Hiện tại tồn tại hơi đa dạng rối rắm xoay quanh việc khi nào cần xin giấy phép xây dựng quận 7. Chủ yếu là về giấy tờ, hồ sơ khi nào cần xin giấy phép xây dựng quận 7. Cơ quan tiến hành cấp phép xây dựng những trường hợp khởi công cần cấp giấy phép. Những nghi vấn này được cơ sở chúng tôi trả lời qua các kiến thức sau đây.

xin giấy phép

Khi nào cần xin giấy phép xây dựng

Trong 1 số tình huống, trước khi thi công chủ thầu phải được cấp giấy phép xây dựng. Sau đây là 4 tình huống bắt buộc:

 • Trường hợp 1: nhà ở riêng biệt tại thành thị (thuộc vùng nội thành, ngoại ô, nội thị, ngoại thị). Trừ trường hợp nhà ở riêng lẻ mang mô hình nhỏ hơn 7 tầng nằm trong Công trình đầu tư xây dựng khu đô thị. Nhà ở với quy hoạch chi tiết 1/500 đã có sự phê chuẩn.
 • Trường hợp 2: Nhà ở cá biệt tại khu vực nông thôn quy mô nhỏ hơn 7 tầng. thuộc vị trí đầu tư và quy hoạch đô thị đầu tư và quy hoạch xây dựng khu chức năng. Hoặc đầu tư và quy hoạch chi tiết xây dựng điểm cư dân nông thôn đã được cơ quan Chính phủ chuẩn y.
 • Trường hợp 3: Nhà ở sẽ kiến thiết thuộc về Khu di tích lịch sửvăn hóa, khu bảo tồn.
 • Trường hợp 4: Nhà ở riêng biệt nông thôn quy mô trong khoảng 7 tầng trở lên.

Trường hợp nhà ở sẽ được miễn khi nào cần xin giấy phép xây dựng quận 7

Ngoài việc yêu cầu giấy phép kiến thiết thì vẫn còn đó một số tình huống sẽ được miễn. Cụ thể:

 • Nhà ở cá biệt mô hình nhỏ hơn 7 tầng nằm trong Dự án đầu tư xây dựng khu đô thị, nhà ở đang được đầu tư và quy hoạch chi tiết 1/500. Nơi cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê chuẩn.
 • Nhà ở riêng lẻ tại nông thôn với quy mô nhỏ hơn bảy tầng. Thuộc vùng không thuộc đầu tư và quy hoạch thị thành quy hoạch xây dựng. Cũng không nằm trong diện đầu tư và quy hoạch khu chức năng hoặc đầu tư và quy hoạch chi tiết xây dựng điểm cư dân đã do cơ quan nhà nước đủ thẩm quyền duyệt.
 • Nhà tại vùng núi hải đảo thuộc khoanh vùng hiện không bị đầu tư và quy hoạch thị thành quy hoạch xây dựng khu chức năng.

Giấy tờ chính xác khi nào cần xin giấy phép xây dựng quận 7 nhà ở

Hồ sơ bắt buộc để đề xuất cấp giấy phép xây dựng công trình gồm có:

 • Đơn yêu cầu cấp giấy phép xây dựng theo mẫu tại phụ lục 1 thông tư 15/2016/TT-BXD. Ban hành ngày 30 tháng 6 năm 2016 về hướng dẫn cấp phép xây dựng.
 • Bản sao hoặc tập tin với đựng bản chính hai bộ bản vẽ thiết kế kỹ thuật hoặc bản vẽ xây đắp. và đã được chấp thuận theo yêu cầu của pháp luật về thi công.
 • Giấy tờ chứng nhận quyền sử dụng đất tương thích điều khoản quy định pháp luật
 • Mẫu các bản kê khai năng lực chuyên môn kinh nghiệm tay nghề của chính chủ thầu chứng chỉ làm việc xây dựng liên quan khác.
 • Các thống kê về kết quả thẩm định của Dự án kiến thiết (áp dụng cho công đoạn xin giấy phép xây dựng để đổi mới & sửa chữa).
 • Bản khẳng định đảm bảo nguyên hiện cho công trình xây dựng sát bên.
 • Bản cam kết của chủ đầu tư về sẽ giữ an toàn cho dự án liền kề (đối với Dự án xây mới, tân trang với tầng hầm).

xây dựng

Thủ tục khi nào cần xin giấy phép xây dựng quận 7 nhà ở

Sau khi đã chuẩn bị toàn độ thủ tục xin cấp giấy phép xây dựng. Chủ nhà hoặc chủ xây dựng sẽ được nộp giấy tờ theo quy trình sau đây.

