Hiện tại đã có tương đối rắc rối quanh quẩn việc xin giấy phép xây dựng nhà cấp 4 quận Bình Tân. Quan trọng là về giấy tờ, hồ sơ xin giấy phép xây dựng nhà cấp 4 quận Bình Tân. Cơ quan cấp giấy phép xây dựng các tình huống bắt đầu khởi công cần giấy phép. Những câu hỏi này được công ty chúng tôi trả lời qua những tin tức tiếp sau đây.

xin giấy phép

xin giấy phép xây dựng nhà cấp 4

Trong 1 số trường hợp, trước lúc bắt đầu khởi công nhà thầu phải được cấp giấy phép xây dựng. Tiếp sau đây là 4 trường hợp bắt buộc:

 • Trường hợp 1: chung cư riêng lẻ tại thị thành (thuộc vùng nội ô, ngoại thành, nội thị, ngoại thị). Trừ trường hợp nhà ở riêng biệt với quy mô thấp hơn 7 tầng thuộc về Dự án đầu tư kiến thiết khu đô thị. Nhà ở quy hoạch chi tiết 1/500 đã có sự đồng ý.
 • Trường hợp 2: Nhà ở riêng biệt tại khu vực nông thôn sở hữu quy mô dưới 7 tầng. ở trong khu vực đầu tư và quy hoạch đô thị quy hoạch xây dựng khu chức năng. Hoặc quy hoạch chi tiết kiến thiết điểm cư dân nông thôn đã cơ quan nhà nước chấp nhận.
 • Trường hợp 3: Nhà ở sẽ kiến thiết thuộc khu di tíchvăn hóa truyền thống, khu bảo tồn.
 • Trường hợp 4: Nhà ở riêng biệt nông thôn sở hữu quy mô trong khoảng 7 tầng trở lên.

Trường hợp nhà ở được miễn xin giấy phép xây dựng nhà cấp 4 quận Bình Tân

Ngoài việc yêu cầu trình giấy phép kiến thiết thì vẫn còn đó một số tình huống được miễn. Cụ thể:

 • Nhà ở riêng lẻ sở hữu mô hình dưới 7 tầng nằm trong Dự án đầu tư xây dựng khu đô thị, nhà ở thuộc quy hoạch chi tiết 1/500. Nơi đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền duyệt y.
 • Nhà ở riêng biệt tại nông thôn với quy mô thấp hơn bảy tầng. Thuộc nơi không thuộc quy hoạch thành phố quy hoạch xây dựng. Cũng không quy hoạch khu chức năng hoặc quy hoạch chi tiết xây dựng điểm dân cư đã được cơ quan nhà nước đủ thẩm quyền chuẩn y.
 • Nhà tại vùng núi hải đảo thuộc khoanh vùng hiện không bị đầu tư và quy hoạch thành phố quy hoạch xây dựng khu chức năng.

Giấy tờ buộc có xin giấy phép xây dựng nhà cấp 4 quận Bình Tân nhà ở

Hồ sơ cần có để xin cấp giấy phép xây dựng công trình gồm có:

 • Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng theo mẫu sẵn có tại phụ lục 1 thông tư 15/2016/TT-BXD. Ban hành ngày 30 tháng 6 năm 2016 về chỉ dẫn xin cấp giấy phép để xây dựng.
 • Bản photo có chứng thực hoặc tập tin đựng bản chính 2 bộ bản vẽ thiết kế kỹ thuật hoặc bản vẽ xây dựng. và được phê duyệt theo yêu cầu của luật pháp về thi công.
 • Giấy tờ chứng thực quyền sử dụng đất phù hợp điều khoản quy định pháp luật
 • Mẫu bản kê khai năng lực kinh nghiệm tay nghề của chính chủ thầu & bằng cấp làm việc xây dựng liên quan khác.
 • Các thống kê về kết quả giám định của Công trình kiến thiết (áp dụng cho công đoạn xin giấy phép kiến thiết để đổi mới & sửa chữa).
 • Bản cam kết đảm bảo an toàn cho công trình xây dựng bên cạnh.
 • Bản cam kết của chủ đầu tư về an toàn và đáng tin cậy cho dự án kế bên (đối với Công trình xây mới, tân trang tầng hầm).

xây dựng

Thủ tục xin giấy phép xây dựng nhà cấp 4 quận Bình Tân nhà ở

Sau khi đã sẵn sàng tất cả giấy tờ xin cấp giấy phép xây dựng. Chủ đầu tư hoặc chủ thầu bắt đầu nộp giấy tờ theo các bước sau đây.

