Vào hiện tại tồn tại khá đa dạng khó khăn xoay quanh vấn đề xin giấy phép xây dựng quận 7 cần những gì. Cốt yếu là về thủ tục, hồ sơ xin giấy phép xây dựng quận 7 cần những gì. Cơ quan liên quan cấp phép xây dựng những trường hợp khai công cần giấy phép. Những nghi vấn này được công ty chúng tôi giải đáp qua những thông tin sau đây.

xin giấy phép

Xin giấy phép xây dựng cần những gì

Trong 1 số trường hợp, trước lúc khai công nhà thầu phải được cấp giấy phép xây dựng. Tiếp sau đây là 4 tình huống bắt buộc:

 • Trường hợp 1: nhà ở riêng biệt tại tỉnh thành (thuộc vùng nội ô, ngoại ô, nội thị, ngoại thị). Trừ trường hợp nhà ở riêng biệt quy mô nhỏ hơn 7 tầng thuộc về Công trình đầu tư kiến thiết khu đô thị. Nhà ở với đầu tư và quy hoạch chi tiết 1/500 đã được chấp nhận.
 • Trường hợp 2: Nhà ở cá biệt tại khu vực nông thôn quy mô ít hơn 7 tầng. thuộc về vị trí được đầu tư và quy hoạch đô thị đầu tư và quy hoạch xây dựng khu chức năng. Hoặc đầu tư và quy hoạch chi tiết kiến thiết điểm dân cư nông thôn đã được cơ quan nhà nước chấp thuận.
 • Trường hợp 3: Nhà ở sẽ kiến thiết nằm trong Khu di tích lịch sửvăn hóa truyền thống, khu bảo tồn.
 • Trường hợp 4: Nhà ở riêng lẻ nông thôn với mô hình từ 7 tầng trở lên.

Trường hợp nhà ở được miễn xin giấy phép xây dựng quận 7 cần những gì

Ngoài việc bắt buộc trình giấy phép kiến thiết thì vẫn ngoại lệ một số tình huống sẽ được miễn. Cụ thể:

 • Nhà ở riêng lẻ sở hữu quy mô dưới 7 tầng ở trong Dự án đầu tư xây dựng khu đô thị, nhà ở đang được đầu tư và quy hoạch chi tiết 1/500. Nơi cơ quan nhà nước có thẩm quyền chấp thuận.
 • Nhà ở cá biệt tại nông thôn với quy mô nhỏ hơn bảy tầng. Thuộc vùng không quy hoạch thành thị quy hoạch xây dựng. không nằm trong diện quy hoạch khu chức năng hoặc đầu tư và quy hoạch chi tiết xây dựng điểm dân cư đã được cơ quan nhà nước đủ thẩm quyền phê duyệt.
 • Nhà tại vùng núi hải đảo thuộc vị trí không bị đầu tư và quy hoạch tỉnh thành quy hoạch xây dựng khu chức năng.

Hồ sơ cần thiết để xin giấy phép xây dựng quận 7 cần những gì nhà ở

Hồ sơ bắt buộc để đề xuất cấp giấy phép xây dựng nhà ở gồm có:

 • Đơn yêu cầu cấp giấy phép xây dựng theo mẫu tại phụ lục một thông tư 15/2016/TT-BXD. Phát hành ngày 30 tháng 6 năm 2016 về hướng dẫn cấp phép xây dựng.
 • Bản photo có chứng thực hoặc tập tin cất bản chính 2 bộ bản vẽ thiết kế kỹ thuật hoặc bản vẽ thiết kế. và đã được chấp thuận theo điều khoản của pháp luật về thi công.
 • Giấy tờ chứng nhận quyền sử dụng đất tương thích với quy định pháp luật
 • Mẫu bản kê khai khả năng tay nghề tư nhân & chứng chỉ hành nghề xây dựng liên quan khác.
 • Các báo cáo về kết quả giám định của Công trình kiến thiết (áp dụng cho giai đoạn xin giấy phép xây dựng để cải tạo sửa chữa).
 • Bản cam đoan đảm bảo an toàn cho công trình xây dựng liền kề.
 • Bản khẳng định của chủ đầu tư về sẽ giữ an toàn cho công trình kế bên (đối với Dự án xây dựng mới, tân trang mang tầng hầm).

xây dựng

Thủ tục xin giấy phép xây dựng quận 7 cần những gì nhà ở

Sau lúc đã sẵn sàng tất cả hồ sơ xin cấp giấy phép xây dựng. Chủ đầu tư hoặc nhà thầu sẽ tiến hành nộp giấy tờ theo các bước tiếp sau đây.