 • Bước 1: Cầm giấy tờ tới nộp tại Ủy ban nhân dân cấp quận nơi lên kế hoạch xây dựng.
 • Bước 2: Nơi đây phòng ban nhận hồ sơ sẽ kiểm tra. Giả dụ hồ sơ phù hợp thì sẽ trao cho bạn giấy biên nhận. Trái lại giả dụ chưa đáp ứng thủ tục thì người nộp cần phải bắt buộc cập nhật. Trong trường hợp rất cần phải xem lại thủ tục, chủ đất sẽ được báo lại bằng văn bản có thể là gửi trực tiếp hoặc thông qua mail. Sau đấy cơ quan thẩm quyền đến chỉ đạo thực hiện & xem xét.
 • Bước 3: Khi mà thủ tục đã được thu nhận thì chủ đất sẽ đến để nhận lại kết quả nộp chi phí theo thời gian đã ghi bên trên thông báo. Lúc này giấy phép xây dựng & thủ tục xây dựng với dấu đóng xác nhận của cơ quan cấp phép sẽ được nhận. Trong khi đất không đủ điều kiện để cấp thủ tục xây dựng thì sẽ cung cấp văn bản tư vấn trực tiếp.

Thời gian cho phép xây dựng trong trường hợp giấy tờ hợp với quy địnhtừ 10 đến 30 ngày.

thủ tục xin giấy phép xây dựng

Phí khi nào cần xin giấy phép xây dựng quận 7

Lệ phí khi nào cần xin giấy phép xây dựng quận 7 sẽ thay đổi cho mỗi mẫu dự án.

 • Đối với nhà ở riêng lẻ mức lệ phí là 50.000 Việt Nam Đồng.
 • Với những Công trình khác phí là 100.000 Việt Nam Đồng.

Bên cạnh đó mức phí duy trì giấy phép xây dựng là 10.000 Việt Nam Đồng. Ở 1 số vị trí mức chi phí này sẽ cao hơn:

 • Lệ phí cấp thủ tục phép xây dựng mới đối chung cư riêng lẻ: Hà Thành chi phí là 75.000 Việt Nam Đồng, Thành Phố Hồ Chí Minh mức lệ phí 50.000 VNĐ, TP Đà Nẵng mức phí 50.000 Việt Nam Đồng.
 • Lệ phí cấp thủ tục phép kiến thiết đối với Dự án khác: Hà Nội mức phí 150.000 Việt Nam Đồng, TP Hồ Chí Minh mức phí 100.000 Việt Nam Đồng, của TP. Đà Nẵng lệ phí 100.000 VNĐ.
 • Chi phí duy trì giấy phép xây dựng ở TP Hà Nội mức phí 15.000 Việt Nam Đồng, TP.HCM mức chi phí 10.000 Việt Nam Đồng Đà Nẵng chi phí 10.000 Việt Nam Đồng.

giấy phép xây dựng

Mức phạt với các vi phạm liên quan tới giấy phép xây dựng

Mức phạt đối với công trình chưa khi nào cần xin giấy phép xây dựng quận 7

Vào ngày 28/1/2022. Cơ quan chỉ đạo của chính phủ đã ban hành nghị định 16/2022/NĐ-CP về xử phạt vi phạm luật hành chính trong xây dựng. Ở khoản 7 điều 16 của nghị định này. X

 • Phạt hành chính từ 60 đến 80 triệu đồng với hành động xây dựng nhà riêng lẻ.
 • Phạt hành chính từ 80 tới 100 triệu VND với hành động xây dựng nhà ở cá biệt trong khu bảo tàng. Khu di tích lịch sửvăn hóa công trình kiến thiết khác.
 • Phạt hành chính trong khoảng 120 đến 140 triệu VND đối với động thái kiến thiết dự án với bắt buộc phải tạo thống kê phân tích khả thi đầu tư xây dựng. Hoặc dự án phải tạo báo cáo tài chính kỹ thuật đầu tư xây dựng.

Mức phạt khi xây dựng Dự án không đúng nội dung giấy phép xây dựng

Ngoài ra bạn cũng cần phải tìm hiểu thêm về mức phạt cho hành vi công ty xây đắp kiến thiết Công trình sai với nội dung giấy phép xây dựng. Hoặc với tình huống cấp giấy phép tôn tạo. dịch chuyển Dự án giấy phép xây dựng có thời hạn như sau:

 • Trường hợp xây dựng nhà ở riêng lẻ phạt hành chánh từ 15 tới 20 triệu VND.
 • Trường hợp xây dựng nhà ở riêng lẻ trong Khu di tích lịch sửvăn hóa, khu bảo tồn hoặc Công trình xây dựng khác phạt tiền từ 25 đến 30 triệu đồng.
 • Đối với xây dựng Công trình yêu cầu phải khởi tạo báo cáo phân tích khả năng thực thi đầu tư xây dựng. Hoặc công trình phải lập Báo cáo kinh tế công nghệ đầu tư xây dựng mặt. Phạt tiền từ 70 đến 90 triệu đồng.

