Ngày nay đã có khá nhiều rắc rối quanh quẩn vấn đề quy trình xin giấy phép xây dựng dự án huyện Củ Chi. Chủ yếu là về giấy tờ, hồ sơ quy trình xin giấy phép xây dựng dự án huyện Củ Chi. Cơ quan liên quan cấp phép xây dựng các tình huống thi công cần cấp giấy phép. Các câu hỏi này sẽ được công ty chúng tôi giải đáp qua các thông tin dưới đây.

xin giấy phép

Quy trình xin giấy phép xây dựng dự án

Trong một số tình huống, trước khi bắt đầu khởi công nhà thầu phải giấy phép xây dựng. Tiếp sau đây là 4 tình huống bắt buộc:

 • Trường hợp 1: căn hộ chung cư riêng biệt tại thành phố (thuộc vùng nội thành, ngoại ô, nội thị, ngoại thị). Trừ tình huống nhà ở cá biệt với mô hình dưới 7 tầng nằm trong Dự án đầu tư kiến thiết khu đô thị. Nhà ở với đầu tư và quy hoạch chi tiết 1/500 đã có sự đồng ý.
 • Trường hợp 2: Nhà ở riêng lẻ tại nông thôn sở hữu mô hình ít hơn 7 tầng. ở trong nơi được đầu tư và quy hoạch đô thị đầu tư và quy hoạch xây dựng khu chức năng. Hoặc đầu tư và quy hoạch chi tiết kiến thiết điểm cư dân nông thôn đã cơ quan Chính phủ thông qua.
 • Trường hợp 3: Nhà ở được kiến thiết nằm trong Khu di tích lịch sửvăn hóa truyền thống, khu bảo tàng.
 • Trường hợp 4: Nhà ở cá biệt nông thôn với mô hình trong khoảng 7 tầng trở lên.

Trường hợp nhà ở sẽ được miễn quy trình xin giấy phép xây dựng dự án huyện Củ Chi

Ngoài việc bắt buộc giấy phép xây dựng thì vẫn còn đó 1 số trường hợp được miễn. Cụ thể:

 • Nhà ở riêng biệt mang quy mô dưới 7 tầng nằm trong Công trình đầu tư kiến thiết khu đô thị, nhà ở đang được đầu tư và quy hoạch chi tiết 1/500. Nơi đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền duyệt y.
 • Nhà ở riêng lẻ tại nông thôn với quy mô dưới bảy tầng. Thuộc khu vực không quy hoạch thành phố quy hoạch xây dựng. Cũng không nằm trong diện quy hoạch khu chức năng hoặc đầu tư và quy hoạch chi tiết xây dựng điểm cư dân đã do cơ quan nhà nước đủ thẩm quyền đồng ý.
 • Nhà tại vùng núi hải đảo thuộc khoanh vùng không bị đầu tư và quy hoạch tỉnh thành quy hoạch xây dựng khu chức năng.

Hồ sơ bắt buộc để quy trình xin giấy phép xây dựng dự án huyện Củ Chi nhà ở

Hồ sơ cần thiết để đề xuất cấp giấy phép xây dựng nhà ở gồm có:

 • Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng theo mẫu sẵn có tại phụ lục 1 thông tư 15/2016/TT-BXD. Ban hành ngày 30 tháng 6 2016 về hướng dẫn cấp phát giấy phép xây dựng.
 • Bản photo có chứng thực hoặc tập tin với đựng bản chính 2 bộ bản vẽ thiết kế kỹ thuật hoặc bản vẽ xây đắp. và đã được thông qua theo quy định của pháp luật về thi công.
 • Giấy tờ chứng nhận quyền sử dụng đất phù hợp với điều khoản pháp luật
 • Mẫu bản kê khai năng lực chuyên môn kinh nghiệm tay nghề cá nhân chứng chỉ hành nghề xây dựng liên quan khác.
 • Các báo cáo về kết quả giám định của Công trình xây dựng (áp dụng cho giai đoạn xin giấy phép kiến thiết để cải tạo & sửa chữa).
 • Bản khẳng định đảm bảo nguyên hiện cho công trình xây dựng sát bên.
 • Bản cam đoan của chủ đầu tư về sẽ giữ an toàn cho khu vực liền kề (đối với Dự án xây mới, tân trang với tầng hầm).

xây dựng

Thủ tục quy trình xin giấy phép xây dựng dự án huyện Củ Chi nhà ở

Sau khi đã sẵn sàng đầy đủ hồ sơ xin cấp giấy phép xây dựng. Chủ nhà hoặc nhà thầu bắt đầu nộp giấy tờ theo quy trình sau đây.

