Vào hiện nay tồn tại tương đối rối rắm xoay quanh vấn đề lệ phí xin giấy phép xây dựng nhà ở quận 3. Chủ yếu là về giấy tờ, hồ sơ lệ phí xin giấy phép xây dựng nhà ở quận 3. Cơ quan tiến hành cấp phép xây dựng những trường hợp khai công cần phải có giấy phép. Những nghi vấn này sẽ được chúng tôi giải đáp qua các kiến thức dưới đây. xin giấy phép

Lệ phí xin giấy phép xây dựng nhà ở

Trong một số tình huống, trước khi khởi công nhà thầu phải được cấp giấy phép xây dựng. Sau đây là 4 trường hợp bắt buộc:

 • Trường hợp 1: căn hộ cao cấp riêng biệt tại thị thành (thuộc vùng nội ô, ngoại ô, nội thị, ngoại thị). Trừ trường hợp nhà ở riêng biệt mô hình dưới 7 tầng nằm trong Dự án đầu tư kiến thiết khu đô thị. Nhà ở quy hoạch chi tiết 1/500 đã có sự duyệt y.
 • Trường hợp 2: Nhà ở riêng lẻ tại nông thôn quy mô ít hơn 7 tầng. thuộc về khu vực quy hoạch đô thị quy hoạch xây dựng khu chức năng. Hoặc đầu tư và quy hoạch chi tiết xây dựng điểm dân cư nông thôn đã cơ quan có thẩm quyền chuẩn y.
 • Trường hợp 3: Nhà ở được xây dựng thuộc Khu di tích lịch sửvăn hóa, khu bảo tồn.
 • Trường hợp 4: Nhà ở cá biệt nông thôn mang quy mô trong khoảng 7 tầng trở lên.

Trường hợp nhà ở sẽ được miễn lệ phí xin giấy phép xây dựng nhà ở quận 3

Ngoài việc buộc phải giấy phép kiến thiết thì vẫn 1 số tình huống được miễn. Cụ thể:

 • Nhà ở riêng biệt sở hữu quy mô ít hơn 7 tầng nằm trong Công trình đầu tư xây dựng khu đô thị, nhà ở quy hoạch chi tiết 1/500. Nơi đã được cơ quan Chính phủ có thẩm quyền duyệt.
 • Nhà ở cá biệt tại nông thôn mang quy mô dưới bảy tầng. Thuộc vùng không thuộc quy hoạch thành phố quy hoạch xây dựng. Cũng không nằm trong diện đầu tư và quy hoạch khu chức năng hoặc đầu tư và quy hoạch chi tiết xây dựng điểm dân cư đã do cơ quan nhà nước thẩm quyền đồng ý.
 • Nhà tại vùng núi hải đảo thuộc khu vực hiện không quy hoạch thị thành quy hoạch xây dựng khu chức năng.

Hồ sơ buộc có lệ phí xin giấy phép xây dựng nhà ở quận 3 nhà ở

Hồ sơ đủ để xin cấp giấy phép xây dựng công trình gồm có:

 • Đơn yêu cầu cấp giấy phép xây dựng theo mẫu tại phụ lục một thông tư 15/2016/TT-BXD. Ban hành ngày 30 tháng 6 năm 2016 về hướng dẫn cấp phép xây dựng.
 • Bản sao hoặc tập tin chứa bản chính 2 bộ bản vẽ thiết kế kỹ thuật hoặc bản vẽ kiến thiết. Đã được duyệt y theo quy định của luật pháp về xây dựng.
 • Giấy tờ chứng thực quyền sử dụng đất tương thích với điều khoản pháp luật
 • Mẫu các bản kê khai khả năng kinh nghiệm cá nhân & bằng cấp làm việc xây dựng liên quan khác.
 • Các thống kê về kết quả thẩm định của Công trình kiến thiết (áp dụng cho giai đoạn xin giấy phép xây dựng để cải tạo & sửa chữa).
 • Bản cam kết sẽ giữ an toàn cho nhà ở xây dựng bên cạnh.
 • Bản cam kết ràng buộc của chủ dự án về an toàn và đáng tin cậy cho nhà ở kế bên (đối với Công trình xây dựng mới, tân trang với tầng hầm).

xây dựng

Thủ tục lệ phí xin giấy phép xây dựng nhà ở quận 3 nhà ở

Sau lúc đã hoàn tất toàn độ giấy tờ xin cấp giấy phép xây dựng. Chủ đầu tư hoặc chủ xây dựng sẽ được nộp thủ tục theo quy trình sau đây.