 • Bước 1: Đem thủ tục đến nộp tại Ủy ban nhân dân cấp quận nơi chuẩn bị xây dựng.
 • Bước 2: Nơi đây bộ phận nhận hồ sơ sẽ xem xét. Thí dụ hồ sơ phù hợp thì sẽ giấy biên nhận. Ngược lại ví như chưa đáp ứng theo quy định thì người nộp sẽ được đề nghị cập nhật. Trong trường hợp buộc phải kiểm tra hồ sơ, chủ đất được thông báo thông qua văn bản có thể là gửi trực tiếp hoặc thông qua mail. Sau đấy đơn vị có thẩm quyền tới hướng dẫn khắc phục kiểm tra.
 • Bước 3: Sau khi hồ sơ đã được thu nhận thì người sử dụng đất sẽ đến để nhận lại giấy báo & nộp phí theo thời gian đã ghi tại biên nhận. Lúc này giấy phép xây dựng & thủ tục thiết kế với dấu đóng xác nhận của cơ quan cấp phép sẽ được trao. Trường hợp đất không đủ điều kiện để cấp giấy phép kiến thiết thì sẽ văn bản tư vấn cho người nộp.

Thời gian cho phép kiến thiết trong trường hợp giấy tờ hợp với quy địnhtừ 10 tới 30 ngày.

thủ tục xin giấy phép xây dựng

Mức phí xin giấy phép xây dựng nhà cấp 4 quận Bình Tân

Mức phí xin giấy phép xây dựng nhà cấp 4 quận Bình Tân sẽ khác biệt cho mỗi mẫu dự án.

 • Với nhà ở cá biệt chi phí là 50.000 VNĐ.
 • Nếu là những Dự án khác phí là 100.000 Việt Nam Đồng.

Cùng với đó lệ phí gia hạn giấy phép xây dựng là 10.000 VNĐ. Ở 1 số tỉnh thành mức phí đó sẽ cao hơn:

 • Lệ phí cấp thủ tục phép kiến thiết mới đối với căn hộ chung cư riêng lẻ: Hà Nội mức lệ phí là 75.000 VNĐ, TP Hồ Chí Minh mức phí 50.000 Việt Nam Đồng, TP. Đà Nẵng mức phí 50.000 VNĐ.
 • Chi phí cấp thủ tục phép xây dựng đối Công trình khác: Hà Nội lệ phí 150.000 Việt Nam Đồng, TP Hồ Chí Minh mức phí 100.000 VNĐ, của TP Đà Nẵng mức lệ phí 100.000 Việt Nam Đồng.
 • Lệ phí gia hạn giấy phép xây dựng ở Hà Thành lệ phí 15.000 Việt Nam Đồng, TP.Hồ Chí Minh mức phí 10.000 Việt Nam Đồng & TP Đà Nẵng mức phí 10.000 VNĐ.

giấy phép xây dựng

Mức phạt với các vi phạm liên quan tới giấy phép xây dựng

Mức phạt đối với dự án không xin giấy phép xây dựng nhà cấp 4 quận Bình Tân

Vào ngày 28/1/2022. Chính phủ nước nhà đã ban hành nghị định 16/2022/NĐ-CP về xử phạt phạm luật hành chính trong xây dựng. Ở khoản 7 điều 16 của nghị định này. X

 • Phạt tiền từ 60 tới 80 triệu đồng với động thái xây dựng nhà cá biệt.
 • Phạt tiền từ 80 đến 100 triệu đồng với hành động xây dựng nhà ở cá biệt trong khu bảo tàng. Khu di tích lịch sửvăn hóa & dự án kiến thiết khác.
 • Phạt tiền trong khoảng 120 đến 140 triệu VND với hành vi xây dựng dự án với bắt buộc phải tạo thống kê phân tích khả thi đầu tư xây dựng. Hoặc công trình phải tạo lập báo cáo kinh tế khoa học đầu tư xây dựng.

Mức phạt lúc xây dựng Công trình sai với nội dung giấy phép xây dựng

Ngoài ra bạn cũng cần tìm hiểu thêm về mức phạt với hành động công ty kiến thiết kiến thiết Công trình sai với nội dung giấy phép xây dựng. Hoặc nằm trong trường hợp cấp giấy phép sửa sang. dịch chuyển Công trình & giấy phép kiến thiết có thời hạn như sau:

 • Đối với xây dựng ngôi nhà riêng lẻ phạt hành chánh từ 15 tới 20 triệu VND.
 • Đối với xây dựng ngôi nhà riêng biệt trong Khu di tích lịch sửvăn hóa, khu bảo tồn hoặc Dự án kiến thiết khác phạt tiền trong khoảng 25 đến 30 triệu đồng.
 • Khi mà xây dựng Công trình bắt buộc phải khởi tạo thống kê nghiên cứu và phân tích khả năng thực thi khi xây dựng. Hoặc dự án phải khởi tạo Báo cáo kinh tế tài chính kỹ thuật đầu tư xây dựng mặt. Phạt hành chính trong khoảng 70 tới 90 triệu đồng.

