/500. Nơi đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền đồng ý.
 • Nhà ở riêng biệt tại nông thôn cấu trúc thấp hơn bảy tầng. Thuộc nơi không quy hoạch đô thị quy hoạch xây dựng. Cũng không quy hoạch khu chức năng hoặc quy hoạch chi tiết xây dựng điểm cư dân đã do cơ quan Chính phủ đủ thẩm quyền đồng ý.
 • Nhà tại vùng núi hải đảo thuộc vị trí không quy hoạch thị thành quy hoạch xây dựng khu chức năng.

Hồ sơ đầy đủ để xin giấy phép xây dựng huyện Nhà Bè cần những gì nhà ở

Hồ sơ cần có để đề nghị cấp giấy phép xây dựng công trình gồm có:

 • Đơn yêu cầu cấp giấy phép xây dựng theo mẫu tại phụ lục 1 thông tư 15/2016/TT-BXD. Phát hành ngày 30 tháng 6 năm 2016 về chỉ dẫn xin cấp giấy phép để xây dựng.
 • Bản sao hoặc tập tin cất bản chính 2 bộ bản vẽ thiết kế kỹ thuật hoặc bản vẽ thi công. và được thông qua theo điều khoản của pháp luật về thi công.
 • Giấy tờ chứng thực quyền sử dụng đất phù hợp điều khoản pháp luật
 • Mẫu bản kê khai năng lực chuyên môn kinh nghiệm tay nghề chủ thầu & bằng cấp làm việc xây dựng liên quan khác.
 • Các thống kê về kết quả thẩm định của Dự án xây dựng (áp dụng cho quá trình xin giấy phép xây dựng để đổi mới sửa chữa).
 • Bản cam kết đảm bảo an toàn cho nhà ở xây dựng sát bên.
 • Bản cam kết của chủ đầu tư về an toàn và đáng tin cậy cho dự án phụ cận (đối với Công trình xây mới, tân trang với tầng hầm).

xây dựng

Thủ tục xin giấy phép xây dựng huyện Nhà Bè cần những gì nhà ở

Sau khi đã sẵn sàng toàn độ giấy tờ xin cấp giấy phép xây dựng. Chủ đầu tư hoặc chủ xây dựng sẽ tiến hành nộp giấy tờ theo quy trình tiếp sau đây.

 • Bước 1: Đem giấy tờ đến nộp tại Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi chuẩn bị xây dựng.
 • Bước 2: Tại đây phòng ban tiếp nhận giấy tờ sẽ xem xét. Ví dụ hồ sơ đạt yêu cầu thì sẽ trao cho bạn giấy biên nhận. Trái lại nếu chưa đáp ứng hồ sơ thì người nộp sẽ được bắt buộc bổ sung. Trong trường hợp rất cần phải kiểm tra hồ sơ, chủ đất phải được báo lại bằng văn bản có thể là gửi tận nơi hoặc thông qua mail. Sau đó cơ quan thẩm quyền đến chỉ dẫn khắc phục & xem xét.
 • Bước 3: Khi mà hồ sơ được tiếp thu thì người sử dụng đất sẽ đến để nhận lại kết quả nộp chi phí theo thời hạn đã ghi giấy báo. Lúc này giấy phép xây dựng hồ sơ thiết kế với dấu đóng xác nhận của cơ quan cấp phát sẽ được trao. Tình huống đất không đủ điều kiện để cấp thủ tục xây dựng thì sẽ gửi văn bản tư vấn trực tiếp.

Thời gian cho phép kiến thiết trong trường hợp giấy tờ hợp lệtrong khoảng 10 đến 30 ngày.

thủ tục xin giấy phép xây dựng

Phí xin giấy phép xây dựng huyện Nhà Bè cần những gì

Mức phí xin giấy phép xây dựng huyện Nhà Bè cần những gì sẽ khác biệt cho từng mẫu công trình.

 • Với nhà ở riêng lẻ lệ phí là 50.000 VNĐ.
 • Với các Dự án khác mức phí là 100.000 Việt Nam Đồng.

