Hiện tại đã có hơi rối rắm xung quanh vấn đề điều kiện xin giấy phép xây dựng quận Gò Vấp. Chủ yếu là về thủ tục, hồ sơ điều kiện xin giấy phép xây dựng quận Gò Vấp. Cơ quan tiến hành cấp phép xây dựng các tình huống khai công cần giấy phép. Những câu hỏi này được công ty chúng tôi giải đáp qua những tin tức sau đây.

xin giấy phép

Điều kiện xin giấy phép xây dựng

Trong một số tình huống, trước lúc bắt đầu khởi công nhà thầu phải được cấp giấy phép xây dựng. Sau đây là 4 trường hợp bắt buộc:

 • Trường hợp 1: căn hộ riêng lẻ tại thị thành (thuộc vùng nội ô, ngoại thành, nội thị, ngoại thị). Trừ trường hợp nhà ở cá biệt quy mô nhỏ hơn 7 tầng thuộc về Dự án đầu tư kiến thiết khu đô thị. Nhà ở với đầu tư và quy hoạch chi tiết 1/500 đã có sự chuẩn y.
 • Trường hợp 2: Nhà ở cá biệt tại nông thôn sở hữu quy mô dưới 7 tầng. ở trong vị trí được quy hoạch đô thị đầu tư và quy hoạch xây dựng khu chức năng. Hoặc quy hoạch chi tiết kiến thiết điểm dân cư nông thôn đã được cơ quan liên quan phê chuẩn.
 • Trường hợp 3: Nhà ở sẽ xây dựng ở trong Khu di tích lịch sửvăn hóa, khu bảo tồn.
 • Trường hợp 4: Nhà ở riêng lẻ nông thôn với mô hình từ 7 tầng trở lên.

Trường hợp nhà ở sẽ được miễn điều kiện xin giấy phép xây dựng quận Gò Vấp

Ngoài việc buộc phải xin giấy phép xây dựng thì vẫn ngoại lệ một số tình huống sẽ được miễn. Cụ thể:

 • Nhà ở riêng biệt sở hữu quy mô ít hơn 7 tầng nằm trong Công trình đầu tư xây dựng khu đô thị, nhà ở nằm trong đầu tư và quy hoạch chi tiết 1/500. Nơi đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền chấp nhận.
 • Nhà ở cá biệt tại nông thôn cấu trúc dưới bảy tầng. Thuộc nơi không đầu tư và quy hoạch thành phố quy hoạch xây dựng. Cũng không nằm trong diện đầu tư và quy hoạch khu chức năng hoặc đầu tư và quy hoạch chi tiết xây dựng điểm dân cư đã được cơ quan Chính phủ đủ thẩm quyền chấp nhận.
 • Nhà tại vùng núi hải đảo thuộc vị trí hiện không bị quy hoạch tỉnh thành quy hoạch xây dựng khu chức năng.

Hồ sơ đầy đủ để điều kiện xin giấy phép xây dựng quận Gò Vấp nhà ở

Hồ sơ đầy đủ để xin cấp giấy phép xây dựng công trình gồm có:

 • Đơn yêu cầu cấp giấy phép xây dựng theo mẫu tại phụ lục một thông tư 15/2016/TT-BXD. Ban hành ngày 30 tháng 6 năm 2016 về hướng dẫn cấp phát giấy phép xây dựng.
 • Bản photo có chứng thực hoặc tập tin với chứa bản chính 2 bộ bản vẽ thiết kế kỹ thuật hoặc bản vẽ xây đắp. Đã được thông qua theo yêu cầu của pháp luật về xây dựng.
 • Giấy tờ chứng thực quyền sử dụng đất tương thích với điều khoản quy định pháp luật
 • Mẫu các bản kê khai khả năng kinh nghiệm tay nghề bản thân & bằng cấp hành nghề xây dựng liên quan khác.
 • Các báo cáo về kết quả thẩm định của Dự án kiến thiết (áp dụng cho công đoạn xin giấy phép xây dựng để đổi mới & sửa chữa).
 • Bản cam kết ràng buộc sẽ giữ an toàn cho nhà ở xây dựng cạnh bên.
 • Bản khẳng định của chủ dự án về đảm bảo an toàn cho dự án lân cận (đối với Dự án xây mới, tân trang sở hữu tầng hầm).

xây dựng

Thủ tục điều kiện xin giấy phép xây dựng quận Gò Vấp nhà ở

Sau lúc đã sẵn sàng đầy đủ giấy má xin cấp giấy phép xây dựng. Chủ nhà hoặc chủ xây dựng sẽ được nộp hồ sơ theo quy trình tiếp sau đây.