Như vậy, theo nghị định mới nhất thì mức phạt tiền của động thái kiến thiết Dự án không xin giấy phép xây dựng nhà cấp 4 quận Bình Tân hoặc công ty thi công kiến thiết khác với thông tin giấy phép kiến thiết đã nâng lên khá cao so với trước đó.

xin giấy phép

Hướng dẫn nộp đơn khởi kiện mâu thuẫn đất đai

Quy trình thực hiện

Bước 1: nộp đơn kiện

Đơn khởi kiện tranh chấp đất đai thường được nộp tại TANDTC cấp huyện/quận/ thị xã/ thành phố thuộc tỉnh/thành phố thuộc tỉnh thành trực thuộc trung ương nơi mà đất đang mâu thuẫn. Người nộp đơn có thể:

 • Nộp trực tiếp tại tòa án nhân dân.
 • Gửi đến Tòa án nhân dân tối cao theo đường bưu điện.
 • Gửi theo cổng thông tin điện tử của tòa án nhân dân án.

Bước 2: nhận, giải quyết và xử lý & thụ lý đơn

Thẩm phán sẽ kiểm tra đơn kiện tiếp đến chỉ dẫn hoàn tất đơn khởi kiện.

 • Yêu cầu chỉnh sửa bổ sung cập nhật trường hợp giấy tờ bị không đầy đủ.
 • Tiến hành hồ sơ thụ lý vụ án theo hồ sơ thông thường hoặc thủ tục rút gọn. Tiếp đến quan toà sẽ dự trù lệ phí tạm thời thông báo tới người khởi kiện. Sau 7 ngày bắt đầu từ ngày nhận được giấy báo cần đảm bảo đóng đủ số chi phí này.
 • Thông báo với người khởi kiện chuyển đơn khởi kiện cho TANDTC nơi có thẩm quyền. Nếu như vụ án thuộc thẩm quyền của tòa án khác.
 • Người khởi kiện có khả năng sẽ bị trả lại đơn nếu Vấn đề này hiện không thuộc thẩm quyền giải quyết của TAND.

Thành phần hồ sơ khởi kiện

Hồ sơ khởi kiện tất cả cho quá trình kiện tụng tranh chấp đất bao gồm:

 • Đơn khởi kiện.
 • Biên bản giãn hòa nhưng không thành (có xác nhận từ ủy ban nhân dân thị trấn/phường nơi đất tranh chấp).
 • Các giấy tờ tùy thân của người khởi kiện như sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn hạn sử dụng.
 • Các chứng cứ tài liệu đi kèm đơn khởi kiện.

giấy phép xây dựng

Các câu hỏi liên quan tới mâu thuẫn đất đai

Đất dùng sai mục tiêu thực hiện sang tay sổ đỏ chính chủ được hay không?

Theo khoản 1 điều 188 luật Đất Đai năm 2013. dựa vào ĐK của người ủy quyền, tặng, cho điều kiện bên nhận chuyển nhượng ủy quyền. Thì đất dùng sai mục đích vẫn dùng để ủy quyền & tặng, cho. Nhưng tình huống sử dụng sai mục đích vẫn phải có khả năng sẽ bị xử phạt vi phạm luật hành chính.

Chủ cũ sử dụng đất sai mục đích, chủ mới có bị phạt không?

Theo khoản 1 điều 3 luật giải quyết vi phạm luật hành chính năm 2011. Ví như chủ cũ sử dụng đất sai mục tiêu thì chủ mới sẽ không bị xử phạt. Đây là nguyên lý phận sự pháp luật áp dụng đối mang người vi phạm. Tình huống nếu như không thực hành hành vi vi phạm luật mà vẫn bị phạt? Hãy tự mình hoặc phê duyệt người thay mặt hợp pháp chứng tỏ bản thân không thực hành hành động sử dụng đất sai mục đích.

UBND phường, phường với thẩm quyền khắc phục mâu thuẫn đất đai không?

Tại điều 135 điều 136 luật Đất Đai, Chính phủ khuyến khích khắc phục mâu thuẫn bằng tự hòa giải. ví như không thể tự hòa giải? Ủy ban nhân dân phố thị trấn phải phối hợp với thành viên của mặt trận & những hòa giải. khi này thành quả hòa giải sẽ được lập thành biên bản. Phải sở hữu chữ ký của bên tranh chấp cộng với các cơ quan có mặt. Cả hai bên đương sự đều có thể thực hiện khởi kiện tại Tòa án nhân dân tối cao nơi có thẩm quyền theo điều khoản luật pháp.

xây dựng

Lời kết

Với những thông tin ngắn gọn như trên, chắc hẳn bạn đã hiểu thêm về việc xin giấy phép xây dựng nhà cấp 4 quận Bình Tân. Hãy bình luận những thắc mắc liên quan đến vấn đề đất đai, kiến thiết phía dưới để mọi người cùng nhau trả lời nhé.

Web: muaban60s.vn

Zalo: 0907 486 829 ĐÔNG Á