Ngày nay còn đó hơi khó khăn xung quanh việc bản vẽ xin giấy phép xây dựng quận 3. Cốt yếu là về giấy tờ, hồ sơ bản vẽ xin giấy phép xây dựng quận 3. Cơ quan tiến hành cấp phép xây dựng các trường hợp thi công cần giấy phép. Những nghi vấn này sẽ được cơ sở chúng tôi trả lời qua các tin tức sau đây.

xin giấy phép

Bản vẽ xin giấy phép xây dựng

Trong một số trường hợp, trước lúc tiến hành khởi công nhà thầu phải được cấp giấy phép xây dựng. Sau đây là 4 trường hợp bắt buộc:

 • Trường hợp 1: nhà ở riêng biệt tại thị thành (thuộc vùng nội thành, ngoại thành, nội thị, ngoại thị). Trừ tình huống nhà ở riêng lẻ với quy mô thấp hơn 7 tầng thuộc về Công trình đầu tư xây dựng khu đô thị. Nhà ở với đầu tư và quy hoạch chi tiết 1/500 đã có sự đồng ý.
 • Trường hợp 2: Nhà ở riêng biệt tại khu vực nông thôn mô hình nhỏ hơn 7 tầng. thuộc nơi với đầu tư và quy hoạch đô thị quy hoạch xây dựng khu chức năng. Hoặc đầu tư và quy hoạch chi tiết kiến thiết điểm dân cư nông thôn đã cơ quan liên quan chấp thuận.
 • Trường hợp 3: Nhà ở được kiến thiết nằm trong Khu di tích lịch sửvăn hóa, khu bảo tồn.
 • Trường hợp 4: Nhà ở cá biệt nông thôn mang quy mô từ 7 tầng trở lên.

Trường hợp nhà ở sẽ được miễn bản vẽ xin giấy phép xây dựng quận 3

Ngoài việc nhất định phải xin giấy phép xây dựng thì vẫn một số tình huống được miễn. Cụ thể:

 • Nhà ở riêng biệt với mô hình ít hơn 7 tầng ở trong Công trình đầu tư xây dựng khu đô thị, nhà ở nằm trong quy hoạch chi tiết 1/500. Nơi đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền đồng ý.
 • Nhà ở riêng lẻ tại nông thôn cấu trúc dưới bảy tầng. Thuộc khu vực không quy hoạch đô thị quy hoạch xây dựng. không đầu tư và quy hoạch khu chức năng hoặc đầu tư và quy hoạch chi tiết xây dựng điểm cư dân đã do cơ quan Chính phủ thẩm quyền duyệt y.
 • Nhà tại vùng núi hải đảo thuộc nơi không bị đầu tư và quy hoạch tỉnh thành quy hoạch xây dựng khu chức năng.

Giấy tờ đầy đủ để bản vẽ xin giấy phép xây dựng quận 3 nhà ở

Hồ sơ đầy đủ để đề xuất cấp giấy phép xây dựng nhà ở gồm có:

 • Đơn yêu cầu cấp giấy phép xây dựng theo mẫu sẵn có tại phụ lục 1 thông tư 15/2016/TT-BXD. Phát hành ngày 30 tháng 6 năm 2016 về hướng dẫn xin cấp giấy phép để xây dựng.
 • Bản photo có chứng thực hoặc tập tin với chứa bản chính 2 bộ bản vẽ thiết kế kỹ thuật hoặc bản vẽ kiến thiết. Đã được duyệt theo quy định của luật pháp về thi công.
 • Giấy tờ chứng nhận quyền sử dụng đất thích hợp điều khoản pháp luật
 • Mẫu bản kê khai khả năng kinh nghiệm chủ thầu chứng chỉ làm việc xây dựng liên quan khác.
 • Các báo cáo về kết quả thẩm định của Công trình xây dựng (áp dụng cho giai đoạn xin giấy phép kiến thiết để cải tạo sửa chữa).
 • Bản cam kết ràng buộc bảo đảm an toàn cho dự án xây dựng bên cạnh.
 • Bản cam kết ràng buộc của chủ đầu tư về đáng tin cậy cho công trình liền kề (đối với Dự án xây mới, tân trang mang tầng hầm).

xây dựng

Thủ tục bản vẽ xin giấy phép xây dựng quận 3 nhà ở

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ thủ tục xin cấp giấy phép xây dựng. Chủ công trình hoặc chủ thầu bắt đầu nộp thủ tục theo quy trình dưới đây.

