Vào ngày nay tồn tại khá đa dạng rối rắm xung quanh vấn đề điều kiện xin giấy phép xây dựng quận 7. Cốt yếu là về giấy tờ, hồ sơ điều kiện xin giấy phép xây dựng quận 7. Cơ quan cấp giấy phép xây dựng các trường hợp khởi công cần phải có giấy phép. Các thắc mắc này sẽ được công ty chúng tôi giải đáp qua những thông tin tiếp sau đây.

xin giấy phép

Điều kiện xin giấy phép xây dựng

Trong một số tình huống, trước khi tiến hành khởi công chủ thầu phải được cấp giấy phép xây dựng. Dưới đây là 4 trường hợp bắt buộc:

 • Trường hợp 1: chung cư riêng lẻ tại thành thị (thuộc vùng nội ô, ngoại thành, nội thị, ngoại thị). Trừ trường hợp nhà ở riêng lẻ mang mô hình dưới 7 tầng thuộc về Dự án đầu tư kiến thiết khu đô thị. Nhà ở đầu tư và quy hoạch chi tiết 1/500 đã có sự thông qua.
 • Trường hợp 2: Nhà ở riêng lẻ tại khu vực nông thôn mô hình thấp hơn 7 tầng. nằm trong khoanh vùng với quy hoạch đô thị quy hoạch xây dựng khu chức năng. Hoặc quy hoạch chi tiết kiến thiết điểm dân cư nông thôn đã được cơ quan liên quan duyệt y.
 • Trường hợp 3: Nhà ở được kiến thiết thuộc về khu di tíchvăn hóa truyền thống, khu bảo tàng.
 • Trường hợp 4: Nhà ở cá biệt nông thôn với quy mô từ 7 tầng trở lên.

Trường hợp nhà ở được miễn điều kiện xin giấy phép xây dựng quận 7

Ngoài việc nhất định phải trình giấy phép xây dựng thì vẫn có thêm 1 số trường hợp được miễn. Cụ thể:

 • Nhà ở riêng lẻ mang quy mô ít hơn 7 tầng ở trong Công trình đầu tư xây dựng khu đô thị, nhà ở thuộc đầu tư và quy hoạch chi tiết 1/500. Nơi đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.
 • Nhà ở riêng lẻ tại nông thôn với quy mô nhỏ hơn bảy tầng. Thuộc vị trí không thuộc đầu tư và quy hoạch đô thị quy hoạch xây dựng. Cũng không thuộc quy hoạch khu chức năng hoặc đầu tư và quy hoạch chi tiết xây dựng điểm dân cư đã do cơ quan nhà nước đủ thẩm quyền chuẩn y.
 • Nhà tại vùng núi hải đảo thuộc vị trí hiện không bị quy hoạch tỉnh thành quy hoạch xây dựng khu chức năng.

Giấy tờ bắt buộc để điều kiện xin giấy phép xây dựng quận 7 nhà ở

Hồ sơ đủ để xin cấp giấy phép xây dựng nhà ở gồm có:

 • Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng theo mẫu sẵn có tại phụ lục một thông tư 15/2016/TT-BXD. Phát hành ngày 30 tháng 6 2016 về hướng dẫn cấp phát giấy phép xây dựng.
 • Bản photo có chứng thực hoặc tập tin với đựng bản chính 2 bộ bản vẽ thiết kế kỹ thuật hoặc bản vẽ kiến tạo. Đã được duyệt y theo yêu cầu của luật pháp về thi công.
 • Giấy tờ chứng nhận quyền sử dụng đất phù hợp điều khoản quy định pháp luật
 • Mẫu các bản kê khai khả năng tay nghề tư nhân bằng cấp hành nghề xây dựng liên quan khác.
 • Các báo cáo về kết quả đánh giá của Công trình xây dựng (áp dụng cho thời điểm xin giấy phép xây dựng để cải tạo sửa chữa).
 • Bản cam đoan bảo đảm cho dự án xây dựng cạnh bên.
 • Bản khẳng định của chủ dự án về tin cậy cho khu vực kế bên (đối với Dự án xây mới, tân trang mang tầng hầm).

xây dựng

Thủ tục điều kiện xin giấy phép xây dựng quận 7 nhà ở

Sau lúc đã hoàn tất hầu hết hồ sơ xin cấp giấy phép xây dựng. Chủ đầu tư hoặc chủ thầu sẽ được nộp giấy tờ theo các bước dưới đây.

