Ngày nay đã có khá thắc mắc xoay quanh việc mẫu đơn xin giấy phép xây dựng huyện Nhà Bè. Cốt yếu là về thủ tục, hồ sơ mẫu đơn xin giấy phép xây dựng huyện Nhà Bè. Cơ quan liên quan cấp phép xây dựng các trường hợp khai công cần cấp giấy phép. Các thắc mắc này sẽ được chúng tôi tư vấn qua những tin tức tiếp sau đây.

xin giấy phép

Mẫu đơn xin giấy phép xây dựng

Trong một số trường hợp, trước khi khởi công nhà thầu phải được cấp giấy phép xây dựng. Sau đây là 4 trường hợp bắt buộc:

 • Trường hợp 1: chung cư riêng biệt tại thành thị (thuộc vùng nội ô, ngoại thành, nội thị, ngoại thị). Trừ trường hợp nhà ở cá biệt mô hình nhỏ hơn 7 tầng thuộc về Công trình đầu tư xây dựng khu đô thị. Nhà ở đầu tư và quy hoạch chi tiết 1/500 đã được thông qua.
 • Trường hợp 2: Nhà ở riêng biệt ở khu vực nông thôn với mô hình ít hơn 7 tầng. ở trong vị trí đầu tư và quy hoạch đô thị quy hoạch xây dựng khu chức năng. Hoặc đầu tư và quy hoạch chi tiết xây dựng điểm dân cư nông thôn đã cơ quan có thẩm quyền chấp thuận.
 • Trường hợp 3: Nhà ở được xây dựng ở trong khu di tíchvăn hóa, khu bảo tàng.
 • Trường hợp 4: Nhà ở riêng lẻ nông thôn sở hữu quy mô từ 7 tầng trở lên.

Trường hợp nhà ở được miễn mẫu đơn xin giấy phép xây dựng huyện Nhà Bè

Ngoài việc bắt buộc xin giấy phép kiến thiết thì vẫn còn đó một số tình huống được miễn. Cụ thể:

 • Nhà ở riêng biệt với mô hình thấp hơn 7 tầng nằm trong Công trình đầu tư kiến thiết khu đô thị, nhà ở đầu tư và quy hoạch chi tiết 1/500. Nơi đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền chấp thuận.
 • Nhà ở riêng lẻ tại nông thôn mang cấu trúc dưới bảy tầng. Thuộc nơi không đầu tư và quy hoạch thành thị quy hoạch xây dựng. Cũng không thuộc đầu tư và quy hoạch khu chức năng hoặc quy hoạch chi tiết xây dựng điểm cư dân đã do cơ quan Chính phủ thẩm quyền duyệt y.
 • Nhà tại vùng núi hải đảo thuộc nơi không bị quy hoạch thị thành quy hoạch xây dựng khu chức năng.

Giấy tờ chính xác mẫu đơn xin giấy phép xây dựng huyện Nhà Bè nhà ở

Hồ sơ đầy đủ để đề nghị cấp giấy phép xây dựng nhà ở gồm có:

 • Đơn yêu cầu cấp giấy phép xây dựng theo mẫu sẵn có tại phụ lục một thông tư 15/2016/TT-BXD. Ban hành ngày 30 tháng 6 2016 về hướng dẫn cấp phát giấy phép xây dựng.
 • Bản photo có chứng thực hoặc tập tin với chứa bản chính 2 bộ bản vẽ thiết kế kỹ thuật hoặc bản vẽ kiến tạo. Đã được duyệt theo điều khoản của luật pháp về thi công.
 • Giấy tờ chứng thực quyền sử dụng đất tương thích điều khoản pháp luật
 • Mẫu bản kê khai năng lực kinh nghiệm tay nghề chủ thầu & bằng cấp hành nghề xây dựng liên quan khác.
 • Các thống kê về kết quả thẩm định của Công trình kiến thiết (áp dụng cho giai đoạn xin giấy phép xây dựng để cải tạo sửa chữa).
 • Bản cam đoan đảm bảo cho dự án xây dựng liền kề.
 • Bản cam đoan của chủ dự án về sẽ giữ an toàn cho công trình bên cạnh (đối với Dự án xây mới, tân trang tầng hầm).

xây dựng

Thủ tục mẫu đơn xin giấy phép xây dựng huyện Nhà Bè nhà ở

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin cấp giấy phép xây dựng. Chủ nhà hoặc nhà thầu bắt đầu nộp giấy tờ theo các bước dưới đây.

