Vào ngày nay hơi khó khăn xoay quanh vấn đề lệ phí xin giấy phép xây dựng nhà ở huyện Hóc Môn. Cốt yếu là về giấy tờ, hồ sơ lệ phí xin giấy phép xây dựng nhà ở huyện Hóc Môn. Cơ quan tiến hành cấp phép xây dựng & những tình huống khởi công cần giấy phép. Những thắc mắc này được công ty chúng tôi trả lời qua các thông tin dưới đây.

xin giấy phép

Lệ phí xin giấy phép xây dựng nhà ở

Trong 1 số tình huống, trước khi khởi công nhà thầu phải xin giấy phép xây dựng. Dưới đây là 4 trường hợp bắt buộc:

 • Trường hợp 1: căn hộ cao cấp riêng lẻ tại tỉnh thành (thuộc vùng nội thành, ngoại ô, nội thị, ngoại thị). Trừ tình huống nhà ở riêng lẻ với mô hình dưới 7 tầng nằm trong Công trình đầu tư kiến thiết khu đô thị. Nhà ở đầu tư và quy hoạch chi tiết 1/500 đã có sự chuẩn y.
 • Trường hợp 2: Nhà ở riêng biệt ở khu vực nông thôn với mô hình thấp hơn 7 tầng. ở trong khu vực được quy hoạch đô thị quy hoạch xây dựng khu chức năng. Hoặc quy hoạch chi tiết xây dựng điểm dân cư nông thôn đã cơ quan nhà nước chấp nhận.
 • Trường hợp 3: Nhà ở được xây dựng nằm trong Khu di tích lịch sửvăn hóa truyền thống, khu bảo tàng.
 • Trường hợp 4: Nhà ở riêng lẻ nông thôn với mô hình từ 7 tầng trở lên.

Trường hợp nhà ở được miễn lệ phí xin giấy phép xây dựng nhà ở huyện Hóc Môn

Ngoài việc nhất định phải sở hữu giấy phép kiến thiết thì vẫn còn đó một số tình huống sẽ được miễn. Cụ thể:

 • Nhà ở cá biệt sở hữu mô hình dưới 7 tầng thuộc Công trình đầu tư kiến thiết khu đô thị, nhà ở đang được quy hoạch chi tiết 1/500. Nơi đã được cơ quan Chính phủ có thẩm quyền phê chuẩn.
 • Nhà ở cá biệt tại nông thôn mang cấu trúc thấp hơn bảy tầng. Thuộc khu vực không thuộc đầu tư và quy hoạch thị thành quy hoạch xây dựng. Cũng không thuộc quy hoạch khu chức năng hoặc quy hoạch chi tiết xây dựng điểm cư dân đã được cơ quan nhà nước thẩm quyền chấp nhận.
 • Nhà tại vùng núi hải đảo thuộc nơi không bị đầu tư và quy hoạch tỉnh thành quy hoạch xây dựng khu chức năng.

Giấy tờ buộc có lệ phí xin giấy phép xây dựng nhà ở huyện Hóc Môn nhà ở

Hồ sơ đủ để đề nghị cấp giấy phép xây dựng công trình gồm có:

 • Đơn yêu cầu cấp giấy phép xây dựng theo mẫu tại phụ lục một thông tư 15/2016/TT-BXD. Ban hành ngày 30 tháng 6 2016 về hướng dẫn xin cấp giấy phép để xây dựng.
 • Bản sao hoặc tập tin với đựng bản chính 2 bộ bản vẽ thiết kế kỹ thuật hoặc bản vẽ thiết kế. và đã được duyệt theo quy định của luật pháp về xây dựng.
 • Giấy tờ chứng thực quyền sử dụng đất phù hợp với quy định pháp luật
 • Mẫu các bản kê khai năng lực chuyên môn kinh nghiệm bản thân & chứng chỉ làm việc xây dựng liên quan khác.
 • Các báo cáo về kết quả giám định của Công trình kiến thiết (áp dụng cho công đoạn xin giấy phép kiến thiết để cải tạo sửa chữa).
 • Bản cam đoan đảm bảo an toàn cho công trình xây dựng bên cạnh.
 • Bản cam đoan của chủ đầu tư về tin cậy cho công trình lân cận (đối với Công trình xây mới, tân trang mang tầng hầm).

xây dựng

Thủ tục lệ phí xin giấy phép xây dựng nhà ở huyện Hóc Môn nhà ở

Sau lúc đã hoàn tất tất cả hồ sơ xin cấp giấy phép xây dựng. Chủ đầu tư hoặc nhà thầu sẽ được nộp thủ tục theo các bước sau đây.