 • Bước 1: Mang hồ sơ tới nộp tại Ủy ban nhân dân cấp thị xã nơi chuẩn bị xây dựng.
 • Bước 2: Tại đây phòng ban nhận hồ sơ sẽ xem xét. Nếu như giấy tờ hợp lệ thì sẽ giấy biên nhận. Nếu ví như chưa đáp ứng giấy tờ thì người nộp sẽ phải đề nghị bổ sung cập nhật. Trong trường hợp cần phải xem lại giấy tờ, người sử dụng đất phải được báo lại bằng văn bản có thể là gửi trực tiếp hoặc thông qua mail. Sau đấy cơ quan thẩm quyền đến chỉ dẫn thực hiện & kiểm tra.
 • Bước 3: Sau khi hồ sơ đã được tiếp thu thì người sở hữu đất sẽ liên hệ để nhận lại giấy báo nộp phí theo thời gian đã ghi tại biên nhận. Lúc này giấy phép xây dựng & thủ tục mặt ngoài dấu đóng xác nhận của cơ quan cấp phát sẽ được trao. Trong khi đất chưa đủ điều kiện để cấp chứng từ kiến thiết thì sẽ gửi văn bản trả lời trực tiếp.

Thời gian cấp phép xây dựng trong trường hợp giấy tờ hợp lệtrong khoảng 10 đến 30 ngày.

thủ tục xin giấy phép xây dựng

Phí xin giấy phép xây dựng quận 7 cần những gì

Chi phí xin giấy phép xây dựng quận 7 cần những gì sẽ khác nhau cho mỗi loại công trình.

 • Đối với nhà ở riêng biệt mức phí là 50.000 VNĐ.
 • Đối với các Công trình khác chi phí là 100.000 VNĐ.

Cùng với đó mức chi phí gia hạn giấy phép xây dựng là 10.000 Việt Nam Đồng. Ở 1 số nơi mức phí đó sẽ có thay đổi:

 • Lệ phí cấp giấy phép kiến thiết mới đối nhà ở riêng lẻ: TP. Hà Nội mức phí là 75.000 VNĐ, Thành Phố Hồ Chí Minh lệ phí 50.000 VNĐ, Thành Phố Đà Nẵng mức phí 50.000 VNĐ.
 • Chi phí cấp chứng từ phép kiến thiết đối Dự án khác: Hà Nội chi phí 150.000 VNĐ, TP Hồ Chí Minh lệ phí 100.000 Việt Nam Đồng, của Đà Nẵng lệ phí 100.000 Việt Nam Đồng.
 • Chi phí duy trì giấy phép xây dựng ở Hà Thành phí 15.000 Việt Nam Đồng, TP HCM chi phí 10.000 VNĐ & TP. Đà Nẵng mức phí 10.000 VNĐ.

giấy phép xây dựng

Mức phạt liên quan tới giấy phép xây dựng

Mức phạt cho các công trình chưa xin giấy phép xây dựng quận 7 cần những gì

Vào ngày 28 tháng 1 năm 2022. Chính phủ đã ban hành nghị định 16/2022/NĐ-CP về xử phạt phạm luật hành chính trong xây dựng. Ở khoản 7 điều 16 của nghị định này. X

 • Phạt hành chính từ 60 tới 80 triệu đồng đối với hành động xây dựng nhà cá biệt.
 • Phạt hành chính từ 80 đến 100 triệu đồng đối với động thái xây dựng nhà ở riêng biệt trong khu bảo tồn. Khu di tích lịch sửvăn hóa truyền thống công trình kiến thiết khác.
 • Phạt tiền trong khoảng 120 đến 140 triệu đồng đối với hành vi kiến thiết dự án với đề nghị phải khởi tạo báo cáo phân tích khả năng thực thi đầu tư kiến thiết. Hoặc công trình phải tạo lập thống kê kinh tế tài chính kỹ thuật đầu tư xây dựng.

Mức phạt lúc xây dựng Dự án sai với nội dung giấy phép xây dựng

Ngoài ra bạn cũng cần tìm hiểu về mức phạt cho hành động doanh nghiệp xây đắp xây dựng Công trình sai với nội dung giấy phép xây dựng. Hoặc nằm trong trường hợp cấp giấy phép tu tạo. di dời Dự án & giấy phép xây dựng có thời hạn như sau:

 • Trường hợp xây dựng ngôi nhà riêng lẻ phạt hành chính trong khoảng 15 đến 20 triệu đồng.
 • Khi mà xây dựng ngôi nhà cá biệt trong Khu di tích lịch sửvăn hóa truyền thống, khu bảo tàng hoặc Dự án xây dựng khác phạt tiền từ 25 đến 30 triệu đồng.
 • Đối với xây dựng Dự án yêu cầu phải khởi tạo báo cáo phân tích khả thi khi xây dựng. Hoặc dự án phải khởi tạo Báo cáo kinh tế kỹ thuật đầu tư xây dựng mặt. Phạt hành chính trong khoảng 70 đến 90 triệu đồng.