Bên cạnh đó mức phí duy trì giấy phép xây dựng là 10.000 VNĐ. Ở một số vị trí mức lệ phí này sẽ thay đổi:

 • Lệ phí cấp thủ tục phép xây dựng mới đối mang căn hộ chung cư cao cấp riêng lẻ: TP Hà Nội mức lệ phí là 75.000 Việt Nam Đồng, Thành Phố Hồ Chí Minh phí 50.000 VNĐ, Thành Phố Đà Nẵng lệ phí 50.000 VNĐ.
 • Lệ phí cấp giấy phép kiến thiết đối Dự án khác: Hà Nội mức chi phí 150.000 Việt Nam Đồng, TP Hồ Chí Minh mức chi phí 100.000 VNĐ, của Đà Nẵng mức phí 100.000 VNĐ.
 • Phí duy trì giấy phép xây dựng ở Hà Nội Thủ Đô mức lệ phí 15.000 Việt Nam Đồng, Thành Phố Hồ Chí Minh chi phí 10.000 VNĐ TP. Đà Nẵng chi phí 10.000 VNĐ.

giấy phép xây dựng

Mức phạt với các vi phạm liên quan tới giấy phép xây dựng

Mức phạt đối với công trình không xin giấy phép xây dựng huyện Nhà Bè cần những gì

Vào ngày 28/1/2022. Cơ quan chỉ đạo của chính phủ đã phát hành nghị định 16/2022/NĐ-CP về xử phạt vi phạm luật hành chính trong xây dựng. Ở khoản 7 điều 16 của nghị định này. X

 • Phạt tiền từ 60 đến 80 triệu VND đối với hành động xây dựng nhà cá biệt.
 • Phạt tiền từ 80 đến 100 triệu VND đối với hành động xây dựng nhà ở riêng lẻ trong khu bảo tồn. Khu di tích lịch sửvăn hóa công trình xây dựng khác.
 • Phạt hành chính trong khoảng 120 tới 140 triệu đồng đối với hành vi xây dựng dự án cần buộc phải phải lập báo cáo nghiên cứu và phân tích khả thi đầu tư xây dựng. Hoặc dự án phải lập thống kê kinh tế tài chính công nghệ đầu tư xây dựng.

Mức phạt lúc xây dựng Dự án không đúng nội dung giấy phép xây dựng

Ngoài ra bạn cũng cần được xem thêm về mức phạt với hành vi đơn vị kiến thiết xây dựng Dự án không giống với nội dung giấy phép xây dựng. Hoặc thuộc tình huống cấp giấy phép tu tạo. dịch chuyển Dự án giấy phép xây dựng có thời hạn như sau:

 • Khi mà xây dựng ngôi nhà riêng biệt phạt hành chính trong khoảng 15 đến 20 triệu đồng.
 • Đối với xây dựng ngôi nhà riêng biệt trong khu di tíchvăn hóa truyền thống, khu bảo tàng hoặc Công trình xây dựng khác phạt tiền trong khoảng 25 đến 30 triệu đồng.
 • Khi mà xây dựng Công trình buộc phải phải tạo lập báo cáo phân tích khả năng thực thi đầu tư xây dựng. Hoặc công trình phải tạo Báo cáo kinh tế công nghệ đầu tư xây dựng mặt. Phạt hành chính từ 70 tới 90 triệu đồng.

Như vậy, theo nghị định gần nhất thì mức phạt tiền của hành vi xây dựng Dự án mà không xin giấy phép xây dựng huyện Nhà Bè cần những gì hoặc tổ chức kiến tạo kiến thiết khác với thông tin giấy phép xây dựng đã nâng lên khá lớn nếu so sánh với trước đây.

xin giấy phép

Hướng dẫn nộp đơn khởi kiện mâu thuẫn đất đai

Trình tự thực hiện

Bước 1: nộp đơn kiện

Đơn khởi kiện tranh chấp đất đai sẽ được nộp tại Tòa án nhân dân tối cao cấp huyện/quận/ thị xã/ thành phố thuộc tỉnh/thành phố thuộc tỉnh thành trực thuộc trung ương nơi mà hiện đang có đất đang mâu thuẫn. Người nộp đơn có thể:

 • Nộp liên đới tại tòa án nhân dân.
 • Gửi đến tòa án thông qua đường bưu chính.
 • Gửi thông qua cổng thông tin điện tử của TAND án.