 • Bước 1: Mang giấy tờ tới nộp tại Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi chuẩn bị xây dựng.
 • Bước 2: Nơi đây bộ phận tiếp nhận hồ sơ sẽ rà soát. Nếu như giấy tờ đúng đề xuất thì sẽ giấy biên nhận. Nhưng nếu chưa đạt yêu cầu thủ tục thì người nộp sẽ phải đề nghị cập nhật. Trong trường hợp cần được xem xét thủ tục, người sử dụng đất được báo lại bằng văn bản có thể là gửi tận nơi hoặc thông qua mail. Sau đấy đơn vị có thẩm quyền tới chỉ dẫn thực hiện kiểm tra.
 • Bước 3: Lúc mà giấy tờ đã được tiếp nhận thì chủ đất sẽ tới để nhận lại kết quả nộp phí theo thời hạn đã ghi bên trên thông báo. Khi này giấy phép xây dựng & hồ sơ mặt ngoài với dấu đóng xác nhận của cơ quan cấp phép sẽ được nhận. Nếu đất không đủ điều kiện để phép xây dựng thì sẽ kèm theo văn bản tư vấn trực tiếp.

Thời gian cho phép kiến thiết trong trường hợp giấy tờ hợp với quy địnhtừ 10 đến 30 ngày. thủ tục xin giấy phép xây dựng

Phí lệ phí xin giấy phép xây dựng nhà ở quận 3

Phí lệ phí xin giấy phép xây dựng nhà ở quận 3 sẽ không giống nhau cho mỗi loại dự án.

 • Với những nhà ở cá biệt lệ phí là 50.000 VNĐ.
 • Với các Dự án khác phí là 100.000 Việt Nam Đồng.

Cùng với đó phí gia hạn giấy phép xây dựng là 10.000 Việt Nam Đồng. Ở một số vị trí chi phí này sẽ có thay đổi:

 • Chi phí cấp chứng từ phép kiến thiết mới đối mang căn hộ cao cấp riêng lẻ: Hà Thành mức lệ phí là 75.000 VNĐ, TP Hồ Chí Minh mức chi phí 50.000 Việt Nam Đồng, Thành Phố Đà Nẵng phí 50.000 VNĐ.
 • Phí cấp giấy phép xây dựng đối với Công trình khác: Hà Nội mức chi phí 150.000 Việt Nam Đồng, Thành Phố Hồ Chí Minh lệ phí 100.000 Việt Nam Đồng, của Đà Nẵng mức lệ phí 100.000 Việt Nam Đồng.
 • Chi phí duy trì giấy phép xây dựng ở Hà Thành mức phí 15.000 VNĐ, Thành Phố Hồ Chí Minh chi phí 10.000 VNĐ & TP. Đà Nẵng mức lệ phí 10.000 VNĐ.

giấy phép xây dựng

Mức phạt về tới giấy phép xây dựng

Mức phạt đối với dự án chưa lệ phí xin giấy phép xây dựng nhà ở quận 3

Vào ngày 28 tháng 1 năm 2022. Chính phủ nước nhà đã phát hành nghị định 16/2022/NĐ-CP về xử phạt phạm luật hành chính trong xây dựng. Ở khoản 7 điều 16 của nghị định này. X

 • Phạt tiền từ 60 đến 80 triệu VND với hành động xây dựng nhà cá biệt.
 • Phạt hành chính từ 80 tới 100 triệu đồng đối với động thái xây dựng nhà ở cá biệt trong khu bảo tàng. khu di tíchvăn hóa công trình xây dựng khác.
 • Phạt tiền trong khoảng 120 đến 140 triệu VND với hành vi kiến thiết công trình cần bắt buộc phải tạo báo cáo phân tích khả thi đầu tư xây dựng. Hoặc công trình phải khởi tạo báo cáo kinh tế tài chính khoa học đầu tư xây dựng.

Mức phạt khi xây dựng Dự án không giống với nội dung giấy phép xây dựng

Ngoài ra bạn cũng cần phải tìm hiểu thêm về mức phạt cho hành động tổ chức thi công kiến thiết Công trình không đúng nội dung giấy phép xây dựng. Hoặc với trường hợp cấp giấy phép sửa sang. dịch chuyển Công trình giấy phép xây dựng có thời hạn như sau:

 • Khi mà xây dựng ngôi nhà cá biệt phạt tiền trong khoảng 15 đến 20 triệu VND.
 • Đối với xây dựng nhà ở cá biệt trong khu di tíchvăn hóa, khu bảo tàng hoặc Công trình kiến thiết khác phạt tiền từ 25 đến 30 triệu VND.
 • Khi mà xây dựng Dự án cần bắt buộc phải khởi tạo báo cáo nghiên cứu khả thi khi kiến thiết. Hoặc dự án phải khởi tạo Báo cáo kinh tế khoa học đầu tư xây dựng mặt. Phạt tiền trong khoảng 70 tới 90 triệu VND.