 • Bước 1: Đem giấy tờ tới nộp tại Ủy ban nhân dân cấp quận nơi lên kế hoạch xây dựng.
 • Bước 2: Nơi đây bộ phận nhận giấy tờ sẽ xem xét. Thí dụ hồ sơ hợp lệ thì sẽ giấy biên nhận. Ngược lại ví như chưa đạt yêu cầu giấy tờ thì người nộp sẽ được bắt buộc cập nhật. Trong trường hợp buộc phải xem lại thủ tục, người sử dụng đất phải được báo lại thông qua văn bản có thể là gửi tận nơi hoặc thông qua mail. Sau đó cơ quan thẩm quyền đến chỉ dẫn khắc phục & kiểm tra.
 • Bước 3: Sau khi hồ sơ được nhận thì người sử dụng đất sẽ tới để nhận lại kết quả nộp lệ phí theo thời hạn đã ghi biên nhận. Lúc này giấy phép xây dựng & hồ sơ xây dựng với dấu đóng xác nhận của cơ quan cấp phát sẽ được nhận. Nếu đất không đủ điều kiện để cấp giấy phép xây dựng thì sẽ văn bản giải đáp cho người nộp.

Thời gian cấp giấy phép kiến thiết trong tình huống giấy tờ hợp với quy địnhtrong khoảng 10 đến 30 ngày.

thủ tục xin giấy phép xây dựng

Lệ phí lệ phí xin giấy phép xây dựng nhà ở huyện Hóc Môn

Lệ phí lệ phí xin giấy phép xây dựng nhà ở huyện Hóc Môn sẽ khác biệt cho từng mẫu công trình.

 • Đối với nhà ở cá biệt chi phí là 50.000 Việt Nam Đồng.
 • Với những Công trình khác chi phí là 100.000 Việt Nam Đồng.

Ngoài ra mức lệ phí gia hạn giấy phép xây dựng là 10.000 Việt Nam Đồng. Ở một số vị trí mức phí này sẽ cao hơn:

 • Lệ phí cấp chứng từ phép kiến thiết mới đối với căn hộ cao cấp riêng lẻ: thủ đô hà nội mức lệ phí là 75.000 VNĐ, Thành Phố Hồ Chí Minh mức chi phí 50.000 VNĐ, TP. Đà Nẵng chi phí 50.000 VNĐ.
 • Lệ phí cấp giấy phép kiến thiết đối Dự án khác: Hà Nội mức phí 150.000 Việt Nam Đồng, TP Hồ Chí Minh mức phí 100.000 VNĐ, của Đà Nẵng mức lệ phí 100.000 VNĐ.
 • Phí gia hạn giấy phép xây dựng ở TP Hà Nội lệ phí 15.000 VNĐ, TP.Hồ Chí Minh mức lệ phí 10.000 Việt Nam Đồng & Đà Nẵng chi phí 10.000 Việt Nam Đồng.

giấy phép xây dựng

Mức phạt với các vi phạm liên quan tới giấy phép xây dựng

Mức phạt cho các dự án không lệ phí xin giấy phép xây dựng nhà ở huyện Hóc Môn

Vào ngày 28/1/2022. Cơ quan chỉ đạo của chính phủ đã phát hành nghị định 16/2022/NĐ-CP về xử phạt phạm luật hành chính trong xây dựng. Ở khoản 7 điều 16 của nghị định này. X

 • Phạt hành chính từ 60 tới 80 triệu đồng đối với hành vi xây dựng nhà riêng biệt.
 • Phạt hành chính từ 80 đến 100 triệu đồng với hành động xây dựng nhà ở cá biệt trong khu bảo tàng. khu di tíchvăn hóa truyền thống dự án xây dựng khác.
 • Phạt tiền từ 120 đến 140 triệu đồng với động thái xây dựng công trình với yêu cầu phải khởi tạo thống kê phân tích khả năng thực thi đầu tư kiến thiết. Hoặc dự án phải lập báo cáo kinh tế khoa học đầu tư xây dựng.

Mức phạt lúc xây dựng Công trình sai với nội dung giấy phép xây dựng

Ngoài ra bạn cũng cần được xem thêm về mức phạt đối với hành động công ty kiến tạo kiến thiết Công trình sai với nội dung giấy phép xây dựng. Hoặc thuộc trường hợp cấp giấy phép sửa chữa. dịch chuyển Công trình giấy phép xây dựng có thời hạn như sau:

 • Đối với xây dựng nhà ở cá biệt phạt hành chánh từ 15 đến 20 triệu đồng.
 • Đối với xây dựng ngôi nhà cá biệt trong Khu di tích lịch sửvăn hóa, khu bảo tàng hoặc Dự án xây dựng khác phạt tiền từ 25 đến 30 triệu VND.
 • Đối với xây dựng Công trình yêu cầu phải lập thống kê nghiên cứu và phân tích khả năng thực thi khi kiến thiết. Hoặc công trình phải tạo Thống kê kinh tế tài chính công nghệ đầu tư kiến thiết mặt. Phạt tiền từ 70 đến 90 triệu đ.