 • Bước 1: Mang thủ tục đến nộp tại Ủy ban nhân dân cấp quận nơi lên kế hoạch xây dựng.
 • Bước 2: Nơi đây phòng ban tiếp nhận thủ tục sẽ xem xét. Nếu như giấy tờ phù hợp thì sẽ trao cho bạn giấy biên nhận. Trái lại ví như chưa đạt yêu cầu theo quy định thì người nộp sẽ phải đề nghị cập nhật. Trong trường hợp rất cần phải kiểm tra giấy tờ, người sử dụng đất phải được thông báo thông qua văn bản có thể là gửi trực tiếp hoặc thông qua mail. Sau đó đơn vị có thẩm quyền tới hướng dẫn khắc phục & kiểm tra.
 • Bước 3: Khi mà thủ tục được tiếp nhận thì người sở hữu đất sẽ liên hệ để nhận lại kết quả nộp phí theo thời hạn đã ghi tại thông báo. Giai đoạn này giấy phép xây dựng & giấy tờ mặt ngoài dấu đóng xác nhận của cơ quan cấp phép sẽ được nhận. Nếu đất không đủ điều kiện để cấp thủ tục kiến thiết thì sẽ kèm theo văn bản tư vấn cho người nộp.

Thời gian cấp phép kiến thiết trong tình huống hồ sơ hợp với quy địnhtừ 10 đến 30 ngày.

thủ tục xin giấy phép xây dựng

Phí bản vẽ xin giấy phép xây dựng quận 3

Phí bản vẽ xin giấy phép xây dựng quận 3 sẽ thay đổi cho từng mẫu dự án.

 • Đối với nhà ở cá biệt phí là 50.000 VNĐ.
 • Với các Dự án khác mức chi phí là 100.000 VNĐ.

Ngoài ra mức phí duy trì giấy phép xây dựng là 10.000 VNĐ. Ở một số khu vực phí đó sẽ thay đổi:

 • Chi phí cấp giấy phép kiến thiết mới đối với chung cư riêng lẻ: Hà Nội Thủ Đô mức phí là 75.000 Việt Nam Đồng, TP Hồ Chí Minh mức lệ phí 50.000 VNĐ, TP. Đà Nẵng lệ phí 50.000 Việt Nam Đồng.
 • Chi phí cấp chứng từ phép kiến thiết đối với Dự án khác: Hà Nội mức chi phí 150.000 Việt Nam Đồng, Thành Phố Hồ Chí Minh mức lệ phí 100.000 Việt Nam Đồng, của Thành Phố Đà Nẵng mức phí 100.000 Việt Nam Đồng.
 • Lệ phí gia hạn giấy phép xây dựng ở thủ đô mức chi phí 15.000 VNĐ, TP.Hồ Chí Minh mức chi phí 10.000 VNĐ Đà Nẵng mức phí 10.000 VNĐ.

giấy phép xây dựng

Mức phạt về tới giấy phép xây dựng

Mức phạt với dự án không bản vẽ xin giấy phép xây dựng quận 3

Vào ngày 28/1/2022. Cơ quan chỉ đạo của chính phủ đã phát hành nghị định 16/2022/NĐ-CP về xử phạt phạm luật hành chính trong xây dựng. Ở khoản 7 điều 16 của nghị định này. X

 • Phạt tiền từ 60 tới 80 triệu VND đối với hành động xây dựng nhà riêng lẻ.
 • Phạt hành chính từ 80 tới 100 triệu đồng đối với hành vi xây dựng nhà ở riêng biệt trong khu bảo tồn. khu di tíchvăn hóa truyền thống dự án kiến thiết khác.
 • Phạt hành chính từ 120 đến 140 triệu đồng với hành vi kiến thiết công trình với buộc phải phải lập báo cáo phân tích khả thi đầu tư kiến thiết. Hoặc công trình phải tạo thống kê kinh tế tài chính kỹ thuật đầu tư xây dựng.

Mức phạt lúc xây dựng Công trình không giống với nội dung giấy phép xây dựng

Ngoài ra bạn cũng cần được xem thêm về mức phạt với hành vi tổ chức xây cất kiến thiết Công trình không giống với nội dung giấy phép xây dựng. Hoặc thuộc tình huống cấp giấy phép sang sửa. di dời Dự án giấy phép xây dựng có thời hạn như sau:

 • Khi mà xây dựng nhà ở riêng biệt phạt hành chính trong khoảng 15 đến 20 triệu đồng.
 • Khi mà xây dựng ngôi nhà riêng biệt trong Khu di tích lịch sửvăn hóa truyền thống, khu bảo tồn hoặc Công trình kiến thiết khác phạt tiền trong khoảng 25 đến 30 triệu VND.
 • Khi mà xây dựng Dự án bắt buộc phải tạo báo cáo phân tích khả thi khi kiến thiết. Hoặc công trình phải tạo lập Thống kê kinh tế công nghệ đầu tư xây dựng mặt. Phạt hành chính trong khoảng 70 tới 90 triệu đ.