Như vậy, theo nghị định vừa ban hành thì mức phạt hành chính của động thái kiến thiết Dự án không lệ phí xin giấy phép xây dựng nhà ở quận 3 hoặc đơn vị kiến thiết kiến thiết sai với nội dung giấy phép kiến thiết đã cao lên mức cao nếu so sánh với trước đó. xin giấy phép

Hướng dẫn nộp đơn khởi kiện mâu thuẫn đất đai

Trình tự thực hiện

Bước 1: nộp đơn kiện

Đơn khởi kiện tranh chấp đất đai được nộp tại TANDTC cấp huyện/quận/ thị xã/ thành phố thuộc tỉnh/thành phố thuộc tỉnh thành trực thuộc trung ương nơi mà hiện đang có đất đang mâu thuẫn. Người nộp đơn có thể:

 • Nộp liên đới tại Tòa án nhân dân tối cao.
 • Gửi tới tòa án thông qua đường bưu điện.
 • Gửi theo cổng thông tin điện tử của tòa án nhân dân án.

Bước 2: nhận, giải quyết và xử lý & thụ lý đơn

Thẩm phán sẽ xem xét đơn khởi kiện tiếp đến hướng dẫn hoàn tất đơn khởi kiện.

 • Đề nghị sửa đổi bổ sung cập nhật trường hợp thủ tục bị thiếu.
 • Tiến hành công việc thụ lý vụ kiện theo hồ sơ bình thường hoặc thủ tục rút gọn. Tiếp đến quan toà sẽ dự tính số tiền tạm ứng thông báo tới người khởi kiện. Sau 7 ngày tính từ lúc nhận được giấy báo cần đảm bảo đóng đủ số tiền này.
 • Thông báo với người khởi kiện chuyển đơn khởi kiện cho tòa án nơi có thẩm quyền. Ví như vụ án thuộc thẩm quyền của TAND khác.
 • Người khởi kiện sẽ ảnh hưởng hoàn trả đơn nếu như Vấn đề này hiện không thuộc thẩm quyền giải quyết của tòa án nhân dân.

Thành phần giấy tờ khởi kiện

Hồ sơ kiện tụng đúng nhất cho quá trình kiện tụng tranh chấp đất bao gồm:

 • Đơn khởi kiện.
 • Biên bản giãn hòa không thành (có công nhận từ ủy ban nhân dân phường/xã nơi đất tranh chấp).
 • Các thông tin tùy thân của người kiện tụng như sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn hạn dùng.
 • Các chứng cứ dữ liệu đi kèm đơn khởi kiện.

giấy phép xây dựng

Các câu hỏi liên quan tới mâu thuẫn đất đai

Đất sử dụng sai mục tiêu sang tên sổ đỏ chính chủ được không?

Theo khoản một điều 188 luật Đất Đai năm 2013. dựa vào ĐK của người chuyển nhượng ủy quyền, tặng, cho & điều kiện bên nhận chuyển nhượng ủy quyền. Thì đất dùng sai mục đích vẫn có thể chuyển nhượng ủy quyền tặng, cho. Tuy nhiên trường hợp sử dụng sai mục tiêu vẫn cần có khả năng sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính.

Chủ cũ dùng đất sai mục đích, chủ mới có bị phạt không?

Theo khoản một điều 3 luật giải quyết vi phạm luật hành chính năm 2011. Ví như chủ cũ sử dụng đất sai mục đích thì chủ mới sẽ không bị xử phạt. Đó là nguyên lý bổn phận pháp lý sử dụng đối sở hữu người phạm luật. Trường hợp ví như không thực hành hành vi vi phạm luật mà vẫn bị phạt? Hãy tự mình hoặc nhờ người thay mặt đại diện hợp pháp chứng tỏ người sở hữu không thực hành hành vi sử dụng đất sai mục tiêu.

UBND thị trấn, thị trấn thẩm quyền giải quyết mâu thuẫn đất đai không?

Tại điều 135 điều 136 luật Đất Đai, Chính phủ khuyến khích khắc phục tranh chấp bằng tự hòa giải. nếu như không thể tự giãn hòa? Ủy ban nhân dân thị trấn thị trấn nên kết hợp với thành viên của mặt trận & những công ty. lúc này quá trình hòa giải sẽ được lập thành biên bản. Phải sở hữu chữ ký của bên mâu thuẫn cộng với những cơ quan chứng kiến. Cả 2 bên đương sự đều có thể thực hiện khởi kiện tại Tòa án nhân dân tối cao thẩm quyền theo quy định pháp luật. xây dựng

Lời kết

Với những tin tức ngắn gọn bên trên, có lẽ rằng bạn đã hiểu thêm về việc lệ phí xin giấy phép xây dựng nhà ở quận 3. Hãy comment những thắc mắc liên quan tới sử dụng đất đai, kiến thiết bên dưới để cùng nhau trả lời nhé.

Web: muaban60s.vn

Zalo: 0907 486 829 ĐÔNG Á