 • Bước 1: Đem thủ tục đến nộp tại Ủy ban nhân dân cấp thị xã nơi lên kế hoạch xây dựng.
 • Bước 2: Tại đây phòng ban nhận thủ tục sẽ rà soát. Trường hợp giấy tờ hợp lệ thì sẽ giấy biên nhận. Trái lại ví như chưa đầy đủ giấy tờ thì người nộp cần phải đề nghị cập nhật. Trong tình huống buộc phải xem xét giấy tờ, người sử dụng đất được báo lại thông qua văn bản có thể là gửi tận nơi hoặc thông qua mail. Sau đó đơn vị có thẩm quyền đến hướng dẫn thực hiện kiểm tra.
 • Bước 3: Lúc mà thủ tục được nhận thì chủ đất sẽ liên hệ để nhận lại giấy báo & nộp chi phí theo thời hạn đã ghi thông báo. Khi này giấy phép xây dựng & giấy tờ mặt ngoài mang dấu đóng xác nhận của cơ quan cấp phát sẽ được nhận. Tình huống đất không thể đủ điều kiện để cấp chứng từ kiến thiết thì sẽ kèm theo văn bản giải đáp cho người nộp.

Thời gian cấp giấy phép xây dựng trong trường hợp giấy tờ hợp lệtrong khoảng 10 tới 30 ngày.

thủ tục xin giấy phép xây dựng

Mức phí điều kiện xin giấy phép xây dựng quận Gò Vấp

Lệ phí điều kiện xin giấy phép xây dựng quận Gò Vấp sẽ thay đổi cho mỗi loại công trình.

 • Với nhà ở riêng lẻ mức lệ phí là 50.000 VNĐ.
 • Nếu là các Dự án khác chi phí là 100.000 Việt Nam Đồng.

Bên cạnh đó phí gia hạn giấy phép xây dựng là 10.000 Việt Nam Đồng. Ở một số nơi mức lệ phí đó sẽ có thay đổi:

 • Chi phí cấp chứng từ phép xây dựng mới đối mang căn hộ riêng lẻ: Hà Nội Thủ Đô mức chi phí là 75.000 Việt Nam Đồng, Thành Phố Hồ Chí Minh phí 50.000 VNĐ, TP. Đà Nẵng lệ phí 50.000 Việt Nam Đồng.
 • Lệ phí cấp chứng từ phép xây dựng đối với Công trình khác: Hà Nội mức chi phí 150.000 VNĐ, Thành Phố Hồ Chí Minh mức phí 100.000 VNĐ, của TP Đà Nẵng mức chi phí 100.000 VNĐ.
 • Phí duy trì giấy phép xây dựng ở thủ đô mức chi phí 15.000 VNĐ, TP.HCM mức lệ phí 10.000 Việt Nam Đồng TP. Đà Nẵng mức lệ phí 10.000 Việt Nam Đồng.

giấy phép xây dựng

Mức phạt liên quan đến giấy phép xây dựng

Mức phạt đối với dự án chưa điều kiện xin giấy phép xây dựng quận Gò Vấp

Vào ngày 28/1/2022. Cơ quan chỉ đạo của chính phủ đã phát hành nghị định 16/2022/NĐ-CP về xử phạt phạm luật hành chính trong xây dựng. Ở khoản 7 điều 16 của nghị định này. X

 • Phạt hành chính từ 60 tới 80 triệu đồng với hành động xây dựng nhà riêng lẻ.
 • Phạt tiền từ 80 đến 100 triệu VND đối với động thái xây dựng nhà ở cá biệt trong khu bảo tồn. khu di tíchvăn hóa dự án kiến thiết khác.
 • Phạt tiền trong khoảng 120 tới 140 triệu đồng đối với hành vi xây dựng dự án với buộc phải phải lập báo cáo nghiên cứu và phân tích khả thi đầu tư xây dựng. Hoặc công trình phải khởi tạo báo cáo kinh tế công nghệ đầu tư xây dựng.

Mức phạt khi xây dựng Công trình không giống với nội dung giấy phép xây dựng

Ngoài ra bạn cũng cần đọc thêm về mức phạt với hành vi tổ chức kiến thiết xây dựng Dự án sai với nội dung giấy phép xây dựng. Hoặc nằm trong trường hợp cấp giấy phép tôn tạo. di chuyển Công trình & giấy phép xây dựng có thời hạn như sau:

 • Đối với xây dựng nhà ở cá biệt phạt tiền trong khoảng 15 đến 20 triệu đồng.
 • Khi mà xây dựng nhà ở riêng biệt trong Khu di tích lịch sửvăn hóa truyền thống, khu bảo tồn hoặc Dự án xây dựng khác phạt tiền từ 25 đến 30 triệu đồng.
 • Khi mà xây dựng Công trình buộc phải phải tạo thống kê nghiên cứu khả năng thực thi đầu tư kiến thiết. Hoặc công trình phải tạo lập Thống kê kinh tế tài chính khoa học đầu tư kiến thiết mặt. Phạt hành chính từ 70 đến 90 triệu đ.