 • Bước 1: Cầm thủ tục tới nộp tại Ủy ban nhân dân cấp quận nơi chuẩn bị xây dựng.
 • Bước 2: Tại đây bộ phận tiếp nhận hồ sơ sẽ rà soát. Nếu như hồ sơ hợp lệ thì sẽ giấy biên nhận. Nhưng giả dụ chưa đạt yêu cầu giấy tờ thì người nộp sẽ được đề nghị bổ sung. Trong trường hợp cần phải xem lại giấy tờ, chủ đất sẽ được yêu cầu bổ sung bằng văn bản có thể là gửi tận nơi hoặc thông qua mail. Sau đó đơn vị có thẩm quyền đến chỉ đạo thực hiện xem xét.
 • Bước 3: Lúc mà giấy tờ được tiếp nhận thì người sở hữu đất sẽ liên hệ để nhận lại kết quả & nộp phí theo thời gian đã ghi biên nhận. Khi này giấy phép xây dựng thủ tục thiết kế với dấu đóng xác nhận của cơ quan cấp phát sẽ được trao. Trường hợp đất không đủ điều kiện để cấp thủ tục kiến thiết thì sẽ gửi văn bản giải đáp trực tiếp.

Thời gian cấp giấy phép kiến thiết trong tình huống thủ tục hợp lệtrong khoảng 10 tới 30 ngày.

thủ tục xin giấy phép xây dựng

Mức phí quy trình xin giấy phép xây dựng dự án huyện Củ Chi

Mức phí quy trình xin giấy phép xây dựng dự án huyện Củ Chi sẽ khác nhau cho từng loại công trình.

 • Đối với nhà ở riêng lẻ mức lệ phí là 50.000 VNĐ.
 • Đối với các Công trình khác phí là 100.000 Việt Nam Đồng.

Bên cạnh đó mức phí duy trì giấy phép xây dựng là 10.000 Việt Nam Đồng. Ở 1 số khu vực chi phí này sẽ có thay đổi:

 • Chi phí cấp giấy phép kiến thiết mới đối với chung cư riêng lẻ: thủ đô hà nội mức chi phí là 75.000 VNĐ, TP Hồ Chí Minh mức chi phí 50.000 VNĐ, Đà Nẵng mức lệ phí 50.000 Việt Nam Đồng.
 • Chi phí cấp thủ tục phép kiến thiết đối Công trình khác: Hà Nội mức chi phí 150.000 Việt Nam Đồng, Thành Phố Hồ Chí Minh chi phí 100.000 VNĐ, của TP Đà Nẵng chi phí 100.000 VNĐ.
 • Lệ phí gia hạn giấy phép xây dựng ở TP Hà Nội mức phí 15.000 Việt Nam Đồng, TP HCM mức phí 10.000 VNĐ & TP. Đà Nẵng mức lệ phí 10.000 Việt Nam Đồng.

giấy phép xây dựng

Mức phạt về tới giấy phép xây dựng

Mức phạt với công trình chưa quy trình xin giấy phép xây dựng dự án huyện Củ Chi

Vào ngày 28 tháng 1 năm 2022. Chính phủ đã ban hành nghị định 16/2022/NĐ-CP về xử phạt vi phạm luật hành chính trong xây dựng. Ở khoản 7 điều 16 của nghị định này. X

 • Phạt tiền từ 60 đến 80 triệu đồng đối với hành động xây dựng nhà cá biệt.
 • Phạt tiền từ 80 tới 100 triệu đồng đối với động thái xây dựng nhà ở riêng biệt trong khu bảo tồn. Khu di tích lịch sửvăn hóa & dự án xây dựng khác.
 • Phạt hành chính trong khoảng 120 đến 140 triệu đồng đối với động thái xây dựng công trình với buộc phải phải lập báo cáo nghiên cứu và phân tích khả năng thực thi đầu tư kiến thiết. Hoặc dự án phải lập báo cáo kinh tế kỹ thuật đầu tư xây dựng.

Mức phạt khi xây dựng Dự án sai với nội dung giấy phép xây dựng

Ngoài ra bạn cũng cần tham khảo thêm về mức phạt đối với hành vi doanh nghiệp xây đắp xây dựng Công trình không đúng nội dung giấy phép xây dựng. Hoặc thuộc trường hợp cấp giấy phép tu chỉnh. di chuyển Công trình giấy phép kiến thiết có thời hạn như sau:

 • Khi mà xây dựng nhà ở riêng biệt phạt tiền trong khoảng 15 đến 20 triệu đồng.
 • Đối với xây dựng nhà ở riêng lẻ trong khu di tíchvăn hóa, khu bảo tàng hoặc Dự án kiến thiết khác phạt tiền từ 25 đến 30 triệu VND.
 • Khi mà xây dựng Công trình yêu cầu phải khởi tạo báo cáo phân tích khả năng thực thi đầu tư xây dựng. Hoặc công trình phải tạo Thống kê tài chính công nghệ đầu tư kiến thiết mặt. Phạt tiền trong khoảng 70 đến 90 triệu đồng.