 • Bước 1: Đem thủ tục tới nộp tại Ủy ban nhân dân cấp thị xã nơi lên kế hoạch xây dựng.
 • Bước 2: Tại đây phòng ban tiếp nhận giấy tờ sẽ rà soát. Giả dụ hồ sơ đúng đề xuất thì sẽ giấy biên nhận. Trái lại ví như chưa đầy đủ theo quy định thì người nộp cần bắt buộc bổ sung cập nhật. Trong trường hợp buộc phải kiểm tra thủ tục, chủ đất phải được yêu cầu bổ sung thông qua văn bản có thể là gửi tận nơi hoặc thông qua mail. Sau đấy đơn vị có thẩm quyền tới hướng dẫn khắc phục & kiểm tra.
 • Bước 3: Sau khi giấy tờ đã được tiếp nhận thì người sở hữu đất sẽ liên hệ để nhận lại kết quả & nộp phí theo thời gian đã ghi bên trên giấy báo. Khi này giấy phép xây dựng thủ tục mặt ngoài với dấu đóng xác nhận của cơ quan cấp phát sẽ được trao. Tình huống đất không đủ điều kiện để cấp chứng từ kiến thiết thì sẽ kèm theo văn bản trả lời cho người nộp.

Thời gian cấp giấy phép kiến thiết trong tình huống hồ sơ hợp lệtừ 10 tới 30 ngày.

thủ tục xin giấy phép xây dựng

Phí mẫu đơn xin giấy phép xây dựng huyện Nhà Bè

Mức phí mẫu đơn xin giấy phép xây dựng huyện Nhà Bè sẽ khác biệt cho từng mẫu công trình.

 • Với nhà ở riêng biệt lệ phí là 50.000 Việt Nam Đồng.
 • Đối với các Công trình khác mức phí là 100.000 Việt Nam Đồng.

Ngoài ra phí duy trì giấy phép xây dựng là 10.000 Việt Nam Đồng. Ở 1 số tỉnh thành lệ phí đó sẽ có thay đổi:

 • Phí cấp giấy phép kiến thiết mới đối sở hữu căn hộ riêng lẻ: TP Hà Nội mức chi phí là 75.000 Việt Nam Đồng, Thành Phố Hồ Chí Minh mức chi phí 50.000 Việt Nam Đồng, Đà Nẵng chi phí 50.000 Việt Nam Đồng.
 • Phí cấp giấy phép xây dựng đối Dự án khác: Hà Nội mức phí 150.000 Việt Nam Đồng, Thành Phố Hồ Chí Minh mức lệ phí 100.000 VNĐ, của TP. Đà Nẵng chi phí 100.000 VNĐ.
 • Lệ phí duy trì giấy phép xây dựng ở Thành Phố Hà Nội chi phí 15.000 VNĐ, TP.HCM mức phí 10.000 VNĐ & TP. Đà Nẵng mức phí 10.000 VNĐ.

giấy phép xây dựng

Mức phạt về đến giấy phép xây dựng

Mức phạt với công trình chưa mẫu đơn xin giấy phép xây dựng huyện Nhà Bè

Vào ngày 28/1/2022. Cơ quan chính phủ đã phát hành nghị định 16/2022/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong xây dựng. Ở khoản 7 điều 16 của nghị định này. X

 • Phạt hành chính từ 60 đến 80 triệu đồng với hành động xây dựng nhà cá biệt.
 • Phạt hành chính từ 80 tới 100 triệu đồng với động thái xây dựng nhà ở riêng biệt trong khu bảo tàng. Khu di tích lịch sửvăn hóa truyền thống & dự án xây dựng khác.
 • Phạt hành chính trong khoảng 120 đến 140 triệu đồng đối với động thái kiến thiết dự án với yêu cầu phải tạo lập báo cáo nghiên cứu và phân tích khả thi đầu tư kiến thiết. Hoặc dự án phải lập thống kê kinh tế tài chính khoa học đầu tư xây dựng.

Mức phạt khi xây dựng Dự án sai với nội dung giấy phép xây dựng

Ngoài ra bạn cũng cần được xem thêm về mức phạt với hành vi công ty thiết kế xây dựng Dự án không đúng nội dung giấy phép xây dựng. Hoặc thuộc tình huống cấp giấy phép tôn tạo. di chuyển Dự án giấy phép xây dựng có thời hạn như sau:

 • Khi mà xây dựng nhà ở cá biệt phạt hành chánh từ 15 đến 20 triệu VND.
 • Khi mà xây dựng nhà ở riêng lẻ trong Khu di tích lịch sửvăn hóa, khu bảo tàng hoặc Công trình xây dựng khác phạt tiền từ 25 đến 30 triệu đ.
 • Đối với xây dựng Dự án đề nghị phải lập báo cáo nghiên cứu khả năng thực thi khi kiến thiết. Hoặc công trình phải lập Báo cáo tài chính khoa học đầu tư xây dựng mặt. Phạt tiền trong khoảng 70 đến 90 triệu đồng.