 • Bước 1: Cầm hồ sơ tới nộp tại Ủy ban nhân dân cấp thị xã nơi lên kế hoạch xây dựng.
 • Bước 2: Tại đây bộ phận tiếp nhận giấy tờ sẽ rà soát. Giả dụ giấy tờ đúng đề xuất thì sẽ trao cho bạn giấy biên nhận. Ngược lại ví như chưa tương thích theo quy định thì người nộp sẽ được buộc phải cập nhật. Trong tình huống buộc phải xem lại giấy tờ, người sử dụng đất được yêu cầu bổ sung thông qua văn bản có thể là gửi tận nơi hoặc thông qua mail. Sau đấy cơ quan thẩm quyền tới chỉ đạo thực hiện xem xét.
 • Bước 3: Sau khi hồ sơ đã được tiếp thu thì người sở hữu đất sẽ liên hệ để nhận lại kết quả & nộp lệ phí theo thời gian đã ghi giấy báo. Lúc này giấy phép xây dựng giấy tờ xây dựng mang dấu đóng xác nhận của cơ quan cấp phép sẽ được trao. Tình huống đất không thể đủ điều kiện để phép kiến thiết thì sẽ cung cấp văn bản trả lời cho người nộp.

Thời gian cấp giấy phép xây dựng trong trường hợp giấy tờ hợp với quy địnhtrong khoảng 10 tới 30 ngày.

thủ tục xin giấy phép xây dựng

Mức phí điều kiện xin giấy phép xây dựng quận 7

Chi phí điều kiện xin giấy phép xây dựng quận 7 sẽ khác biệt cho mỗi mẫu công trình.

 • Đối với nhà ở cá biệt mức phí là 50.000 VNĐ.
 • Nếu là những Công trình khác mức lệ phí là 100.000 VNĐ.

Bên cạnh đó mức lệ phí duy trì giấy phép xây dựng là 10.000 Việt Nam Đồng. Ở một số nơi lệ phí đó sẽ cao hơn:

 • Chi phí cấp thủ tục phép kiến thiết mới đối mang nhà ở riêng lẻ: thủ đô mức phí là 75.000 VNĐ, Thành Phố Hồ Chí Minh chi phí 50.000 Việt Nam Đồng, TP. Đà Nẵng phí 50.000 Việt Nam Đồng.
 • Chi phí cấp chứng từ phép kiến thiết đối sở hữu Dự án khác: Hà Nội mức phí 150.000 VNĐ, Thành Phố Hồ Chí Minh mức lệ phí 100.000 Việt Nam Đồng, của TP. Đà Nẵng phí 100.000 Việt Nam Đồng.
 • Phí gia hạn giấy phép xây dựng ở Hà Thành mức phí 15.000 Việt Nam Đồng, TP.HCM mức phí 10.000 Việt Nam Đồng TP. Đà Nẵng mức chi phí 10.000 VNĐ.

giấy phép xây dựng

Mức phạt với các vi phạm liên quan đến giấy phép xây dựng

Mức phạt cho các dự án không điều kiện xin giấy phép xây dựng quận 7

Vào ngày 28/1/2022. Chính phủ nước nhà đã ban hành nghị định 16/2022/NĐ-CP về xử phạt vi phạm luật hành chính trong xây dựng. Ở khoản 7 điều 16 của nghị định này. X

 • Phạt tiền từ 60 đến 80 triệu VND với động thái xây dựng nhà riêng lẻ.
 • Phạt hành chính từ 80 đến 100 triệu VND đối với động thái xây dựng nhà ở cá biệt trong khu bảo tàng. khu di tíchvăn hóa truyền thống & dự án xây dựng khác.
 • Phạt hành chính trong khoảng 120 đến 140 triệu đồng với động thái xây dựng dự án với đề xuất phải tạo lập thống kê nghiên cứu và phân tích khả thi đầu tư kiến thiết. Hoặc công trình phải khởi tạo thống kê kinh tế tài chính khoa học đầu tư xây dựng.

Mức phạt khi xây dựng Dự án không đúng nội dung giấy phép xây dựng

Ngoài ra bạn cũng cần phải xem thêm về mức phạt với hành vi đơn vị thi công kiến thiết Dự án không giống với nội dung giấy phép xây dựng. Hoặc nằm trong tình huống cấp giấy phép tu tạo. di dời Dự án & giấy phép kiến thiết có thời hạn như sau:

 • Đối với xây dựng nhà ở cá biệt phạt hành chính trong khoảng 15 tới 20 triệu VND.
 • Đối với xây dựng nhà ở riêng biệt trong khu di tíchvăn hóa, khu bảo tàng hoặc Dự án kiến thiết khác phạt tiền trong khoảng 25 đến 30 triệu đồng.
 • Khi mà xây dựng Công trình đề xuất phải khởi tạo thống kê nghiên cứu khả thi đầu tư xây dựng. Hoặc công trình phải tạo Báo cáo kinh tế khoa học đầu tư kiến thiết mặt. Phạt tiền từ 70 tới 90 triệu VND.