Như vậy, theo nghị định vừa ban hành thì mức phạt tiền của động thái xây dựng Công trình mà không lệ phí xin giấy phép xây dựng nhà ở huyện Hóc Môn hoặc đơn vị thiết kế xây dựng khác với thông tin giấy phép kiến thiết đã cao lên khá cao nếu so sánh với trước đây.

xin giấy phép

Hướng dẫn nộp đơn khởi kiện mâu thuẫn đất đai

Trình tự thực hiện

Bước 1: nộp đơn kiện

Đơn khởi kiện tranh chấp đất đai sẽ được nộp tại tòa án cấp huyện/quận/ thị xã/ thành phố thuộc tỉnh/thành phố thuộc tỉnh thành trực thuộc trung ương nơi mà sở hữu đất đang mâu thuẫn. Người nộp đơn sẽ:

 • Nộp trực tiếp tại tòa án.
 • Gửi đến TANDTC theo đường bưu chính.
 • Nộp bằng cổng thông tin điện tử của TAND án.

Bước 2: nhận, xử lý thụ lý đơn

Thẩm phán sẽ xem xét đơn kiện tiếp đó hướng dẫn hoàn tất đơn khởi kiện.

 • Yêu cầu thay thế bổ sung nếu mà thủ tục bị không đầy đủ.
 • Tiến hành hồ sơ thụ lý vụ kiện theo hồ sơ thường ngày hoặc hồ sơ rút gọn. Tiếp theo quan toà sẽ dự tính số chi phí tạm ứng thông báo đến người khởi kiện. Sau 7 ngày tính từ lúc nhận được giấy báo cần được nộp đủ số tiền này.
 • Thông báo với người khởi kiện chuyển đơn khởi kiện cho TANDTC nơi có thẩm quyền. Nếu vụ án thuộc thẩm quyền của TAND khác.
 • Người khởi kiện sẽ ảnh hưởng trả lại đơn nếu Vấn đề này không thuộc thẩm quyền xử lý của tòa án nhân dân.

Thành phần hồ sơ khởi kiện

Hồ sơ kiện toàn bộ cho quá trình kiện tụng tranh chấp đất bao gồm:

 • Đơn khởi kiện.
 • Biên bản hòa giải không thành (có xác nhận từ ủy ban nhân dân xã/phường/thị trấn nơi đất tranh chấp).
 • Các giấy tờ tùy thân của người kiện tụng như sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn hạn sử dụng.
 • Các bằng chứng dữ liệu đi kèm đơn khởi kiện.

giấy phép xây dựng

Các nghi vấn liên quan đến tranh chấp đất đai

Đất dùng sai mục đích thực hiện sang tên sổ đỏ chính chủ được không?

Theo khoản một điều 188 luật Đất Đai năm 2013. phụ thuộc ĐK của người chuyển nhượng ủy quyền, tặng, cho & điều kiện bên nhận chuyển nhượng ủy quyền. Thì đất dùng sai mục tiêu vẫn dùng để chuyển nhượng ủy quyền tặng, cho. Nhưng tình huống sử dụng sai mục đích vẫn phải sẽ ảnh hưởng xử phạt vi phạm hành chính.

Chủ cũ sử dụng đất sai mục đích, chủ mới có bị phạt không?

Theo khoản 1 điều 3 luật giải quyết và xử lý phạm luật hành chính năm 2011. Ví như chủ cũ sử dụng đất sai mục tiêu thì chủ mới sẽ không bị xử phạt. Đó là nguyên tắc phận sự pháp luật vận dụng đối mang người vi phạm. Tình huống nếu không thực hiện hành vi phạm luật mà vẫn bị phạt? Hãy tự mình hoặc phê duyệt người đại diện hợp pháp minh chứng bạn không thực hành hành động đất sai mục tiêu.

UBND , với thẩm quyền khắc phục tranh chấp đất đai không?

Tại điều 135 & điều 136 luật Đất Đai, Chính phủ khích lệ giải quyết tranh chấp bằng tự giãn hòa. nếu chẳng thể tự thỏa thuận? Ủy ban nhân dân phường phố nên kết hợp với thành viên của mặt trận những công ty. khi này thành quả hòa giải sẽ tiến hành lập thành biên bản. Phải chữ ký của bên tranh chấp cộng với những cơ quan tham dự. Cả 2 bên đương sự đều được khởi kiện tại TAND nơi có thẩm quyền theo quy định luật pháp.

xây dựng

Lời kết

Với những tin tức ngắn gọn như trên, có lẽ rằng bạn đã hiểu thêm về việc lệ phí xin giấy phép xây dựng nhà ở huyện Hóc Môn. Hãy bình luận những thắc mắc can dự tới vấn đề đất đai, xây dựng phía bên dưới để mọi người cùng nhau tư vấn nhé.

Web: muaban60s.vn

Zalo: 0907 486 829 ĐÔNG Á