Bước 2: nhận, xử lý & thụ lý đơn

Thẩm phán sẽ kiểm tra đơn khởi kiện sau đó chỉ dẫn hoàn tất đơn khởi kiện.

 • Yêu cầu chỉnh sửa bổ sung nếu mà giấy tờ bị thiếu.
 • Tiến hành hồ sơ thụ lý vụ kiện theo giấy tờ thường ngày hoặc thủ tục rút gọn. Tiếp đó thẩm phán sẽ dự trù lệ phí cơ bản & thông báo đến người khởi kiện. Sau 7 ngày tính từ lúc nhận được giấy báo buộc phải nộp đủ số chi phí này.
 • Thông báo tới người khởi kiện & chuyển đơn khởi kiện cho tòa án nơi có thẩm quyền. Nếu vụ án thuộc thẩm quyền của TAND khác.
 • Người khởi kiện sẽ ảnh hưởng hoàn trả đơn nếu như Vấn đề này hiện không thuộc thẩm quyền giải quyết của TAND.

Thành phần hồ sơ khởi kiện

Hồ sơ khởi kiện tất cả cho quá trình kiện tụng tranh chấp đất bao gồm:

 • Đơn khởi kiện.
 • Biên bản hòa giải nhưng không thành (có xác nhận từ ủy ban nhân dân xã/phường/thị trấn nơi đất tranh chấp).
 • Các giấy tờ tùy thân của người khởi kiện như sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn hạn sử dụng.
 • Các bằng cớ dữ liệu đi kèm đơn khởi kiện.

giấy phép xây dựng

Các câu hỏi liên quan tới mâu thuẫn đất đai

Đất dùng sai mục tiêu có thể sang tên sổ đỏ chính chủ được hay không?

Theo khoản một điều 188 luật Đất Đai năm 2013. phụ thuộc vào điều kiện của người chuyển nhượng, tặng, cho & điều kiện bên nhận chuyển nhượng. Thì đất sử dụng sai mục đích vẫn thực hiện chuyển nhượng ủy quyền tặng, cho. Ngoài ra tình huống sử dụng sai mục tiêu vẫn sẽ bị xử phạt vi phạm luật hành chính.

Chủ cũ sử dụng đất sai mục đích, chủ mới có bị phạt không?

Theo khoản một điều 3 luật xử lý vi phạm hành chính năm 2011. Nếu như chủ cũ dùng đất sai mục đích thì chủ mới không bị xử phạt. Đây là nguyên lý phận sự pháp luật áp dụng đối người vi phạm. Trường hợp nếu không thực hiện hành vi phạm luật mà vẫn bị phạt? Hãy tự mình hoặc nhờ người đại diện hợp pháp chứng minh người sở hữu không thực hiện hành động đất sai mục đích.

UBND , thẩm quyền giải quyết tranh chấp đất đai không?

Tại điều 135 điều 136 luật Đất Đai, nhà nước khuyến khích giải quyết tranh chấp bằng tự hòa giải. ví như chẳng thể tự thỏa thuận? Ủy ban nhân dân thị trấn thị trấn nên cùng nhau với thành viên của mặt trận những hòa giải. lúc này quá trình hòa giải sẽ tiến hành lập thành biên bản. Phải sở hữu chữ ký của bên tranh chấp cùng với những cơ quan có mặt. Cả 2 bên đương sự đều có thể khởi kiện tại tòa án nhân dân nơi có thẩm quyền theo quy định luật pháp.

xây dựng

Lời kết

Với những thông tin ngắn gọn như trên, có lẽ rằng bạn đã hiểu thêm về sự xin giấy phép xây dựng huyện Nhà Bè cần những gì. Hãy comment các nghi vấn can dự tới vấn đề đất đai, kiến thiết phía bên dưới để mọi người cùng nhau trả lời nhé.

Web: muaban60s.vn

Zalo: 0907 486 829 ĐÔNG Á