Như vậy, theo nghị định mới nhất thì mức phạt tiền của hành vi kiến thiết Dự án mà không điều kiện xin giấy phép xây dựng quận 7 hoặc đơn vị xây cất kiến thiết sai với nội dung giấy phép xây dựng đã nâng lên rất nhiều so với trước đó.

xin giấy phép

Hướng dẫn nộp đơn khởi kiện mâu thuẫn đất đai

Trình tự thực hiện

Bước 1: nộp đơn kiện

Đơn khởi kiện tranh chấp đất đai sẽ được nộp tại tòa án nhân dân cấp huyện/quận/ thị xã/ thành phố thuộc tỉnh/thành phố thuộc tỉnh thành trực thuộc trung ương nơi mà hiện đang có đất đang mâu thuẫn. Người nộp đơn sẽ:

 • Nộp liên đới tại TAND.
 • Gửi tới TAND bằng đường bưu điện.
 • Nộp thông qua cổng thông tin điện tử của tòa án nhân dân án.

Bước 2: nhận, xử lý & thụ lý đơn

Thẩm phán sẽ kiểm tra đơn kiện tiếp theo sẽ chỉ dẫn hoàn tất đơn khởi kiện.

 • Đề nghị thay thế bổ sung cập nhật nếu như hồ sơ bị không đầy đủ.
 • Tiến hành công việc thụ lý vụ án theo thủ tục thường ngày hoặc thủ tục rút gọn. Tiếp đến thẩm phán sẽ dự trù lệ phí tạm ứng & thông báo đến người khởi kiện. Sau 7 ngày diễn ra từ nhận được giấy báo buộc phải nộp đủ số tiền này.
 • Thông báo cho người khởi kiện chuyển đơn khởi kiện cho tòa án nơi có thẩm quyền. Giả dụ vụ án thuộc thẩm quyền của tòa án nhân dân khác.
 • Người khởi kiện sẽ ảnh hưởng hoàn lại đơn nếu việc này hiện không thuộc thẩm quyền xử lý của tòa án nhân dân.

Thành phần hồ sơ khởi kiện

Hồ sơ kiện tụng toàn bộ cho quá trình kiện tụng tranh chấp đất bao gồm:

 • Đơn khởi kiện.
 • Biên bản hòa giải không thành (có xác nhận của ủy ban nhân dân thị trấn/phường nơi đất tranh chấp).
 • Các giấy tờ tùy thân của người khởi kiện như sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn hạn dùng.
 • Các chứng cớ tài liệu kèm theo đơn khởi kiện.

giấy phép xây dựng

Các nghi vấn liên quan tới tranh chấp đất đai

Đất sử dụng sai mục đích có thể sang tên sổ đỏ được hay không?

Theo khoản 1 điều 188 luật Đất Đai năm 2013. dựa vào điều kiện của người chuyển nhượng ủy quyền, tặng, cho ĐK bên nhận chuyển nhượng ủy quyền. Thì đất sử dụng sai mục tiêu vẫn dùng để chuyển nhượng & tặng, cho. Tuy nhiên tình huống sử dụng sai mục tiêu cần phải sẽ bị xử phạt vi phạm luật hành chính.

Chủ cũ dùng đất sai mục đích, chủ mới có bị phạt không?

Theo khoản một điều 3 luật giải quyết và xử lý phạm luật hành chính năm 2011. Nếu chủ cũ dùng đất sai mục tiêu thì chủ mới không bị xử phạt. Đây là nguyên lý phận sự pháp luật vận dụng đối với người vi phạm. Trường hợp giả dụ không thực hiện hành động vi phạm mà vẫn bị phạt? Hãy tự mình hoặc nhờ người đại diện hợp pháp chứng tỏ bạn không thực hành hành vi dùng đất sai mục tiêu.

UBND thị trấn, thị trấn với thẩm quyền giải quyết tranh chấp đất đai không?

Tại điều 135 điều 136 luật Đất Đai, nhà nước khích lệ khắc phục tranh chấp bằng tự giãn hòa. Nếu mà không thể tự thỏa thuận? Ủy ban nhân dân phố phải kết hợp cùng thành viên của mặt trận & các công ty. khi này quá trình giãn hòa sẽ được lập thành biên bản. Phải sở hữu chữ ký của bên tranh chấp cộng với những cơ quan tham dự. Cả 2 bên đương sự đều có thể khởi kiện tại TAND thẩm quyền theo quy định pháp luật.

xây dựng

Lời kết

Với những tin tức ngắn gọn như trên, chắc rằng bạn đã hiểu thêm về sự điều kiện xin giấy phép xây dựng quận 7. Hãy bình luận các nghi vấn can dự tới vấn đề đất đai, kiến thiết phía bên dưới để mọi người cùng nhau tư vấn nhé.

Web: muaban60s.vn

Zalo: 0907 486 829 ĐÔNG Á