Như vậy, theo nghị định mới nhất thì mức phạt hành chính của động thái kiến thiết Dự án không mẫu đơn xin giấy phép xây dựng huyện Nhà Bè hoặc tổ chức xây dựng kiến thiết khác với thông tin giấy phép xây dựng đã cao lên khá nhiều với quá khứ.

xin giấy phép

Hướng dẫn nộp đơn khởi kiện mâu thuẫn đất đai

Quy trình thực hiện

Bước 1: nộp đơn kiện

Đơn khởi kiện tranh chấp đất đai được nộp tại TAND cấp huyện/quận/ thị xã/ thành phố thuộc tỉnh/thành phố thuộc tỉnh thành trực thuộc trung ương nơi mà hiện đang có đất đang mâu thuẫn. Người nộp đơn có thể:

 • Nộp trực tiếp tại tòa án nhân dân.
 • Gửi tới Tòa án nhân dân tối cao thông qua đường bưu điện.
 • Nộp theo cổng thông tin điện tử của tòa án.

Bước 2: nhận, giải quyết và xử lý & thụ lý đơn

Thẩm phán sẽ kiểm tra đơn khởi kiện sau đấy hướng dẫn hoàn tất đơn khởi kiện.

 • Yêu cầu thay thế bổ sung nếu như giấy tờ bị không đầy đủ.
 • Tiến hành hồ sơ thụ lý vụ kiện theo hồ sơ thường nhật hoặc thủ tục rút gọn. Tiếp đến thẩm phán sẽ dự trù lệ phí tạm thời thông tin tới người khởi kiện. Sau 7 ngày bắt đầu từ ngày nhận được giấy báo cần phải đóng đủ số tiền này.
 • Thông báo với người khởi kiện chuyển đơn khởi kiện cho TANDTC thẩm quyền. Ví như vụ án thuộc thẩm quyền của tòa án nhân dân khác.
 • Người khởi kiện có khả năng sẽ bị hoàn lại đơn giả dụ việc này hiện không thuộc thẩm quyền giải quyết của TAND.

Thành phần giấy tờ khởi kiện

Giấy tờ khởi kiện đầy đủ cho quá trình kiện tụng tranh chấp đất bao gồm:

 • Đơn khởi kiện.
 • Biên bản hòa giải nhưng không thành (có xác nhận của ủy ban nhân dân xã/phường/thị trấn nơi sở hữu đất tranh chấp).
 • Các thông tin tùy thân của người kiện tụng như sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn hạn sử dụng.
 • Các chứng cớ tài liệu đi kèm đơn khởi kiện.

giấy phép xây dựng

Các nghi vấn liên quan tới mâu thuẫn đất đai

Đất sử dụng sai mục đích sang tay sổ đỏ được không?

Theo khoản một điều 188 luật Đất Đai năm 2013. dựa vào ĐK của người ủy quyền, tặng, cho điều kiện bên nhận chuyển nhượng. Thì đất sử dụng sai mục tiêu vẫn thực hiện ủy quyền & tặng, cho. Nhưng trường hợp dùng sai mục tiêu vẫn có khả năng sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính.

Chủ cũ sử dụng đất sai mục đích, chủ mới có bị phạt không?

Theo khoản một điều 3 luật giải quyết vi phạm luật hành chính năm 2011. Nếu chủ cũ sử dụng đất sai mục đích thì chủ mới không bị xử phạt. Đây là nguyên lý bổn phận pháp luật sử dụng đối sở hữu người vi phạm luật. Tình huống giả dụ không thực hành hành động vi phạm mà vẫn bị phạt? Hãy tự mình hoặc thông qua người thay mặt hợp pháp chứng tỏ chính mình không thực hành hành động đất sai mục tiêu.

UBND , với thẩm quyền giải quyết mâu thuẫn đất đai không?

Tại điều 135 & điều 136 luật Đất Đai, Chính phủ khuyến khích khắc phục tranh chấp bằng tự hòa giải. Trường hợp chẳng thể tự giãn hòa? Ủy ban nhân dân thị trấn phố cần kết hợp với thành viên của mặt trận những hòa giải. lúc này kết quả giãn hòa sẽ tiến hành lập thành biên bản. Phải chữ ký của bên mâu thuẫn cùng với các cơ quan có mặt. Cả 2 bên đương sự đều có thể khởi kiện tại TAND nơi có thẩm quyền theo điều khoản luật pháp.

xây dựng

Lời kết

Với các thông tin ngắn gọn như trên, chắc rằng bạn đã hiểu thêm về sự việc mẫu đơn xin giấy phép xây dựng huyện Nhà Bè. Hãy phản hồi các thắc mắc can dự tới sử dụng đất đai, kiến thiết bên dưới để cùng nhau tư vấn nhé.

Web: muaban60s.vn

Zalo: 0907 486 829 ĐÔNG Á