Như vậy, theo nghị định mới nhất thì mức phạt tiền của hành vi kiến thiết Dự án không điều kiện xin giấy phép xây dựng quận Gò Vấp hoặc tổ chức xây cất xây dựng sai với thông tin giấy phép kiến thiết đã tăng lên khá nhiều nếu so sánh với ngày trước.

xin giấy phép

Hướng dẫn nộp đơn khởi kiện tranh chấp đất đai

Quy trình thực hiện

Bước 1: nộp đơn kiện

Đơn khởi kiện tranh chấp đất đai sẽ được nộp tại TAND cấp huyện/quận/ thị xã/ thành phố thuộc tỉnh/thành phố thuộc tỉnh thành trực thuộc trung ương nơi mà hiện đang có đất đang mâu thuẫn. Người nộp đơn có thể:

 • Nộp liên đới tại TANDTC.
 • Gửi tới tòa án thông qua đường bưu điện.
 • Nộp bằng cổng thông tin điện tử của tòa án nhân dân án.

Bước 2: nhận, xử lý & thụ lý đơn

Thẩm phán sẽ xem xét đơn kiện tiếp theo sẽ chỉ dẫn hoàn thành đơn khởi kiện.

 • Đề nghị sửa đổi bổ sung cập nhật khi mà hồ sơ bị không đầy đủ.
 • Tiến hành công việc thụ lý vụ án theo hồ sơ thường nhật hoặc hồ sơ rút gọn. Tiếp đến thẩm phán sẽ dự trù số tiền nhất thời & thông báo đến người khởi kiện. Sau 7 ngày từ khi nhận được giấy báo cần phải nộp đủ số chi phí này.
 • Thông báo cho người khởi kiện chuyển đơn khởi kiện cho tòa án nơi có thẩm quyền. Giả dụ vụ án thuộc thẩm quyền của TAND khác.
 • Người khởi kiện sẽ bị hoàn trả đơn nếu như việc này hiện không thuộc thẩm quyền giải quyết của tòa án.

Thành phần hồ sơ khởi kiện

Hồ sơ kiện tụng tất cả cho quá trình kiện tụng tranh chấp đất bao gồm:

 • Đơn khởi kiện.
 • Biên bản hòa giải không thành (có công nhận từ ủy ban nhân dân thị trấn/phường nơi đất tranh chấp).
 • Các thông tin tùy thân của người kiện như sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn hạn dùng.
 • Các bằng chứng dữ liệu kèm theo đơn khởi kiện.

giấy phép xây dựng

Các thắc mắc liên quan đến tranh chấp đất đai

Đất sử dụng sai mục tiêu sang tay sổ đỏ chính chủ được hay không?

Theo khoản một điều 188 luật Đất Đai năm 2013. dựa vào điều kiện của người chuyển nhượng, tặng, cho ĐK bên nhận ủy quyền. Thì đất dùng sai mục đích vẫn có thể chuyển nhượng ủy quyền & tặng, cho. Bên cạnh đó tình huống dùng sai mục tiêu cần phải có khả năng sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính.

Chủ cũ dùng đất sai mục đích, chủ mới có bị phạt không?

Theo khoản một điều 3 luật giải quyết vi phạm luật hành chính năm 2011. Ví như chủ cũ sử dụng đất sai mục đích thì chủ mới sẽ không bị xử phạt. Đây là nguyên tắc nghĩa vụ pháp lý áp dụng đối sở hữu người phạm luật. Tình huống nếu không thực hiện hành vi vi phạm mà vẫn bị phạt? Hãy tự mình hoặc nhờ người thay mặt hợp pháp minh chứng người sở hữu không thực hiện hành động dùng đất sai mục tiêu.

UBND thị trấn, thị trấn thẩm quyền giải quyết tranh chấp đất đai không?

Tại điều 135 điều 136 luật Đất Đai, nhà nước khuyến khích giải quyết mâu thuẫn bằng tự hòa giải. nếu chẳng thể tự hòa giải? Ủy ban nhân dân cần cùng nhau cùng thành viên của mặt trận & những công ty. khi này thành quả hòa giải sẽ tiến hành lập thành biên bản. Phải sở hữu chữ ký của bên mâu thuẫn cùng với các cơ quan có mặt. Cả 2 bên đương sự đều có thể thực hiện khởi kiện tại tòa án nhân dân nơi có thẩm quyền theo quy định luật pháp.

xây dựng

Lời kết

Với những thông tin ngắn gọn như trên, chắc hẳn bạn đã hiểu thêm về sự điều kiện xin giấy phép xây dựng quận Gò Vấp. Hãy phản hồi những câu hỏi can dự đến vấn đề đất đai, xây dựng bên dưới để cùng nhau trả lời nhé.

Web: muaban60s.vn

Zalo: 0907 486 829 ĐÔNG Á