Như vậy, theo nghị định vừa ban hành thì mức phạt tiền của hành vi kiến thiết Dự án không khi nào cần xin giấy phép xây dựng quận 7 hoặc công ty xây cất kiến thiết không giống với nội dung giấy phép kiến thiết đã cao lên khá lớn với quá khứ.

xin giấy phép

Hướng dẫn nộp đơn khởi kiện mâu thuẫn đất đai

Trình tự thực hiện

Bước 1: nộp đơn kiện

Đơn khởi kiện mâu thuẫn đất đai sẽ được nộp tại TAND cấp huyện/quận/ thị xã/ thành phố thuộc tỉnh/thành phố thuộc tỉnh thành trực thuộc trung ương nơi mà hiện đang có đất đang mâu thuẫn. Người nộp đơn sẽ:

 • Nộp liên đới tại TANDTC.
 • Gửi tới Tòa án nhân dân tối cao thông qua đường bưu chính.
 • Gửi theo cổng thông tin điện tử của tòa án.

Bước 2: nhận, giải quyết & thụ lý đơn

Thẩm phán sẽ xem xét đơn kiện tiếp đó chỉ dẫn hoàn thành đơn khởi kiện.

 • Yêu cầu thay thế bổ sung nếu như hồ sơ bị thiếu.
 • Tiến hành công việc thụ lý vụ kiện theo giấy tờ thông thường hoặc thủ tục rút gọn. Tiếp đó thẩm phán sẽ dự tính lệ phí cơ bản thông báo đến người khởi kiện. Sau 7 ngày từ khi nhận được giấy báo sẽ phải đóng đủ số chi phí này.
 • Thông báo với người khởi kiện chuyển đơn khởi kiện cho TANDTC thẩm quyền. Nếu như vụ án thuộc thẩm quyền của TAND khác.
 • Người khởi kiện có khả năng sẽ bị hoàn lại đơn giả dụ Vấn đề này hiện không thuộc thẩm quyền xử lý của tòa án nhân dân.

Thành phần giấy tờ khởi kiện

Giấy tờ kiện tụng đầy đủ cho quá trình kiện tụng tranh chấp đất bao gồm:

 • Đơn khởi kiện.
 • Biên bản giãn hòa không thành (có xác nhận từ ủy ban nhân dân phường/xã nơi đất tranh chấp).
 • Các giấy tờ tùy thân của người kiện như sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn hạn sử dụng.
 • Các bằng chứng tài liệu kèm theo đơn khởi kiện.

giấy phép xây dựng

Các thắc mắc liên quan đến tranh chấp đất đai

Đất dùng sai mục đích sang tay sổ đỏ được không?

Theo khoản 1 điều 188 luật Đất Đai năm 2013. phụ thuộc vào điều kiện của người chuyển nhượng, tặng, cho ĐK bên nhận ủy quyền. Thì đất sử dụng sai mục tiêu vẫn thực hiện ủy quyền & tặng, cho. Nhưng trường hợp dùng sai mục đích vẫn phải sẽ ảnh hưởng xử phạt phạm luật hành chính.

Chủ cũ dùng đất sai mục đích, chủ mới có bị phạt không?

Theo khoản một điều 3 luật xử lý vi phạm hành chính năm 2011. Nếu như chủ cũ sử dụng đất sai mục đích thì chủ mới sẽ không bị xử phạt. Đó là nguyên lý bổn phận pháp lý vận dụng đối người vi phạm luật. Trường hợp ví như không thực hiện hành vi phạm luật mà vẫn bị phạt? Hãy tự mình hoặc bổ nhiệm người thay mặt hợp pháp minh chứng bạn không thực hiện hành động sử dụng đất sai mục tiêu.

UBND , thị trấn thẩm quyền giải quyết mâu thuẫn đất đai không?

Tại điều 135 điều 136 luật Đất Đai, nhà nước khích lệ giải quyết mâu thuẫn bằng tự giãn hòa. nếu như không thể tự giãn hòa? Ủy ban nhân dân phường phố nên kết hợp với thành viên của mặt trận & các hòa giải. lúc này kết quả giãn hòa sẽ tiến hành lập thành biên bản. Phải chữ ký của bên mâu thuẫn cộng với các cơ quan chứng kiến. Cả 2 bên đương sự đều được khởi kiện tại tòa án nhân dân nơi có thẩm quyền theo quy định luật pháp.

xây dựng

Lời kết

Với các tin tức ngắn gọn bên trên, chắc hẳn bạn đã hiểu thêm về việc khi nào cần xin giấy phép xây dựng quận 7. Hãy bình luận các thắc mắc can hệ tới vấn đề đất đai, kiến thiết phía dưới để cùng nhau tư vấn nhé.

Web: muaban60s.vn

Zalo: 0907 486 829 ĐÔNG Á