Như vậy, theo nghị định gần nhất thì mức phạt tiền của hành vi xây dựng Công trình không quy trình xin giấy phép xây dựng dự án huyện Củ Chi hoặc tổ chức xây cất xây dựng không giống với nội dung giấy phép xây dựng đã nâng lên khá lớn nếu so sánh với trước đó.

xin giấy phép

Hướng dẫn nộp đơn khởi kiện mâu thuẫn đất đai

Quy trình thực hiện

Bước 1: nộp đơn kiện

Đơn khởi kiện tranh chấp đất đai được nộp tại TANDTC cấp huyện/quận/ thị xã/ thành phố thuộc tỉnh/thành phố thuộc tỉnh thành trực thuộc trung ương nơi mà sở hữu đất đang tranh chấp. Người nộp đơn sẽ:

 • Nộp trực tiếp tại tòa án.
 • Gửi đến tòa án bằng đường bưu chính.
 • Nộp thông qua cổng thông tin điện tử của tòa án.

Bước 2: nhận, xử lý thụ lý đơn

Thẩm phán sẽ kiểm tra đơn kiện tiếp theo sẽ chỉ dẫn hoàn thành đơn khởi kiện.

 • Yêu cầu sửa đổi bổ sung cập nhật trường hợp giấy tờ bị thiếu.
 • Tiến hành thủ tục thụ lý vụ kiện theo giấy tờ bình thường hoặc thủ tục rút gọn. Tiếp đến thẩm phán sẽ dự trù số tiền tạm tính thông tin tới người khởi kiện. Sau 7 ngày tính từ lúc nhận được giấy báo sẽ phải nộp đủ số tiền này.
 • Thông báo cho người khởi kiện chuyển đơn khởi kiện cho TANDTC thẩm quyền. Ví như vụ án thuộc thẩm quyền của tòa án nhân dân khác.
 • Người khởi kiện có khả năng sẽ bị hoàn trả đơn giả dụ Vấn đề này hiện không thuộc thẩm quyền xử lý của tòa án nhân dân.

Thành phần giấy tờ khởi kiện

Hồ sơ kiện đúng nhất cho quá trình kiện tụng tranh chấp đất bao gồm:

 • Đơn khởi kiện.
 • Biên bản hòa giải không thành (có công nhận từ ủy ban nhân dân phường/xã nơi sở hữu đất tranh chấp).
 • Các thông tin tùy thân của người kiện như sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn hạn sử dụng.
 • Các chứng cứ dữ liệu kèm theo đơn khởi kiện.

giấy phép xây dựng

Các câu hỏi liên quan đến mâu thuẫn đất đai

Đất sử dụng sai mục tiêu có thể sang tên sổ đỏ được hay không?

Theo khoản một điều 188 luật Đất Đai năm 2013. phụ thuộc điều kiện của người ủy quyền, tặng, cho điều kiện bên nhận chuyển nhượng. Thì đất sử dụng sai mục tiêu vẫn dùng để chuyển nhượng & tặng, cho. Nhưng trường hợp sử dụng sai mục tiêu vẫn cần có khả năng sẽ bị xử phạt vi phạm luật hành chính.

Chủ cũ dùng đất sai mục đích, chủ mới có bị phạt không?

Theo khoản một điều 3 luật giải quyết và xử lý vi phạm hành chính năm 2011. Ví như chủ cũ sử dụng đất sai mục đích thì chủ mới sẽ không bị xử phạt. Đây là nguyên tắc nghĩa vụ pháp lý vận dụng đối sở hữu người vi phạm luật. Tình huống nếu như không thực hành hành vi vi phạm luật mà vẫn bị phạt? Hãy tự mình hoặc nhờ người đại diện hợp pháp minh chứng bạn không thực hành hành động dùng đất sai mục tiêu.

UBND , thị trấn thẩm quyền khắc phục tranh chấp đất đai không?

Tại điều 135 & điều 136 luật Đất Đai, Chính phủ khích lệ giải quyết mâu thuẫn bằng tự giãn hòa. Nếu mà chẳng thể tự giãn hòa? Ủy ban nhân dân phường thị trấn nên cùng nhau với thành viên của mặt trận các hòa giải. khi này thành quả giãn hòa sẽ tiến hành lập thành biên bản. Phải sở hữu chữ ký của bên tranh chấp cộng với các cơ quan chứng kiến. Cả hai bên đương sự đều có thể khởi kiện tại tòa án thẩm quyền theo quy định pháp luật.

xây dựng

Lời kết

Với các tin tức ngắn gọn bên trên, chắc hẳn bạn đã hiểu thêm về việc quy trình xin giấy phép xây dựng dự án huyện Củ Chi. Hãy bình luận các câu hỏi can dự đến vấn đề đất đai, xây dựng phía dưới để cùng nhau trả lời nhé.

Web: muaban60s.vn

Zalo: 0907 486 829 ĐÔNG Á