Như vậy, theo nghị định vừa ban hành thì mức phạt tiền của động thái xây dựng Dự án không xin giấy phép xây dựng quận 7 cần những gì hoặc công ty kiến thiết kiến thiết sai với thông tin giấy phép xây dựng đã tăng lên mức cao nếu so sánh với quá khứ.

xin giấy phép

Hướng dẫn nộp đơn khởi kiện tranh chấp đất đai

Trình tự thực hiện

Bước 1: nộp đơn kiện

Đơn khởi kiện mâu thuẫn đất đai được nộp tại TANDTC cấp huyện/quận/ thị xã/ thành phố thuộc tỉnh/thành phố thuộc tỉnh thành trực thuộc trung ương nơi mà hiện đang có đất đang mâu thuẫn. Người nộp đơn có thể:

 • Nộp liên đới tại Tòa án nhân dân tối cao.
 • Gửi đến TANDTC bằng đường bưu chính.
 • Gửi thông qua cổng thông tin điện tử của tòa án.

Bước 2: nhận, giải quyết và xử lý & thụ lý đơn

Thẩm phán sẽ xem xét đơn khởi kiện tiếp đó chỉ dẫn hoàn tất đơn khởi kiện.

 • Đề nghị sửa đổi bổ sung cập nhật nếu như thủ tục bị không đầy đủ.
 • Tiến hành thủ tục thụ lý vụ án theo hồ sơ thường ngày hoặc thủ tục rút gọn. Tiếp theo quan toà sẽ dự tính lệ phí tạm ứng thông báo tới người khởi kiện. Sau 7 ngày bắt đầu từ ngày nhận được giấy báo cần phải đóng đủ số tiền này.
 • Thông báo cho người khởi kiện & chuyển đơn khởi kiện cho tòa án nhân dân nơi có thẩm quyền. Giả dụ vụ án thuộc thẩm quyền của TAND khác.
 • Người khởi kiện sẽ bị hoàn lại đơn nếu như việc này hiện không thuộc thẩm quyền xử lý của tòa án nhân dân.

Thành phần hồ sơ khởi kiện

Giấy tờ khởi kiện chuẩn nhất cho quá trình kiện tụng tranh chấp đất bao gồm:

 • Đơn khởi kiện.
 • Biên bản giãn hòa nhưng không thành (có công nhận từ ủy ban nhân dân phố/phường/xã nơi đất tranh chấp).
 • Các thông tin tùy thân của người khởi kiện như sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn hạn dùng.
 • Các chứng cứ dữ liệu đi kèm đơn khởi kiện.

giấy phép xây dựng

Các câu hỏi liên quan đến mâu thuẫn đất đai

Đất sử dụng sai mục tiêu sang tên sổ đỏ được không?

Theo khoản 1 điều 188 luật Đất Đai năm 2013. phụ thuộc điều kiện của người ủy quyền, tặng, cho ĐK bên nhận chuyển nhượng ủy quyền. Thì đất sử dụng sai mục tiêu vẫn dùng để chuyển nhượng tặng, cho. Ngoài ra tình huống dùng sai mục đích vẫn sẽ bị xử phạt vi phạm luật hành chính.

Chủ cũ sử dụng đất sai mục đích, chủ mới có bị phạt không?

Theo khoản một điều 3 luật xử lý vi phạm hành chính năm 2011. Nếu như chủ cũ dùng đất sai mục đích thì chủ mới không bị xử phạt. Đấy là nguyên tắc phận sự pháp luật áp dụng đối mang người vi phạm. Trường hợp nếu như không thực hiện hành động phạm luật mà vẫn bị phạt? Hãy tự mình hoặc thông qua người đại diện hợp pháp chứng minh người sở hữu không thực hành hành vi đất sai mục tiêu.

UBND phố, phường với thẩm quyền giải quyết tranh chấp đất đai không?

Tại điều 135 & điều 136 luật Đất Đai, nhà nước khích lệ khắc phục mâu thuẫn bằng tự hòa giải. ví như không thể tự hòa giải? Ủy ban nhân dân phố phố cần cùng nhau cùng thành viên của mặt trận & các công ty. khi này quá trình hòa giải sẽ được lập thành biên bản. Phải chữ ký của bên tranh chấp cùng với các cơ quan chứng kiến. Cả 2 bên đương sự đều được khởi kiện tại tòa án thẩm quyền theo điều khoản pháp luật.

xây dựng

Lời kết

Với các tin tức ngắn gọn bên trên, chắc hẳn bạn đã hiểu thêm về việc xin giấy phép xây dựng quận 7 cần những gì. Hãy phản hồi những thắc mắc can hệ tới sử dụng đất đai, kiến thiết bên dưới để cùng nhau trả lời nhé.

Web: muaban60s.vn

Zalo: 0907 486 829 ĐÔNG Á