Như vậy, theo nghị định mới thì mức phạt hành chính của hành động xây dựng Công trình mà không bản vẽ xin giấy phép xây dựng quận 3 hoặc đơn vị kiến thiết kiến thiết không giống với nội dung giấy phép xây dựng đã tăng lên rất nhiều với trước đó.

xin giấy phép

Hướng dẫn nộp đơn khởi kiện mâu thuẫn đất đai

Quy trình thực hiện

Bước 1: nộp đơn kiện

Đơn khởi kiện tranh chấp đất đai sẽ được nộp tại TANDTC cấp huyện/quận/ thị xã/ thành phố thuộc tỉnh/thành phố thuộc tỉnh thành trực thuộc trung ương nơi mà đất đang mâu thuẫn. Người nộp đơn sẽ:

 • Nộp trực tiếp tại TANDTC.
 • Gửi đến tòa án theo đường bưu chính.
 • Gửi theo cổng thông tin điện tử của tòa án.

Bước 2: nhận, xử lý thụ lý đơn

Thẩm phán sẽ xem xét đơn kiện tiếp đó chỉ dẫn hoàn tất đơn khởi kiện.

 • Yêu cầu thay thế bổ sung cập nhật nếu như thủ tục bị không đầy đủ.
 • Tiến hành thủ tục thụ lý vụ kiện theo thủ tục thường nhật hoặc thủ tục rút gọn. Tiếp tới thẩm phán sẽ dự tính số tiền tạm tính & thông báo đến người khởi kiện. Sau 7 ngày bắt đầu từ ngày nhận được giấy báo sẽ phải nộp đủ số chi phí này.
 • Thông báo tới người khởi kiện chuyển đơn khởi kiện cho TANDTC thẩm quyền. Nếu vụ án thuộc thẩm quyền của tòa án nhân dân khác.
 • Người khởi kiện sẽ ảnh hưởng trả lại đơn nếu Vấn đề này không thuộc thẩm quyền xử lý của tòa án nhân dân.

Thành phần hồ sơ khởi kiện

Hồ sơ kiện tụng tất cả cho quá trình kiện tụng tranh chấp đất bao gồm:

 • Đơn khởi kiện.
 • Biên bản hòa giải không thành (có công nhận của ủy ban nhân dân phố/phường/xã nơi đất tranh chấp).
 • Các thông tin tùy thân của người kiện tụng như sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn hạn dùng.
 • Các bằng chứng tài liệu đi kèm theo đơn khởi kiện.

giấy phép xây dựng

Các câu hỏi liên quan đến tranh chấp đất đai

Đất dùng sai mục đích sang tay sổ đỏ chính chủ được không?

Theo khoản 1 điều 188 luật Đất Đai năm 2013. nhờ vào ĐK của người chuyển nhượng, tặng, cho điều kiện bên nhận chuyển nhượng ủy quyền. Thì đất sử dụng sai mục đích vẫn dùng để ủy quyền & tặng, cho. Tuy nhiên trường hợp sử dụng sai mục đích vẫn cần có khả năng sẽ bị xử phạt vi phạm luật hành chính.

Chủ cũ sử dụng đất sai mục đích, chủ mới có bị phạt không?

Theo khoản một điều 3 luật giải quyết vi phạm hành chính năm 2011. Nếu như chủ cũ sử dụng đất sai mục tiêu thì chủ mới sẽ không bị xử phạt. Đấy là nguyên lý bổn phận pháp lý áp dụng đối sở hữu người vi phạm luật. Tình huống giả dụ không thực hiện hành động vi phạm mà vẫn bị phạt? Hãy tự mình hoặc bổ nhiệm người thay mặt đại diện hợp pháp minh chứng bản thân không thực hành hành động dùng đất sai mục đích.

UBND phố, với thẩm quyền giải quyết mâu thuẫn đất đai không?

Tại điều 135 điều 136 luật Đất Đai, nhà nước khuyến khích giải quyết tranh chấp bằng tự hòa giải. ví như không thể tự giãn hòa? Ủy ban nhân dân phường phường nên cùng nhau với thành viên của mặt trận & các công ty. khi này quá trình hòa giải sẽ được lập thành biên bản. Phải sở hữu chữ ký của bên tranh chấp cùng với những cơ quan chứng kiến. Cả hai bên đương sự đều được khởi kiện tại TANDTC nơi có thẩm quyền theo điều khoản pháp luật.

xây dựng

Lời kết

Với những thông tin ngắn gọn bên trên, chắc rằng bạn đã hiểu thêm về sự việc bản vẽ xin giấy phép xây dựng quận 3. Hãy phản hồi những thắc mắc liên quan đến vấn đề đất đai, kiến thiết bên dưới để mọi người cùng nhau trả lời nhé.

Web: muaban60s.vn

Zalo: 0907 486 829 ĐÔNG Á